Khởi nghiệp kinh doanh homestay – Kinh nghiệm để tồn tại và phát triển cho người mới

Người khởi tạo L
Louis's Team
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 367

Louis's Team

Thành viên
Khởi nghiệp kinh doanh homestay – Kinh nghiệm để tồn tại và phát triển cho người mới
Theo như thông tin từ các kênh báo internet nói về xu hướng chuyển đổi từ lưu trú khách sạn, nhà nghỉ sang dạng lưu trú homestay. Mọi người cũng cơ bản nắm được xu hướng du lịch của thế giới và cả Việt Nam. Thực tế dữ liệu nghiên cứu của Tripadvisor và các tạp chí khảo sát du lịch Thế Giới và cả Việt Nam cho thấy.
Ngoài những khu vực chuyên biệt hoạt động theo mô hình kinh doanh homestay – để khách du lịch tìm hiểu bản sắc văn hóa địa phương như Phố cổ Hội An, Miền Tây, Đà Lạt, Tây Bắc và Đông Bắc,…thì hiện tại nhóm khách du lịch trẻ – hay là thế hệ Z và Y đời cuối. Với đặc tính là thế hệ của internet, của mạng xã hội. Họ được sinh ra giữa một thế giới được kết nối đa chiều, lại luôn khao khát tìm kiếm một giá trị riêng của bản thân mình. Chính là tiền đề cho xu hướng kinh doanh du lịch homestay ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thành phố nào và với bất cứ ý tưởng táo bạo nào đảm bảo hài lòng được nhóm khách hàng này.
Download xu hướng du lịch của khách quốc tế – do Tripadvisor thực hiện tại đây
hektor_design_hostels_tuba_2-le_dbl2-jpg.5309

Nếu bạn cũng đang ấp ủ mong muốn khởi nghiệp kinh doanh homestay, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết để chuẩn bị cho mình những hành trang phù hợp
 1. Vị trí địa lý khu đất của bạn
Bạn cần biết rằng địa điểm sẽ ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh homestay và những hoạt động liên quan khác của bạn.
Có 1 vài lưu ý để bạn chuẩn bị về địa điểm kinh doanh.
 • Vị trí di chuyển thuận tiện trong tuyến du lịch của khách. Bạn không cần phải đặt ở trung tâm thành phố như mô hình hostel vì như vậy chi phí đầu tư của bạn sẽ cao và khó cạnh tranh vs các đối thủ khác khi bạn vừa mới bắt đầu làm. Nhưng bạn cũng không nên chọn địa điểm khá xa và khó khăn trong việc di chuyển. Như vậy chỉ có 1 cách để bạn thành công là nhóm khách hàng đặc biệt của bạn đủ để bạn có lợi nhuận.
 • Diện tích khu đất hoặc nhà. Ở tiêu chí này, mình chỉ khuyến khích bạn làm vừa đủ. Đủ như thế nào, đủ để bạn tính được mức doanh thu và chi phí bỏ ra ban đầu. Đủ để khách có thể thoải mái vui chơi tại Homestay của bạn, Đủ để bạn có được một vài dịch vụ cơ bản phục vụ khách. Đừng làm quá lớn vì bạn hãy thực tế.
 • ….
 1. Thiết kế homestay mang đậm giá trị riêng dành cho thế hệ Z và Y
Như đã phân tích sơ bộ hành vi của nhóm đối tượng chính của Homestay. Chúng ta hãy tập trung và thật tập trung vào ý tưởng thiết kế và trang trí.
Hiện tại thì xu hướng trang trí homestay đang tập trung vào phong cách cổ điển, vintage,…được nhiều người làm. Cũng có những chủ đầu tư mạnh tay tạo ra những phong cách homestay độc đáo như nhà nấm, nhà núi,….
Quan trọng nhất để thu hút được những “thượng đế” của bạn là hãy đặt mình là họ và tìm thứ khiến họ cảm thấy được là chính họ – cá nhân hóa. Độc – lạ – style cực chất.
Mình có một ghi chú nhỏ, mà ít tư vấn chia sẻ. Khi làm homestay, hãy chọn những vật liệu bạn có thể dễ dàng thay đổi theo xu hướng của “thượng đế”. Như các bạn có thể thấy, xu hướng thay đổi liên tục và kỳ vọng của khách hàng cùng thật nhiều, nhiều hơn rất nhiều.
Hiện tại, năm 2018 là năm của những ứng dụng vật liệu nội thất và kiến trúc mới. Với tiêu chí, thân thiện môi trường, tiết kiệm chi phí và thi công dễ dàng. Hãy tham khảo thêm chuyên gia tư vấn thiết kế của bạn.
 1. Phục vụ 1 vài nhu cầu cơ bản nhất của khách lưu trú homestay của bạn
Đến bước bạn phải đi sâu hơn chăm sóc khách hàng của bạn không chỉ là mắt nhìn. Mà còn là trải nghiệm, chia sẻ – giao lưu để nhằm mục đích xây dựng nhóm khách hàng hài long để đánh giá những review tốt nhất cho bạn. Đây là chìa khóa để kinh doanh trong thời hiện đại.
Một vài dịch vụ cần thiết bạn nên bổ sung vào gồm
 1. Khu bếp
 2. Khu nướng BBQ cơ bản
 3. Bữa sáng bao gồm giá phòng
 4. Quán café và bar mini
 5. Giới thiệu tour du lịch và điểm đến địa phương – như người local nhé. Vì các hoạt động ngoài này vẫn ảnh hưởng đến dịch vụ tại homestay của bạn và nếu không tốt họ sẽ review xấu.
Note: Trong ngành kinh doanh du lịch, để làm hài long khách hàng thật sự rất rất khó. Vì nó là tổng thể những dịch vụ bổ sung liên quan đến toàn bộ kỳ nghỉ của khách. Không phải chỉ là phòng nghỉ tại Homestay của bạn đâu.

 1. Hãy thật sự nghiêm túc đầu tư vào hoạt động sales & marketing của homestay
Xu hướng cạnh tranh thời đại công nghệ 4.0 rất mạnh và ai ai cũng nhắm đến nhóm khách hàng “thượng đế” của bạn. Vì chính họ sẽ là nhóm khách hàng tiêu dung tương lai, kể từ năm 2020, họ chiếm 40% người tiêu dung trên toàn thế giới.
Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm một đối tác tin cậy để phối hợp làm việc này một cách tốt nhất. Và cũng chính là thời điểm bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm vận hành hoạt động kinh doanh của mình. Đừng đa nhiệm, mọi thứ sẽ khiến bạn khó khan hơn rất nhiều
Đọc thêm:
Chúc bạn có được một định hình cơ bản cho mong muốn khởi nghiệp kinh doanh homestay của mình.
Tham khảo thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh du lịch tại đây
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,179
Bài viết:
7,777
Thành viên
92,944
Thành viên mới
Phạm Việt

Thành viên trực tuyến

Top