Khởi nghiệp điên cuồng và cái kết!

PTDNV

Level 3
Bạn muốn lập doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì đó của riêng mình, in cái danh thiếp là Chủ tịch Hội đồng thành viên hay Tổng giám đốc Công ty XYZ gì đó cho thật oai, rồi bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình trong tư cách người chủ doanh nghiệp?

Đó là sự lựa chọn mà nhiều người đã thực hiện, và đã thành danh, trở nên giàu có, nổi tiếng... Nhưng đó cũng là lựa chọn mà nhiều người hơn phải chật vật, đi từ thất bại này đến thất bại khác, mãi vẫn không khá lên được, có khi phải từ bỏ giữa chừng để trở về với con đường tiếp tục đi làm công, ăn lương của người khác. Thậm chí, không ít người đã phá sản, nợ nần chồng chất, phải trốn chui, trốn nhủi, không dám gặp mặt các chủ nợ, đa số là người thân, bạn bè…

Chủ đề khởi nghiệp, và con đường khởi nghiệp, tôi cũng đã chia sẻ vài lần, cùng với những gợi ý về việc lựa chọn mô hình kinh doanh. Và ở tại các buổi chia sẻ này, tôi cũng luôn nhấn mạnh một điều rằng, muốn khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp, bạn phải có trong người tố chất cần thiết của một người khởi nghiệp (như quyết tâm, kiên trì, đam mê, dám liều, dám chấp nhận rủi ro, có động cơ làm chủ thôi thúc từ bên trong…), chứ không phải vì có ai đó xúi dại, hay chỉ vì đi học một khóa “truyền cảm hứng” của ai đó, rồi về vội vàng vay tiền để khởi nghiệp.

Và những tố chất ấy, cho dù bạn có đủ, thì cũng chỉ mới là điều kiện cần; còn rất nhiều kiến thức, kỹ năng, thái độ (gọi chung là năng lực), và các điều kiện bên trong, bên ngoài khác, bạn cần phải có để có...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,745
Bài viết
53,243
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan

Thành viên trực tuyến

Top