Khởi nghiệp đến cái quần què cuối cùng

QTVKN

Level 6
Anh nông dân dậy từ rất sớm, nói với vợ sẽ ra đồng. Lúc đến ruộng mới phát hiện máy cày hết dầu. Vốn định đổ thêm dầu, nhưng chợt nhớ đến ba bốn con lợn ở nhà vẫn chưa cho ăn nên lập tức quay về.

Đi qua nhà kho thấy vài củ khoai có khả năng nảy mầm sớm nên anh ưu tiên ra ruộng cấy khoai tây trước đã. Khi đi qua đống củi, lại nhớ ra trong nhà thiếu củi, vợ không có gì để nấu ăn sáng. Đúng lúc đi lấy củi thì nhìn thấy con gà ốm nằm trên đất…

Cứ như vậy, anh nông dân chạy đi chạy lại mãi. Cuối cùng từ sáng tinh mơ cho đến khi mặt trời lặn, vẫn chưa đổ được dầu vào máy, lợn cũng chưa cho ăn, ruộng cũng chưa cày, khoai cũng chưa trồng… cuối cùng chẳng có việc nào làm ra hồn.


Bài học suy ngẫm:

1. Anh nông dân có rất nhiều Phẩm chất tốt đẹp: gương mẫu, cần cù, chịu thương chịu khó, đỡ đần vợ con, linh hoạt, năng động, lo xa làm gần... Cơ mà thời chỉ cần có Phẩm chất là đã đủ để thành công qua mất rồi. Thời nay, ta cần hơn thế nhiều. Năng lực dần thể hiện tầm quan trọng của nó bên cạnh (và đôi khi còn có nhức nhối hơn) Phẩm chất.

2. Trong cuộc sống, có rất nhiều người cũng như anh nông dân trong câu chuyện trên. Họ không kiên trì quyết đoán, như vậy thường rất khó hoàn thành bất cứ việc gì.

Giống như một số bạn trẻ một năm thay đổi mấy nơi làm việc, lẽ nào tất cả công ty họ làm trước đó...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,893
Bài viết
53,406
Thành viên
92,287
Thành viên mới
phanduylam

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top