Khởi nghiệp: Có nên chặn hết đường lui?

PTDNV

Level 3
Thỉnh thoảng đi qua ngôi nhà ấy, tôi vẫn có cảm giác e ngại khó tả, dù nó nằm ngay đường phố lớn, người xe qua lại đông đúc.

Chuyện xảy ra có lẽ cũng phải 7 - 8 năm rồi... ngôi nhà ấy vốn là trụ sở công ty. Họ kinh doanh máy móc, thiết bị phụ tùng các loại. Vợ chồng họ có 2 người con lớn, đứa út vừa học xong ĐH, có người yêu và dự tính ngày kết hôn.

Nhưng, việc làm ăn mỗi lúc khó khăn thêm, đồng vốn cứ hao hụt dần, rồi bất đắc dĩ vay cả tín dụng đen với lãi suất cắt cổ để trang trải, lấy chỗ nọ đập vào chỗ kia...Đến ngưỡng chịu đựng cuối cùng của con người, họ quyết định chọn cách quyên sinh cho cả gia đình...

Cách đó không xa, một gia đình khác có con học ĐH xong, đi làm một thời gian, rồi cũng khởi nghiệp. Kết quả chưa thấy đâu, nhưng chỉ biết được đôi ba năm thì vợ chồng ly tán. Một thời gian sau, vào một đêm mưa rả rích, người ta nghe thấy tiếng kêu gào thất thanh phát ra từ ngôi nhà ấy. Mọi người chạy tới và sững sỡ trước cảnh tượng ở cầu thang. Cậu ấy đã tự kết liễu đời mình bằng một sợi dây, trong chính ngôi nhà mà thủa nhỏ đầy tiếng cười vui và hạnh phúc.

Tôi không có ý truyền đi nguồn năng lượng tiêu cực, thứ mà có thể có nhiều người không thích. Nhưng thực tiễn XH xảy ra quá nhiều vụ việc, dù có muốn lảng tránh, thì nó vẫn hiện diện ở đâu đó trong cuộc sống này.

Ông anh tôi khi đầu tư làm ăn thì luôn có quan điểm và cách làm khác: Trong tổng số vốn hiện có, anh sẽ dành một khoản đầu tư vào DN A, một khoản để hùn nhau mở DN B, một khoản cho việc làm ăn C...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top