Khoảng cách giữa doanh nghiệp bạn mơ ước

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 491

QTVKN

Level 6
Khoảng cách giữa Doanh nghiệp bạn mơ ước và bạn hôm nay là một khoảng trống vô hình không phụ thuộc năng lực của bạn mà do chính Niềm Tin bạn đang ngăn cản chính bạn.

Khởi nghiệp không phải là con đường duy nhất vẫn rất nhiều CEO, CFO những người chọn con đường làm thuê nhưng vẫn tạo ra hàng triệu đô thu nhập. Nhưng Khởi nghiệp là cơ hội để bạn được trải nghiệm con đường tự chịu trách nhiệm tự thiết kế lấy bản vẽ cuộc đời bạn, bản đồ bước đi của doanh nghiệp bạn muốn sở hữu và khám phá chính mình!
slide-jpg.2528

Trân cũng như bạn với khát khao được khám phá và hơn hết là sự tự do, đã khởi nghiệp khi mình 20 và đến nay 38 tuổi, 18 năm đã qua hơn 5 mảng khác nhau có mảng đạt mục tiêu như Nội thất, F&B có mảng chưa như bất động sản, chứng khoán,.. tại sao Trân nói chưa mà ko nói thất bại và đó là bài học Trân muốn chia sẻ với bạn đây! Trước khi chia sẻ mình muốn hỏi bạn vài điều:

TAI SAO BẠN MUỐN KHỞI NGHIỆP? Vì vui, vì phong trào hay vì bạn thật sự đang "đói khát" được thực hiện một điều nào đó, một ý tưởng mà bạn tin cả thế giới đang cần, cả Việt Nam đang cần, xuất hiện trong bạn đang đốt cháy bạn mỗi ngày từng giờ từng phút, ám ảnh bạn trong cả giấc ngủ?

BẠN CÓ ÍT NHẤT MỘT HÌNH MẪU THÀNH CÔNG NÀO BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MUỐN HỌC HỎI? Hay bạn chưa biết ai, chỉ nghĩ và muốn thử, bạn muốn chứng tỏ mình mà tin rằng ko ai ngoài kia có ý tưởng hay đáng để bạn học hỏi? Tại sao Trân hỏi vậy vì trên hành trình của mình Trân đã từng thất bại thảm hại khi mình giữ cái Niềm Tin vớ vẩn ấy! Sự thật chi tiết ý tưởng có thể khác nhưng con đường thành công nguyên tắc kinh doanh thì chỉ có một con đường bạn nhất định phải tìm được hình ảnh một người vượt trội trong ngành bạn muốn dấn thân.

TẦM NHÌN bạn xây dựng cho kinh doanh bạn là 6 tháng 1 năm 10 năm hay 20 năm, thu nhập đủ bạn sống, phương tiện bạn muốn kiếm tiền, hay là bạn tin vào giá trị bạn sẽ mang lại sẽ thay đổi một điều nào đó cho xã hội cho ai đó?

Đọc đến đây có thể bạn sẽ nghĩ, những điều nay bạn đã biết đã hiểu, đâu có gì mới, và nếu bạn nghĩ vậy mình sẽ nói bạn ko nên đọc tiếp vì một câu mình học được phải nói là như cây gậy khõ vào đầu mình của Tony Robbins 1 trong 6 nhân vật tư vấn doanh nghiệp lớn nhất thế giới, bạn có thể nghe, bạn có thể hiểu nhưng bạn chả biết gì nếu bạn chưa tạo nên kết quả hay thành công cụ thể nào ít nhất là điều bạn muốn cho chính bạn từ bài học bạn nói bạn biết thì đó chưa gọi là biết!

Một lần nữa giây phút đó Trân đã học nghiêm túc, nhìn lại, xem mình "biết" đến đâu 7 điều sau đây và rõ ràng nó thật sự đã giúp Trân rất nhiều 4 năm qua từ ngày học Bussiness Mastery với Tony Robbins để có thể tạo nên qui trình cho kinh doanh và gia tăng mỗi năm lượng khách hàng trung thành cũng như doanh số hơn 30-50%! Và một lần nữa mình được đánh giá lại và nâng mình lên một level mới! Với Trân đó là 7 KỸ NĂNG, 7 BƯỚC bạn cần làm đi làm lại để trở nên chuyên nghiệp khi xây dựng một doanh nghiệp, có thể bạn ko giỏi ngay lúc đầu nhưng cái nào bạn chưa có hãy học ngay, tìm ngay ai giỏi mà hợp tác mà học hỏi.

1- Biết rất rõ Bạn đang ở đâu, lập một Bản đồ đường đi cho Doanh nghiệp của bạn thật chi tiết và mang tính hiệu quả! Có nhiều bạn trẻ gặp và chia sẻ với Trân bạn muốn xây hàng ngàn xe bánh mì, có bạn khác là cung cấp hàng trăm ngàn cây hoa trồng Bio cho các gia đình ở thành phố,.. nhưng khi hỏi đến bước 1 e làm gì Bước 2 e làm gì, tránh bắt lòng lề đường, vận chuyển ra sao,...thì các bạn có chung câu trả lời đi tìm nhà đầu tư rồi tính sau?! Bạn phải biết rõ họ đầu tư cho bạn vì điều gì và ai là ngừoi thực thi? Biết rõ bạn ở đâu và trên con đường xây dựng, vận hành doanh nghiệp bạn nhất định phải luôn dự đoán trước được bạn đang ở thời kì nào và ít nhất 12 tháng tới doanh nghiệp bạn sẽ đi đến đâu, bạn cần chuẩn bị gì cho điều đó và cần chuẩn bị từ hôm nay dù đó là thời kì đi lên hay đi xuống? Bản thân mình đã từng lãnh hậu quả thảm hại khi ko có sự chuẩn bị ko nhận ra mình đang ở thời Hoàng kim doanh nghiệp đi lên 2,3 năm liền kinh tế đang tốt nhưng cái gì lên đỉnh sẽ xuống và chính vì ko nhận ra thì nó đã đi xuống ko phanh dẫn đến lần cty phá sản lần 1 năm 2008!

2- Chiến lược nhất quán và Đột phá cải tiến về Sản phẩm, Dịch vụ, Giao nhận. Bạn dự kiến khởi nghiệp với một dịch vụ, sản phẩm, cứ thử Google xem có bao nhiêu kết quả hiện ra? Nếu có thử hỏi Bạn có gì khác biệt? Tại sao phải mua sản phẩm của bạn, dùng dịch vụ của bạn khi có đầy người đang cung cấp?

3- Giải pháp về Marketing mang tầm thế giới với những giá trị thật từ sản phẩm và dịch vụ, một câu chuyện chạm lòng người khiến họ nghe và quyết định dung ngay sản phẩm và dịch vụ của bạn, vì đó là giải pháp họ đang tìm kiếm trong chính cuộc sống của họ! Điều này Trân học được rất rõ và bạn cũng có thể học được khi đọc Dốc hết trái tim quyền sách kể về hành trình mang ly cà phê mang logo nàng tiên cá màu xanh lá Starbuck đến với thế giới, tạo nên lòng tự hào và sự khát khao tìm kiếm 1 ly Starbuck trong cuộc sống của ngừoi dân Mỹ và ngày nay là rất nhiều tín đồ ở khắp nơi!

4- Giải pháp Hệ thống Sale chuyên nghiệp: đây thật sự là điều quyết định, nếu bạn ko có đội sale mạnh và chuyên nghiệp, người giúp khách được đáp ứng như cầu được tư vấn đúng giải pháp họ cần , tạo ra doanh số thì doanh nghiệp bạn có core đến đâu có lẽ cũng khó tồn tại. Sale thật sự là linh hồn của doanh nghiệp người mang văn hoá và câu chuyện sản phẩm của chúng ta đi kể với thế giới họ thật sự cần là người hiểu, yêu sản phẩm và dịch vụ củ bạn nhất , hệ thống xây dựng sale của bạn nhất định phải làm được điều này! Nếu ko khách hàng sẽ chỉ muốn gặp bạn người chủ doanh nghiệp! Tin mình đi và bạn sẽ vì điều này mà chán ghét cái doanh nghiệp cầm chân bạn.

5- Tối ưu hoá chương trình Kiểm soát, Phân tích Tài chính và kiên định về Pháp luật, đưa ra các dự đoán và những quyết định đúng đắn! Bạn có thể ko cần tăng doanh số vẫn có thể tăng phần lãi. Trước đây khi xây dựng cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên mình đã không làm điều này và thú vị bạn có tin quán càng đông thì càng lỗ vì sư thấy thoát nguyên vật liệu, nhân sự không kịp thuê thêm ko kế hoạch, sợ khách giận do ko làm kịp nên giảm giá ngẫu nhiên mất kiểm soát dòng tiền! Và ngược lại khi được chia sẻ từ một ngừoi chủ tập đoàn thể dục lớn nhất Việt Nam người đã mang mình đến với lớp Business Mastery và mình hiểu sao doanh nghiệp phát triển vì họ có cả chương trình quản lí dòng tiền, thời điểm nào cần bao nhiu và đẩy sale theo đó, thời điểm nào thì thanh toán cho các hợp đồng còn lại có thể tận dụng! Bạn là chủ doanh nghiệp như là người huấn luyện viên đội bóng và bạn cần Score Board để thoe dõi, đánh giá trận đấu, đó chính là bảng phân tích tài chính và bạn cần biết cách đọc để biết lúc nào mạnh mẽ tấn công lúc nào phòng thủ!

6- Tối ưu hóa và tối đa hoá về Nhân sự, xây dựng văn hoá doanh nghiệp, bạn cần Hình dung trước dù hôm nay chỉ có 1 mình bạn từ tương lại bạn muốn ai là những lãnh đạo công ty của bạn, họ có tính chất, tiêu chuẩn gì, tính cách gì, hơn thế thì bạn mong những người này khi nghĩ về bạn nghĩ về môi trường doanh nghiệp họ đang làm việc điều họ nhớ là gì? Hãy hình dung Nhân sự chính là Khách hàng đầu tiên bạn cần phục vụ vì họ sẽ là người bước ra ngoài phục vụ khách hàng của công ty. Để có thể làm tốt điều này nhất định cần một qui trình thực hiện, tạm gọi là value chain, ai khâu nào liên đới với ai, trách nhiệm quyền lợi nghĩa vụ ra sao, còn ko tất cả ai cũng sẽ đi tìm bạn báo cáo và chờ bạn ra quyết định dù là chuyện nhỏ nhất! Khi các nhân sự càng yêu công ty xem công ty là của chính họ thì bạn đã thành công 80% rồi và khi đó bạn có thể rời cty hàng tháng thì mọi việc vẫn chạy tốt! Người chủ doanh nghiệp giỏi là người ko có lẻ đó mà doanh nghiệp vẫn chạy tốt ko phải là ngừoi luôn ngồi phòng giám đốc và chờ....

7- Khách hàng trung thành và Văn hoá bạn truyền cho khách! Tuy là điều cuối cùng nhưng đó là sự thịnh vượng và tự do của doanh nghiệp, phải nói là điều mình yêu thích và mong muốn học hỏi thành thục nhất! Đó là raving fan là khách hàng thân thiết. Đó là bạn tạo ra Văn hoá về một sản phẩm, dịch vụ mà khách được giáo dục được thấu hiểu và chỉ có tìm thấy nơi bạn, bạn luôn khiến họ bất ngờ vì bạn mang lại cho họ hơn mức học mong đợi, họ sẽ tự tiêu dùng mà ko cần bất kì sự quảng cáo hay chiến dịch mảketing hoàng tránh nào! Nếu một doanh nghiệp mang bán mình tin câu đầu tiên người mua sẽ hỏi lượng khách bạn sở hữu, thị phần cty bạn ở thị trường và đặc biệt lượng khách trung thành tiêu dùng đều kí hợp đồng đều với bạn là bao nhiêu, chiếm bao nhiêu %, đó là sự tường tồn của một thương hiệu - lượng khách cuồng tín với thương hiệu của bạn! Bạn cần có ngay chiến lược và mục tiêu cho điều này!

Nếu đọc đến đây bạn vẫn thấy đây là điều bạn biết rồi thì mình chúc mừng bạn! Nhưng câu hỏi một lần nữa mình dành cho bạn : Bạn đã hài lòng về kết quả kinh doanh của bạn, về thu nhập về lợi nhuận cty bạn chưa? Nếu chưa hãy xem lại đủ 7 điều này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cho mình câu trả lời!

Khoảng cách giữa Doanh nghiệp bạn mơ ước và bạn hôm nay là một khoảng trống vô hình không phụ thuộc năng lực của bạn mà do chính Niềm Tin bạn đang ngăn cản chính bạn. Niềm tin là bạn đã thử đã biết rồi ko thành công đâu, Niềm tin là sẽ có con đường khác! Ko, bạn nên cho mình một niềm tin mới Thành công là việc bạn làm đi làm lại một nguyên tắc chuẩn đến khi ra kết quả, bạn có thể học nhưng kết quả chỉ đến khi bạn liên tục hành động tối da với điều bạn học cho đến khi đạt mục tiêu!

Theo fb Trân Lê
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
46 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,736
Bài viết:
13,461
Thành viên
94,165
Thành viên mới
Kennethtreva

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top