Khô gà lá chanh cay uv chicken

th0036

Level 1
Món khô gà lá chanh là một món ăn khá phổ biến của các gia đình Việt. Khô Gà được rất nhiều người ưa thích - đặt hàng gà nướng

Nếu khô bò hay mực rim bạn đã quá quen thuộc. Thì tại sao không đổi món thử khô gà lá chanh đổi vị nhỉ.

Tiết trời đẹp thế này, được nhâm nhi chút đồ ăn vặt. Hơn thế ngồi hàn huyên với bạn bè là lý tưởng nhất đúng không nào. Từng sợi thịt gà vừa vị, giòn giòn, cay ngọt. Chắc chắn sẽ làm bạn nghiền cho xem.

Khô gà lá chanh luôn là hương vị siêu hot tại UV chicken. Khô gà sấy dai thơm lừng, kết hợp cùng lá chanh sấy giòn. Với mùi thơm nhẹ tí mùi the the tạo nên cảm giác ngon miệng thật đặc biệt. Bạn đừng bỏ qua món ăn vặt hấp dẫn này nhé.

UV chicken xin chia sẻ cho bạn công thức Khô gà lá chanh. Vị ngon khó cưỡng tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Cách làm Khô gà lá chanh ngon cay khó cưỡng

Bước 1: Thịt gà chọn thịt ức, đem sơ chế và rửa sạch. Nấu một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và chút muối. Khi nước sôi cho thị gà vào luộc đến khi chín vớt ra cho vào đĩa để nguội rồi sau đó xé thịt gà thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu đến khi dầu nóng cho thịt gà xé sợi vào chiên đảo đều đến khi vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu

Bước 3: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho dầu vào và chờ dầu nóng, cho hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho tương ớt, sa tế, gừng, xả, lá chanh nấu sôi. Cuối cùng cho xợi thịt gà đã rang vào đảo đều và tắt bếp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

biennho123

Thành viên mới
Quá trình làm khô gà chi tiết có thể tham khảo
– Đun nước luộc gà: Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đã xếp sẵn sả, đun sôi. Nước sôi, thả lần lượt một phần lá chanh xắt nhỏ, hành tây, muối vào. Đun tiếp cho đến khi sôi lần nữa.
– Luộc gà: Nước sôi, bạn thả gà vào luộc với lửa liu riu cho đến khi chín. Gà chín, bạn vớt ra để thịt nguội một cách tự nhiên.
– Tẩm ướp gia vị: Chờ khi thịt gà đã nguội, bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng vuông cỡ vừa. Lưu ý không cắt nhỏ quá vì thịt sẽ dễ bị nát, vụn. Cắt xong, bạn dùng tay xé chúng thành những sợi nhỏ.
Lấy một chiếc nồi khô, sạch. Cho số sợi gà xé nhỏ này vào nồi rồi cho các gia vị đã chuẩn bị cùng một phần ớt tươi và lá chanh xắt nhỏ (chỗ này chưa cho ớt bột nhé) vào trộn đều. Để yên khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Sau 30 phút, đổ một phần nước luộc gà lúc trước vào. Nước xâm xấp mặt thịt là được. Đun cho đến khi cạn nước.
– Sao khô thịt gà: Công đoạn quan trọng nhất trong bài hướng dẫn cách làm khô gà không cần lò nướng của chúng ta đây rồi! Bước này bạn cần phải vô cùng cẩn thận, vì nó sẽ quyết định món khô gà lá chanh của bạn là thành hay bại.
Bạn cần có một chiếc chảo, sâu lòng thì càng tốt. Làm nóng chảo rồi trút từ từ thịt gà sang. Nhanh tay cho nốt phần lá chanh và ớt tươi còn lại, cùng với đó là ớt bột. Đảo đều.
Khi sao khô thịt gà, lửa bạn chỉ nên để ở mức nhỏ; vì nếu để lửa to, thịt sẽ dễ bị cháy vỏ bên ngoài mà vẫn ướt bên trong. Đảo đều tay cho đến khi thịt khô đều, không còn bốc hơi nước và bắt đầu toát lên mùi thơm đặc trưng thì tắt bế
Kết quả hoàn thành món khô gà xe cay lá chanh hấp dẫn
 

Thống kê

Chủ đề
42,154
Bài viết
46,088
Thành viên
91,694
Thành viên mới
HuynhMom0406

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top