Khi sa thải là một việc không thể tránh khỏi

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 155

Kim2

Level 8
Mở đầu bài viết này mình xin kể 1 câu chuyện hoàn toàn có thật. Mình có 1 người bạn, phải nói là chơi khá thân, lúc đầu cô ấy mở 1 quán trà sữa, vì đam mê nên mở trong khi chưa chuẩn bị tâm lý ứng phó với nhiều tình huống xảy ra, mặc dù quán hoạt động tương đối hiệu quả. Doanh thu lãi sau khi trừ tổng chi phí đạt trên 30 triệu. Vì là đam mê nên cô ấy tự làm tất cả đồ uống, khách rất ưng ý về chất lượng, khi quán hoạt động đến tháng thứ 3 thì cô ấy thông báo với mình rằng đã sang quán kèm theo 1 câu. Nếu ngày ấy anh nói em làm cái nghề này thuê và sa thải nhân viên nó đau đầu đến như vậy thì em đã không làm.

Đây chỉ là 1 trong những rất nhiều trường hợp mà các anh chị làm chủ đều gặp phải, tuyển được 1 nhân viên ưng ý đã khó, giữ họ cũng rất khó, trong khi chúng ta bắt buộc phải thanh lọc và đào thải những nhân viên làm việc không hiệu quả là điều bắt buộc nên làm

Đa phần những nhân viên trong ngành này đều là các bạn trẻ chưa cọ xát được nhiều, và họ đi làm đôi khi cũng để cho vui, không quan trọng lắm về tiền bạc, nên khi sa thải cần phải có 1 quá trình hợp lý nhất, tránh để những việc không hay xảy ra.

KHI SA THẢI LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI LÀM

Điều đầu tiên khi bạn quyết định sa thải bất kỳ nhân viên nào, thì cũng nên cân nhắc kỹ càng, đừng nóng vội tránh những điều không hay về sau. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định trong tình trạng tâm lý bạn thoải mái nhất.

Tiếp theo hãy gặp gỡ nhân viên mà bạn cảm thấy họ không làm việc hiệu quả như cách bạn mong muốn, trao đổi thẳng thắng với họ, biết đâu người nhân viên ấy không hiểu bạn muốn họ làm những gì. Hãy giải thích và hướng dẫn cho họ để có thểm làm tốt hơn. Hãy cho họ thêm cơ hội để cải thiện và âm thầm quan sát theo dõi công việc trong thời hạn 3 hoặc 7 ngày.

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ SA THẢI

Trước khi bạn quyết định sẽ sa thải 1 ai, thông thường có đến 70% người ấy sẽ biết sẽ bị sa thải, vậy nên bạn đừng lo lắng, hãy cứ tuyển và đào tạo nhân viên khác để lấp vào vị trí ấy.

Nếu để sa thải thì hãy chọn những ngày đầu tuần. Vì nếu bạn làm như vậy, bạn và nhân viên đều có lợi. Đầu tuần nhân viên sẽ có thời gian xin việc ở nơi khác, và những ngày đầu tuần khách hàng của bạn bao giờ cũng ít hơn cuối tuần.

Thời điểm sa thải tốt nhất là sau ca làm việc vào ngày t2 hoặc t3.

CHỌN NƠI NÀO ĐỂ SA THẢI NHÂN VIÊN

Nếu bạn quyết định sa thải nhân viên, đừng bao giờ đứng trước những người nhân viên khác và nói, em hãy nghĩ việc cho anh/chị…

Nếu sa thải, hãy chọn nơi kín đáo chỉ có 3 người ( Lát nữa sẽ phân tích vì sao có 3 người nhé).

Nói câu gì khi phải sa thải nhân viên

Nếu bạn buộc phải sa thải nhân viên, hãy nói câu nghe ngọt ngào nhất có thể, vì biết đâu có 1 ngày bạn sẽ làm nhân viên của bạn ấy ( đời này còn dài lắm ). Hãy nói theo cách này:

“Em ah, chị đã suy nghĩ rất nhiều, chị thấy nơi này và cả công việc này thật sự không phù hợp với em, và em cũng không phù hợp khi làm những công việc này. Do vậy chị nghĩ em sẽ vui vẻ hơn khi làm 1 công việc ở 1 nơi khác, rất vui vì đã hợp tác với em trong thời gian qua “. Những ngày qua em làm, sau khi mang đồng phục lên trả thu ngân sẽ thanh toán lương đầy đủ cho em nhé. Ok nhớ nói nguyên văn như vậy

HÃY CHỌN 1 NGƯỜI THỨ 3 ĐỂ CÙNG VỚI BẠN SA THẢI NHÂN VIÊN

Thông thường khi bạn nói sa thải với bất kỳ ai, điều ấy rất dễ làm cho họ phản ứng, nếu có 1 người thứ 3 ( Quản lí, đồng sáng lập, hoặc người mà bạn tin tưởng và có tiếng nói nhất ở quán ), sẽ giảm thiểu tối đa phản ứng của họ.

Có 1 năm khi mình mới bắt đầu chập chững làm quản lí nhà hàng. Hồi ấy làm gì có kinh nghiệm, có 1 bạn làm việc mà theo mình là rất không hiệu quả, sau buổi ấy mình sa thải bạn ấy ( không văn hoa được như trên) và kết quả là mình bị nhân viên ấy chửi tưng bừng, không kịp vuốt mặt luôn… Vậy nên khi sa thải tốt nhất bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng.

HÃY SA THẢI NGAY LẬP TỨC

Có nhiều bạn hay nghĩ, đuổi nhân viên sẽ khiến họ mất việc và cảm thấy tội lỗi. Điều này vô tình chỉ làm mất thời gian cả 2. Nếu bạn quyết định buộc phải sa thải, hãy sa thải ngay lập tức, 1 con sâu có thể làm hỏng cả 1 nồi canh, đừng để người nhân viên ấy có dịp trêu béo bạn hay truyền những thông tin không hay đến các bạn còn lại. Hãy nhớ, nhổ cái gai ngay khi nó còn chưa lú ra ngoài.

CHÂN LÝ SA THẢI

Hãy đối xử với người khác như cách bạn được đối xử

Hãy sa thải với người khác như cách bạn muốn được sa thải.

Nếu bạn sa thải bất kỳ 1 ai, hãy nhẹ nhàng đến mức có thể. Vì biết đâu sau này bạn sẽ trở thành nhân viên của họ.

Hoặc đơn giản hơn họ vẫn là khách hàng trung thành của bạn, và có thể hỗ trợ bạn các công việc khác, đời người dài mà, đâu ai biết trước được tương lai.
Khi bạn sa thải 1 nhân viên, nghĩa là bạn đang ở cấp cao hơn họ,vì thế hãy đối xử thật tử tế với họ,đừng bao giờ lạm dụng quyền lực để hét to, Em bị đuổi việc ngay hôm nay.

Khi bạn sa thải 1 nhân viên, nếu bạn không tinh ý, rất có khả năng họ sẽ căm ghét bạn, và mạng xã hội sẽ là nơi để họ giải tỏa, điều ấy quả là không hay chút nào.
Nếu bạn buộc phải sa thải ,hãy nhớ đến chân lý này:

Hãy đối xử với người khác như cách bạn được đối xử

Hãy sa thải với người khác như cách bạn muốn được sa thải.

(Fb Nguyen Tri Do)
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,195
Bài viết:
6,534
Thành viên
92,605
Thành viên mới
Godytravel

Thành viên trực tuyến

Top