Khi sa thải là một việc không thể tránh khỏi

Kim2

Level 8
Mở đầu bài viết này mình xin kể 1 câu chuyện hoàn toàn có thật. Mình có 1 người bạn, phải nói là chơi khá thân, lúc đầu cô ấy mở 1 quán trà sữa, vì đam mê nên mở trong khi chưa chuẩn bị tâm lý ứng phó với nhiều tình huống xảy ra, mặc dù quán hoạt động tương đối hiệu quả. Doanh thu lãi sau khi trừ tổng chi phí đạt trên 30 triệu. Vì là đam mê nên cô ấy tự làm tất cả đồ uống, khách rất ưng ý về chất lượng, khi quán hoạt động đến tháng thứ 3 thì cô ấy thông báo với mình rằng đã sang quán kèm theo 1 câu. Nếu ngày ấy anh nói em làm cái nghề này thuê và sa thải nhân viên nó đau đầu đến như vậy thì em đã không làm.

Đây chỉ là 1 trong những rất nhiều trường hợp mà các anh chị làm chủ đều gặp phải, tuyển được 1 nhân viên ưng ý đã khó, giữ họ cũng rất khó, trong khi chúng ta bắt buộc phải thanh lọc và đào thải những nhân viên làm việc không hiệu quả là điều bắt buộc nên làm

Đa phần những nhân viên trong ngành này đều là các bạn trẻ chưa cọ xát được nhiều, và họ đi làm đôi khi cũng để cho vui, không quan trọng lắm về tiền bạc, nên khi sa thải cần phải có 1 quá trình hợp lý nhất, tránh để những việc không hay xảy ra.

KHI SA THẢI LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI LÀM

Điều đầu tiên khi bạn quyết định sa thải bất kỳ nhân viên nào, thì cũng nên cân nhắc kỹ càng, đừng nóng vội tránh những điều không hay về sau. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định trong tình trạng tâm lý bạn thoải mái nhất.

Tiếp theo hãy gặp gỡ nhân viên mà bạn cảm thấy họ không làm việc hiệu quả như cách bạn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,768
Bài viết
52,149
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top