Khi nhân viên đột nhiên tăng doanh số!

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 177

Kim2

Level 8
Đã bao giờ anh/chị chủ doanh nghiệp ngạc nhiên về điều đó? Khi doanh số trong khoảng 1 ngày hay 1 tuần đột nhiên tăng vọt, “phấn khởi” hơn hẳn trong bối cảnh đã mấy tháng nó cứ "đì đẹt"?

Có nhiều lý do cho sự phấn khởi ấy:

Đầu tiên phải kể tới là thường khi sắp tới kỳ trả lương nên nhân viên muốn làm cho sếp thấy mình ngoan, dù thị trường không thuận lợi, và thực sự mình đã cố gắng rồi, nên nếu có xét nét thì sếp cũng ưu ái mình hơn.

Dịp thứ hai là lúc sắp tới kỳ được ứng trước lương. Khá nhiều công ty căn mức ứng trước lương với tiến độ đạt chỉ tiêu của từng nhân viên. Nên nếu muốn lấy tiền nhiều hơn thì phải cho sếp thấy mình đang làm tốt

Trước khi nhận lương, nhân viên có làm gì đó vi phạm luật của công ty hay làm cho sếp không hài lòng. Giờ anh ta nghe phong thanh sắp bị phanh phui nên làm cái này hòng chuộc lại lỗi lầm.


“Nhà có việc”, tức là đột ngột nhân viên có việc dùng đến một số tiền lớn. Lúc ấy thì không cần ai noí đôn đốc, họ cũng cố mà làm. Nếu ngoài đội sales, sếp có bố trí thêm vị trí sales admin hoặc nhờ nhân sự và các bộ phận khác rà soát kiểm tra thường xuyên thì điều này có thể nhận ra khá dễ.

Doanh số còn có thể tăng vọt khi nhân viên mới đi làm hoặc quản lý mới được tuyển về muốn thể hiện cho sếp thấy quan điểm của mình là chuẩn. Họ không tăng lúc khác mà tăng vào lúc này là để minh chứng cho cách làm mà mình đã đề xuất hôm trước trong cuộc họp với sếp.

Đặc biệt, tại các công ty có hệ thống nhân sự sales đúng chuẩn, luôn có kỳ thi “lên đai” cho những ai vượt qua chỉ tiêu cơ bản để họ sớm có cơ hội lên sếp với mức lương cũng như chế độ tăng cao hơn hẳn . Khỏi nói ai cũng hiểu cái sự đua tranh ngầm giữa các anh em sẽ làm doanh số gia tăng ra sao.

Kiểu tăng doanh số đáng ghét nhất, là khi nhân viên tìm cách điều khiển sếp! Đây là trạng thái mà tôi đã từng nói trong bài “VUA KHÔNG NGAI…”, khi có một số anh em kết lại với nhau, ghìm lại hết các đơn hàng khách đã đặt, không báo về công ty. Họ làm sếp phát hoảng cái đã, rồi khi đến cao trào thì tư vấn sếp nên có thêm ưu đãi cho khách hoặc cho chính họ. Và khi đạt mục tiêu thì bung hết sức ra bán để chứng tỏ mình nói đúng. Vừa gây ảnh hưởng với sếp vừa làm mình nhẹ việc trong các đợt sau!

Những hiện tượng này, làm cho tôi đâu đó thấy sự tương đồng giữa bộ môn chính trị với việc quản lý, dù chỉ là một nhóm nhỏ nhân sự!

Có người sẽ hỏi có cách nào tăng doanh số mà không lâm vào các lỗi kể trên? Dù chúng ta có muốn hay không,các dịp nhân viên cần tiền vẫn cứ xảy ra. Đừng để nó xảy ra "dưới tầm radar" của mình rồi lại nói là nhân viên có vấn đề, thậm chí là vô đạo đức. Sếp của đội sales nên chủ động tạo ra các cơ hội như vậy thông qua việc thiết lập được một hệ thống quản lý cả mang tính công việc lẫn về mặt cá nhân cho thật tốt.

Thường thì ai cũng muốn làm tốt công việc của mình, nhưng chỉ khi họ đã bị chặn hết các cửa để làm việc sai!

(Fb Do Xuan Tung)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,397
Bài viết:
6,885
Thành viên
92,780
Thành viên mới
locpham103

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top