Khi nào quản lý cấp trung mất quyền lực?

QTVKN

Level 6
Cấp quản lý sales bắt đầu hình thành nhiều mức ở một công ty có tình hình kinh doanh khấm khá và mở rộng ra nhanh chóng. Từ thấp lên cao, các quản lý chia sẻ quyền lực và trách nhiệm cùng đội ngũ phía dưới. Chỉ một chút sơ xẩy không để tâm trong bố trí hệ thống nhân sự này, họ sẽ bị mất quyền lực và không thể triển khai đúng mong đợi của sếp. Cách giao quyền và cách vận hành sau đó thường sẽ làm cho quản lý cấp trung có thể lụi tàn! Có một số nguyên nhân cơ bản sau:

Khi sếp to hơn thọc hẳn vào công việc: Chuyện “câu pháo” này làm mất uy của quản lý và họ trở thành bù nhìn. Đau đớn nhất là họ bị nhân viên ở dưới coi thường vì nhân viên tha hồ được làm việc với sếp không cần phải thông qua quản lý cấp trung.

Khi sếp “tạo điều kiện” nhưng chỉ bằng mồm mà không bằng luật hay văn bản cụ thể. “Em còn trẻ, có năng lực, cứ mạnh dạn mà làm, anh ủng hộ!” Tuy vậy anh ấy không ra văn bản nên chả ai nghe cả, vì người ta không thấy rõ ràng và anh quản lý cũng chả dám làm gì ngoài chuyện nói. Nhân viên nghe thì nghe không nghe thì không có chế tài gì để phạt. Cái này nó giống như luật nước ta, quy định không được làm công ty ở nhà chung cư, nhưng không có chế tài nên kể cả có bắt được làm biên bản cũng chỉ là nói cho vui! Và vẫn có nhiều công ty hiện giờ đang hoạt động trong các căn chung cư...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top