Khi nào nên thăng chức cho nhân viên?

QTVKN

Level 6
Trong bài trước tôi đã nói tới các lý do sai lầm mà sếp thường dùng để nâng chức cho nhân viên. Có sai thì có đúng, vậy nên nâng chức cho nhân viên khi nào? Theo kinh nghiệm của tôi,và trong bài này tập trung vào nhân sự của đội sales, thì không quá khó nhưng thường phải hội đủ:

1. Do họ đã có kinh nghiệm và kỹ năng: họ đã trải qua thời gian rèn luyện và bán thử sản phẩm trong môi trường mới. Dù sales kinh nghiệm và giỏi tới đâu, vào công ty mới họ cũng cần lược qua tối thiểu vài tuần mới hiểu công ty mới cách bán và kỹ thuật bán có gì mới. Và sau đó mới làm chủ được.

2. Họ chứng tỏ được khả năng vượt trội của mình: Để làm quản lý, mà là quản lý trong nghề sales hiển nhiên phải có cái uy “trấn quần hùng”. Do vậy họ phải hơn hẳn an hem, để tới lúc có ai “thách đấu” dạng: “anh giúp em bán vào cái nhà này, em bán mãi không được!” thì còn đủ năng lực và tự tin mà trả lời ngay : “Để đấy, anh sẽ đi với chú vào thứ 3 tuần sau!”.

3. Họ đã trải qua một số vòng quay tài chính của công ty, để biết hết lúc lên và xuống của thị trường và phản ứng phù hợp bằng nội lực hiện có của công ty.

4. Họ mong muốn lên làm quản lý : phải đúng người muốn làm quản lý và chấp nhận sức ép của việc đó. Vì lý do để họ sợ làm quản lý có rất nhiều, người trẻ quá thì sợ không muốn lên, người làm lâu thì quá quen nếp cũ rồi đâm không muốn thay đổi, người già thì chỉ mong làm nốt mấy năm nữa rồi về, giờ tiền tích đủ rồi, vui là chính. Do vậy, điều tưởng như nghiễm nhiên trong đầu sếp, vốn cũng là một...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,337
Bài viết
46,274
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt

Thành viên trực tuyến

Top