Khi nào nên nhận đầu tư từ đối thủ cạnh tranh?

Kim2

Level 8
Khi các công ty khởi nghiệp cần tiền, họ thường gửi pitch deck của mình cho các VC, nhà đầu tư thiên thần hoặc bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, ngày càng nhiều doanh nhân công nghệ và công nghệ sinh học đang tìm kiếm xa hơn những nguồn vốn truyền thống và tìm kiếm vốn từ những bên không thể ngờ tới là: đối thủ của họ, còn được gọi là nhà đầu tư chiến lược.

Các nhà đầu tư chiến lược đang điều hành các doanh nghiệp, điển hình trong cùng ngành với các công ty khởi nghiệp mà họ đang đầu tư. Do đó, họ thường là đối thủ cạnh tranh (hoặc có thể là khách hàng) và có khả năng là người thâu tóm tiềm năng của công ty đó.


Có thể mạo hiểm khi chấp nhận đầu tư từ đối thủ? Chắc chắn rồi. Nhưng liệu điều đó có ý nghĩa không? Đôi khi có. Một khoản đầu tư chiến lược có thể là một bước đi thông minh, miễn là người khởi nghiệp thận trọng trong việc bảo vệ thông tin độc quyền của mình, bao gồm cả sở hữu trí tuệ.

Nhận tiền?

Gây quỹ từ một đối thủ cạnh tranh là một lựa chọn khởi nghiệp khám phá khi họ sợ rằng các VC sẽ quá tham lam. Tôi đã làm việc chặt chẽ với những người sáng lập...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,362
Bài viết
48,382
Thành viên
91,878
Thành viên mới
tanphuhieu123

Thành viên trực tuyến

Top