Khi hiệu quả kinh doanh của bạn có chiều hướng đi xuống

Kim2

Level 7
Đây chính là thời điểm rất may mắn vì bạn sẽ nhìn ra được rất nhiều vấn đề. Nhân sự có vấn đề, sản phẩm có vấn đề, cơ chế có vấn đề, giải pháp bán hàng có vấn đề, thương hiệu - truyền thông có vấn đề, ngay cả chính niềm tin của bạn cũng có vấn đề. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng đây là thời điểm hết sức may mắn cho bạn bởi bạn đang bắt đầu lên dốc trở lại.

Ngược lại, khi kết quả kinh doanh tốt, bạn hay bỏ qua các vấn đề và cho rằng mọi thứ đang rất oke. Kể cả bạn có loáng thoáng nhìn ra các nguy cơ bạn cũng dễ dàng bỏ qua nó chỉ vì mọi thứ trông có vẻ vẫn còn rất oke. Thế là câu chuyện oke đó không kéo dài được lâu, bạn nghỉ ngơi một lát, bạn không để ý một thời gian và bạn tụt dốc không phanh, không hãm, cứ thế tụt cho đến khi bạn thấy mọi thứ có vẻ như đang rất nghiêm trọng.

Chúng ta hay nhầm lẫn trong hành động ở thời điểm đầu tiên và thời điểm thứ hai, bất cứ giai đoạn nào mọi thứ êm đềm quá cũng là giai đoạn chuẩn bị cho sự bất ổn mà bạn không biết trước. Chúng ta hay tìm mọi cách hành động điên cuồng khi gặp nhiều nguy cơ chứ không hành động khi bắt đầu ngửi thấy mùi nguy cơ, đây là lí do chúng ta trễ, ta thất bại. Ngoài ra khi hành động không dứt khoát cũng khiến cho nguy cơ vẫn còn ở đó và chúng ta không thoát ra được cũng bởi chúng ta không dứt điểm và quyết liệt.

Cũng phải nhớ rằng khi đang trong vũng lầy thì việc đầu tiên đó là cần phải giữ bình tĩnh, càng vùng vẫy sẽ càng khiến bạn lún sâu. Hãy tỉnh táo để gỡ nút thắt trước và uyển chuyển để bước qua, đừng bao giờ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,339
Bài viết
46,276
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top