Khi giới trẻ quan tâm đến thương hiệu cá nhân

QTVKN

Level 6
Ngày nay, thương hiệu cá nhân đã không còn quá xa lạ với các các nhà quản lý hay doanh nhân và nó cũng đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ. Và đó là lý do những hot boy, hot girl, những influencer đang "làm mưa làm gió" trên khắp các mạng xã hội.

Điển hình như Michelle Phan, cô nàng là nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt tạo dựng được danh tiếng nhờ tạo ra những đoạn video dạy cách trang điểm và làm đẹp trên YouTube. Cô cũng là gương mặt đại diện trên mạng của hãng mỹ phẩm Lancôme. Danh tiếng của Michelle Phan đã từng giúp cô kiếm về hơn 1.3 triệu USD/năm. Hay như anh chàng tài năng "Mai Trường Giang" chủ thương hiệu bánh su Chewy Junior, một cái tên không quá xa lạ với dân satrtup chúng ta. Anh thành công khi còn rất trẻ, dũng cảm đứng lên sau thất bại. Điều này đã mang đến thương hiệu cá nhân của anh là một hình ảnh đại diện cho những người trẻ có ý chí, khao khát thành công, đam mê khởi nghiệp, ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, luôn luôn sáng tạo và dấn thân vào những lĩnh vực mới.

slide-jpg.2839

Trong quyển Be Your Own Brand (Trở thành thương hiệu của chính bạn) xuất bản năm 2011, hai nhà quảng cáo xuất sắc David McNally và Karl O. Speak từng định nghĩa khá dễ hiểu: Thương hiệu cá nhân là một nhận thức hoặc cảm xúc, được duy trì bởi những người khác, mô tả trải nghiệm tổng thể của họ về bạn. Như vậy Thương hiệu cá nhân chính là câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi "Bạn là ai?" trong mắt người khác. Giá trị thương hiệu cá nhân...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Vu Tran

Level 1
Chém gió tý xíu

Đi comment dạo ở các forum cùng chủ đề.
Comment hay, giải quyết cốt lõi vấn đề, nghiêm túc, đúng chính tả, không đặt backlink ở chữ ký, chỉ đặt tên thương hiệu thuần tuý, không quảng cáo.

Đó cũng là 1 trong những cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân.

(Nhưng không thể phủ nhận là cách này hơi khó cho đa phần, vì lĩnh vực ngành nghề của mình lại không có đất (forum) để diễn)

Thực sự, tôi cũng đang cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân đấy! ;)
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top