Khám phá lợi ích từ việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Người khởi tạo A
Abit2020
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 9
Rating
5.00 star(s)

Abit2020

Thành viên
Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hiện nay không phải là lĩnh vực xa lạ đối với những người kinh doanh online. Nó có những lợi ích ưu Việt cho chủ kinh doanh, chúng ta cùng tìm hiểu xem ưu nhược điểm gì khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử nhé!


Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Kinh doanh trên sàn TMĐT đã trở nên cực kỳ phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Sàn TMĐT chính là chiếc cầu nối liên kết các doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng. Với mức độ phủ sóng rộng rãi và nhanh chóng, kinh doanh trên sàn TMĐT đã và đang trở thành xu hướng thịnh hành được các doanh nghiệp ưu ái sử dụng.

Đối với người bán, họ có thể tiếp thị sản phẩm, hàng hóa của mình đến với số lượng đông đảo khách hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác. Đối với người mua, họ có nhiều lựa chọn khi nhận được thông tin đầy đủ và chính xác. Tương tác qua lại tạo thành một hệ thống giao dịch đồng bộ, chuyên nghiệp. Điều này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người bán lẫn người mua.

Ưu điểm và hạn chế khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử
Ưu điểm

  • Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là một minh chứng cho việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình quản lý bán hàng. Khi có sự trợ giúp của công nghệ, doanh nghiệp dễ dàng tạo được những bước nhảy vọt mang tính đột phá:
  • Kinh doanh trên sàn TMĐT giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng lớn.
  • Công tác tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và bán hàng được thực hiện thông qua các sàn TMĐT. Do đó, người bán không cần tốn nhiều chi phí cho việc marketing.
  • Công đoạn bán hàng, vận chuyển được thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp.
  • Uy tín của các trang thương mại điện tử mang đến sự bảo chứng cho nguồn hàng.
  • Các rủi ro kinh doanh (lừa đảo, rớt đơn hàng…) được hạn chế đến mức tối thiểu.
  • Các sàn thương mại điện tử thường có các chương trình khuyến mãi hay các ưu đãi dành cho các nhà bán hàng.
  • Được các sàn TMĐT hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại.Có sự trợ giúp của công nghệ, doanh nghiệp dễ dàng tạo được những bước nhảy vọt
Hạn chế
  • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, việc kinh doanh qua sàn TMĐT vẫn còn tồn tại vài hạn chế. Sản phẩm dễ bị so sánh với các sản phẩm cùng loại ở trang khác dẫn đến việc cạnh tranh giá cả. Việc xây dựng thương hiệu cũng khá khó khăn vì khách hàng sẽ chỉ nhớ tên của sàn thương mại điện tử.
  • Để nâng cao hiệu suất kinh doanh, các doanh nghiệp thường đưa hàng hóa của mình lên nhiều trang TMĐT. Điều đó dẫn đến tính trạng khó khăn và rối trong việc kiểm soát các giao dịch. Để khắc phục điều này, các danh nghiệp thường sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng
Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nguồn: Internet​
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
M Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
B Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
L Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
L Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
M Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
M Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
L Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
P Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
P Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,082
Bài viết:
7,666
Thành viên
92,932
Thành viên mới
xenanghiepphat

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top