Khám phá bí mật thành công của AMAZON & SPOTIFY: Mò vàng mô hình & chiến lược kinh doanh

QTVKN

Level 6
Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào Amazon và Spotify có thể thành công trong thị trường chật chội và cạnh tranh dữ dội trong lĩnh vực phân phối sách và nhạc?

Sự thành công của Amazon khởi nguồn từ chiến lược đột phá với kênh bán hàng và giao hàng trong mô hình kinh doanh của mình. Thay vì đến nhà sách, khách hàng có thể tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn và mua sách trên trang web của Amazon. Sách sẽ được giao đến tận nhà. Một khi đã xác định chiến lược đột phá trong kênh bán hàng và giao hàng của mô hình kinh doanh, ngay tử đầu Amazon đã tập trung phát triển và hoàn thiện công nghệ trong khâu này và cho cả đến tận bây giờ. Và đó là công thức thành công của Amazon.

Hiện nay, Kindle cũng là 1 kênh bán hàng và giao hàng mới của Amazon nơi khách hàng mua và nhận sách hoàn toàn online. Không những thế ngày nay Amazon còn thử nghiệm giao hàng qua drone hoặc mở rộng hệ sinh thái bán hàng với Alexa, nơi mà khách hàng thực hiện giao dịch trên Alexa thay vì vào website Amazon.


Amazon thành công nhờ vào chiến lược tập trung phát triển đột phá trong 1 thành tố của mô hình kinh doanh: kênh bán hàng và giao hàng.

Spotify cũng chỉ cần làm tốt với 1 khâu trong mô hình kinh doanh Freemium của mình: dòng doanh thu. Ngoài nguồn doanh thu từ quảng cáo dùng cho khách hàng, doanh thu của Spotify đến từ khách...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,389
Bài viết
46,327
Thành viên
91,711
Thành viên mới
senhuefood

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top