Khái niệm agency? và những kỹ năng cần thiết để làm việc tại công ty agency

Người khởi tạo M
moon1368hy
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 419

moon1368hy

Thành viên
Khái niệm agency là gì?
Agency được hiểu là một công ty chuyên về dịch vụ truyền thông quảng cáo, cung cấp những giải pháp, dịch vụ quảng cáo cho các công ty khác. Nếu như bạn là một người làm về marketing chắc hẳn sẽ biết đến 4p trong marketing bao gồm (Product – Price – Place – Promotion) trên thực tế các công ty sản xuất sẽ chỉ tập trung vào 3P đầu bao gồm sản phẩm - giá - phân phối còn đối với chữ P cuối cùng (Tiếp thị) các công ty, doanh nghiệp thường sẽ thuê các công ty agency đảm nhiệm. Như vậy đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được agency là gì rồi chứ.

Những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại các công ty agency
Kỹ năng quan sát

“Chúng ta không thể sáng tạo nhiều hơn những gì chúng ta sống được”. Những sản phẩm được các công ty sản xuất làm ra để giải quyết những nhu cầu trong cuộc sống thì truyền thông cũng vậy. Hãy quan sát nhiều hơn vì đó chính là những nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tạo.
Kỹ năng phân tích

Nếu như bạn muốn làm việc tốt tại một công ty agency thì bạn cần có khả năng phân tích tốt. Khi quan sát những sự vật sự xung quanh thì bạn hãy tự hỏi: tại sao nó lại như vậy, tại sao nó có hình thù như... Một khi đã thực sự hiểu được bản chất của mọi sự vật, sự việc thì từ đó mới có thể sáng tạo.
Kỹ năng suy nghĩ logic
Mục đích cuối cùng của truyền thông là giải “quyết vấn đề”. Để giải quyết được và ra được một kết quả như mong muốn thì suy nghĩ logic là việc không thể thiếu.
Kỹ năng truyền đạt
Một trong những yếu tố quan trong bậc nhất của một người làm truyền thông đó là khả năng truyền đạt. Nó giúp bạn có thể dễ dàng truyền tải những thông tin đến cho khách hàng, từ đó khách hàng có thể nhanh chóng hiểu được về sản phẩm - dịch vụ, thương hiệu đó.
Khả năng làm việc nhóm

Khả năng làm việc nhóm rất cần thiết đối với nhiều lĩnh vực khác nhau và với một người làm về truyền thông quảng cáo cũng vậy. Khả năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn có thể giảm tải thời gian làm, tổng hợp được nhiều sáng tạo hơn trong các chiến dịch marketing cũng như tập trung vào thế mạnh hiệu quả hơ.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm agency cũng như những kỹ năng cần thiết cho một người khi muốn làm việc tại các công ty agency.
>>> Nguồn tham khảo: Marketing AI
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,022
Bài viết:
7,591
Thành viên
92,924
Thành viên mới
muachungahrefs

Thành viên trực tuyến

Top