Khắc phục lỗi này người làm kinh doanh sẽ luôn bán hàng hiệu quả

PTDNV

Level 3
Nỗi đau lớn nhất của người làm kinh doanh là không đạt mục tiêu đề ra, không đạt doanh số, đồng nghĩa là thu nhập thấp, giảm giá trị bản thân và cả nguy cơ thất nghiệp. Và rõ ràng, tỉ lệ bỏ việc thuộc top cao nhất luôn luôn có vị trí kinh doanh. Nhưng những người thành công nhất, thu nhập cao nhất cũng thường là từ vị trí này. Tại sao lại có sự khác nhau đến lạ vậy!? Bài viết này tôi sẽ nói về một cái lỗi nghiêm trọng đã khiến rất nhiều người làm kinh doanh đã bỏ cuộc, chấp nhận thất bại trên hành trình ấy.

Đại đa số người làm kinh doanh không được đào tạo bài bản và cũng đại đa số người làm kinh doanh thường có cách tư duy, phương pháp hành động sai nên kết quả thường không đạt mong đợi. Tôi kể lượt lại câu chuyện “Bán lược cho sư” để suy ngẫm:

Đề bài: giao cho kinh doanh một số lượng lược & yêu cầu chỉ bán lược này cho nhà sư.

Có 3 cách giải của 3 dạng người làm kinh doanh:

- Cách 1: kiên trì, nhẫn nại, thuyết phục, năn nỉ, cầu xin.. với các nhà sư, cuối cùng cũng có 1 nhà sư đồng ý mua lược vì vừa thấy đáng thương vừa thấy bị làm phiền quá.

- Cách 2: quan sát thấy các Phật tử thường tóc tai bù xù nên tư vấn thầy nên đặt các lược ở gần lư hương để phật tử chải tóc trước khi khấn Phật, và bán được chục cái vì có đúng chục cái lư hương.

- Cách 3: nhận thấy Phật tử đến với nhà chùa có nhu cầu cần quà lưu niệm và nhà chùa cũng cần có cái để Phật tử nhớ về, thế là tư vấn thầy trụ trì dùng tài năng thư pháp vẽ lên chiếc lược để tạo nên món quà độc đáo, ý nghĩa, duy...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,733
Bài viết
48,789
Thành viên
91,897
Thành viên mới
Parco

Thành viên trực tuyến

Top