Kế hoạch của tôi đã sai!!!

QTVKN

Level 6
Có thật sự cần thiết lập một kế hoạch kinh doanh cho 1 doanh nghiệp mới, 1 dự án mới? Trải qua việc khởi sự nhiều lần, dẹp và mở mới nhiều doanh nghiệp, mình mới nghiệm ra việc lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết ban đầu là không cần thiết, thậm chí quan điểm riêng mình là 1 sai lầm. Vì sao?

Vì chúng ta chưa hề hiểu KH do chúng ta có tiền đâu làm nghiên cứu thị trường, mọi thứ chỉ là phỏng đoán.

Vì thế giới ngày nay phẳng hơn và thay đổi quá nhanh đến chóng mặt.

Nên việc lập một kế hoạch phát triển công ty với số vốn ban đầu trong vài năm là không cần thiết, vì chắc chắn 100% nó viết tầm bậy và đầy thiếu sót.

Chúng ta chỉ cần 1 bản business model canvas để biết rõ mô hình kinh doanh là gì và vài phép nhẩm xem liệu vốn mình đang có thì đủ đầu tư ban đầu và duy trì trong 3 - 6 tháng hay không là được rồi chứ không phải nhào ra mà không tính toán.


Nhưng, không có business plan thì làm sao chúng ta biết sẽ cần làm những gì, đầu tư cái gì để tổ chức thành công, không có business plan, chúng ta làm sao dẫn dắt một công ty non trẻ mới lập ban đầu chuyển động theo cùng một hướng???

Thực ra cái mà một startup cần ấy, chẳng phải chiến lược, cũng chả phải kế hoạch kinh doanh chi tiết vì đôi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,884
Bài viết
53,397
Thành viên
92,285
Thành viên mới
butterffly
Top