John Muller hướng dẫn cách để thêm sitemap cho website có hơn 50 ngàn url

Trong đoạn video Q&A mới nhất của Google, John Mueller đã giải thích làm thế nào để chủ website có thể submit một sitemap với hơn 50.000 URL.

Sitemap bị giới hạn 50.000 URL cho mỗi file, vậy thì quản trị website phải làm gì nếu trang web đó vượt quá 50.000 trang?

Mueller nói rằng có thể tạo nhiều file sitemap cho cùng một trang web. Các file sitemap này hoàn toàn có thể được kết hợp thành một file index sitemaps. Hoặc như cách John chỉ ra, thì đó sẽ là “một file index sitemap bao gồm nhiều sitemaps”.

john-muller-huong-dan-cach-de-them-sitemap-cho-website-co-hon-50-ngan-url-jpg.4117

Việc lập file sitemap như vậy cũng được áp dụng đối với những site có ít hơn 50.000URL khi mà chủ website muốn sử dụng các sitemaps cho những phần khách nhau của trang web.

Các file sitemap cũng có thể được submit riêng lẻ, cho dù chúng có nằm trong file index hay không.

Để thực hiện việc này hiệu quả nhất, John khuyên bạn nên tạo các sitemaps một cách tự động bằng server của bạn. Việc này sẽ đảm bảo các nội dung được update trên site sẽ được máy tìm kiếm lựa chọn nhanh nhất có thể.

Nếu bạn không chắc chắn về việc làm thế nào để tạo ra các file sitemap thì cũng không sao cả bởi vì hầu hết các hệ thống quản lí nội dung site sẽ tự thực hiện việc này. Thế nên thường thì tất cả những gì bạn phải làm là trong bảng điều khiển, bạn tạo quyền cho phép hệ thống quản lý thực hiện việc này.

Dưới đây là video ghi lại toàn bộ câu trả lời của Mueller...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top