John Muller hướng dẫn cách để thêm sitemap cho website có hơn 50 ngàn url

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 3K
Trong đoạn video Q&A mới nhất của Google, John Mueller đã giải thích làm thế nào để chủ website có thể submit một sitemap với hơn 50.000 URL.

Sitemap bị giới hạn 50.000 URL cho mỗi file, vậy thì quản trị website phải làm gì nếu trang web đó vượt quá 50.000 trang?

Mueller nói rằng có thể tạo nhiều file sitemap cho cùng một trang web. Các file sitemap này hoàn toàn có thể được kết hợp thành một file index sitemaps. Hoặc như cách John chỉ ra, thì đó sẽ là “một file index sitemap bao gồm nhiều sitemaps”.

john-muller-huong-dan-cach-de-them-sitemap-cho-website-co-hon-50-ngan-url-jpg.4117

Việc lập file sitemap như vậy cũng được áp dụng đối với những site có ít hơn 50.000URL khi mà chủ website muốn sử dụng các sitemaps cho những phần khách nhau của trang web.

Các file sitemap cũng có thể được submit riêng lẻ, cho dù chúng có nằm trong file index hay không.

Để thực hiện việc này hiệu quả nhất, John khuyên bạn nên tạo các sitemaps một cách tự động bằng server của bạn. Việc này sẽ đảm bảo các nội dung được update trên site sẽ được máy tìm kiếm lựa chọn nhanh nhất có thể.

Nếu bạn không chắc chắn về việc làm thế nào để tạo ra các file sitemap thì cũng không sao cả bởi vì hầu hết các hệ thống quản lí nội dung site sẽ tự thực hiện việc này. Thế nên thường thì tất cả những gì bạn phải làm là trong bảng điều khiển, bạn tạo quyền cho phép hệ thống quản lý thực hiện việc này.

Dưới đây là video ghi lại toàn bộ câu trả lời của Mueller.

.​
“Các file sitemap là một cách tuyệt vời để làm cho nội dung của bạn được Google và các công cụ tìm kiếm khác biết đến. Tuy nhiên, chúng bị giới hạn với 50.000 URL cho mỗi file.

Bạn sẽ làm như thế nào nếu có nhiều hơn số lượng URL đó? Bạn có thể tạo ra nhiều file sitemap cho mỗi trang web. Bạn có thể submit chúng riêng lẻ, ví dụ qua Search Console. Hoặc bạn có thể tạo một file index sitemap.

Một file index sitemap nó giống như là một file sitemap lớn có chứa nhiều file sitemaps nhỏ.Bạn có thể lập danh sách các file sitemap trong file index đó. Nếu bạn sử dụng một file index sitemap thì trên Search Console bạn chỉ cần submit duy nhất file đó.

Thậm chí, nếu bạn có ít hơn 50.000 URL, bạn có thể submit nhiều file sitemap khi bạn muốn làm việc đó để theo dõi các phần khác nhau trong trang web của bạn, hoặc chỉ đơn giản là để duy trì các file sitemap của bạn dễ dàng hơn.

Khi tạo các file sitemap, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thông qua máy chủ của bạn một cách trực tiếp. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng nội dung mới được cập nhật của bạn được nổi bật và các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung đó một cách nhanh nhất có thể.

Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung hiện đại sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Thông thường, chỉ cần khởi động lệnh trong bảng điều khiển của bạn để bật chức năng này lên.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
20,597
Bài viết:
23,090
Thành viên
94,716
Thành viên mới
KuchKuch Desi Community
Top