John Mueller nói về Bookmarking Social cho các liên kết

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 7 Lượt xem: 5K
John Mueller đã trả lời trên Hangouts về bookmarking social (hoặc bookmark) cho chiến thuật liên kết. Mueller đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách Google xử lý xây dựng các liên kết chất lượng thấp.

john_mueller_noi_ve_bookmarking_social_cho_cac_lien_ket-jpg.6448

Bookmarking social cho các liên kết là gì?

Social Bookmarking là một biến thể của spam diễn đàn. Ý tưởng đằng sau nó là các trang web truyền thông xã hội có chứa authority và bằng cách tạo liên kết trên các trang truyền thông xã hội, một trang web mới có thể có được một căn cứ từ các trang web đó và bắt đầu xếp hạng.

Thêm một định nghĩa khác về Social Bookmarking bạn nên tham khảo:
Social Bookmarking là việc đánh dấu (lưu lại) hoặc chia sẻ những trang web lên mạng xã hội nhằm mục đích riêng. Hầu như các mạng xã hội đều có chức năng giúp bạn bookmark (lưu trữ nội dung) như thế này.

Tác dụng của việc bookmark trang web thì tùy vào mục đích sử dụng của từng người. Đối với một người không kinh doanh thì việc bookmark này có tác dụng lưu trữ lại nội dung trang web, hoặc chia sẻ nội dung hay lên mạng xã hội cho người khác có thể nhìn thấy. Còn đối với những người kinh doanh, buôn bán hàng hóa, dịch vụ,…thì ngoài những lợi ích trên, Social Bookmarking có thể giúp tăng lượt truy cập cho Website, đẩy thứ hạng từ khóa cho website thông qua SEO, tìm kiếm khách hàng, nâng cao thương hiệu...
Một trang web có thể có được nhiều liên kết từ các trang web có liên quan và trở nên có thẩm quyền cho một chủ đề.
john_mueller_noi_ve_bookmarking_social_cho_cac_lien_ket_2-jpg.6449


Không có thứ gọi là thước đo thẩm quyền. Mặc dù các liên kết có thể là thước đo cho phép, nhưng không có số liệu thẩm quyền thực tế và các liên kết hiệu ứng có thể bị hạn chế hoặc tăng cường bởi các yếu tố như mức độ liên quan.

Trong sơ đồ trên, hầu hết các SEO-er sẽ thích một Trang web mạnh cho một liên kết. Nhưng trang web yếu có thể đạt được hiệu quả tốt hơn hơn nếu nó có một chủ đề để hướng đến. Các trang web mạnh hơn nếu không có những chủ đề liên quan lại có thể bị rớt hạng

Ví dụ: Một trang web có các liên kết bên trong phù hợp với Chủ đề A, sẽ làm cho trang đó phù hợp với Chủ đề A. Nhưng nếu trang của bạn là về Chủ đề Z thì liên kết đó có thể sẽ không hữu ích cho bạn về mặt đạt được lợi ích xếp hạng.

Một trang web không kế thừa authority, nó chỉ kế thừa các liên kết và các liên kết đó chỉ quan trọng khi chúng cũng có liên quan đến nhau.

Vì vậy, việc có được các liên kết từ phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web bookmarking social không mang lại bất kỳ lợi ích cụ thể nào vì chúng vốn không liên quan đến nhau

Liệu Bookmarking social cho các liên kết có ảnh hưởng đến thứ hạng?


Đây là câu hỏi mà một người quản trị web đã hỏi:

“Tôi đã đánh dấu trang xã hội của tôi. Sau một tuần tôi nhận thấy rằng trang web mà tôi đánh dấu đã bị gắn spam.

Các trang có ảnh hưởng gì đến thứ hạng không?”

Còn đây là những gì John Mueller đã trả lời về việc sử dụng các trang web đánh dấu trang xã hội để xây dựng liên kết:

Tôi không nghĩ rằng những trang đó sẽ có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thứ hạng của bạn bởi vì có lẽ chúng tôi cũng bỏ qua những trang đánh dấu xã hội đó.

Đó là một chiến lược SEO thực sự rất cũ và chúng tôi có rất nhiều thực tiễn trong việc nhận ra các loại liên kết đó và chỉ cần bỏ qua chúng.

Chiến lược sử dụng "social bookmarking" để đánh dấu các liên kết nhằm cải thiện thứ hạng không được khuyến khích vì nó không mang lại hiệu quả. Việc sử dụng các trang web đánh dấu trang xã hội cho các liên kết không hoạt động để cải thiện thứ hạng, Google sẽ bỏ qua các liên kết đó.

Xem thêm hangout của John Mueller về vấn đề này:


Vui lòng ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại nội dung bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
Link:
John Mueller nói về Bookmarking Social cho các liên kết.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
ai chu choa, vậy thì làm cách nào?
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
15,761
Bài viết:
17,571
Thành viên
94,481
Thành viên mới
dalat23
Top