ICO là gì? Thuật ngữ ico trong đầu tư gọi vốn?

Các bạn đều biết hiện tại đang diễn ra cơn sốt ICO trên toàn thế giới. Người người nhà nhà đều muốn thực hiện ICO, từ những lĩnh vực thực sự liên quan đến ứng dụng blockchain hay tiền điện tử như Stratis, GOLEM cho đến những ứng dụng chả liên quan mấy như The Legends Room tại Las Vegas. Trong bài viết này bọn mình sẽ phân tích chi tiết hơn về ICO.

ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offerings – Chào bán Coin lúc đầu) đang trở thành một hình thức “kêu gọi vốn” phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử. ICO là một sự kiện mà trong đó một dự án trong lĩnh vực tiền điện tử hoặc blockchain bán một phần đồng tiền của dự án cho những nhà đầu tư hoặc những người quan tâm đến kỹ thuật/ý tưởng của dự án. Phần lớn các dự án ICO tại thời điểm này nhận tiền thông qua Bitcoin hay đặc biệt là ETH.

ICO thường diễn ra từ trước khi dự án được hoàn thành, và đóng vai trò hút vốn cho những chi phí mà dự án chưa thể chi trả được. Đối với một số dự án lớn, một phần tiền từ ICO sẽ được đưa vào một quỹ để phục vụ cho tiến trình hoàn thành dự án. ICO cũng được sử dụng như một hình thức “phân phối” đồng tiền điện tử của dự án, đặc biệt trong trường hợp đồng tiền đó áp dụng Proof of Stake (POS)

Có thể coi là những người tham gia ICO sẽ đầu tư vào sự thành công của dự án. Quyền lợi của họ sẽ gắn liền với việc dự án có thành công hay không vì chỉ khi thành công hoặc có tín hiệu tốt, đồng tiền mà họ cầm mới tăng giá trị. Chính vì vậy họ sẽ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,440
Bài viết
48,468
Thành viên
91,883
Thành viên mới
Nguyễn Na
Top