Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc chuyên nghiệp từ A-Z - Bí quyết ứng tuyển thành công

Người khởi tạo TÂM TRẦN
TÂM TRẦN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 133
Rating
5.00 star(s)

TÂM TRẦN

Level 1
Đối với một ứng viên xin việc tiềm năng thì mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, nó được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại trong tương lai. Bởi vậy, trong CV xin việc , “mục tiêu nghề nghiệp” là mục không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không.

Trong CV (viết tắt của Curriculum Vitae), mục tiêu nghề nghiệp là không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất.

3 nguyên tắc tạo một Career Objective - Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng
Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau:

 • KISS (Keep it short and simple): Giới hạn đoạn giới thiệu trong khoảng 150-200 chữ, cô đọng và súc tích nhất có thể.
 • WIIFT (What’s In It For Them): Mục tiêu mà bạn hướng đến phải “có tiếng nói chung” với mục tiêu của công ty. Bạn cần thể hiện cho họ thấy, bạn mong muốn điều gì trong tương lai, và những điều bạn hướng đến cần thiết, và cần tới công việc này như thế nào. Không thể thể hiện rằng mục tiêu 10 năm tới của bạn là kế toán trưởng khi ứng tuyển vào vị trí marketing của một công ty truyền thông.
 • Be specific: Chỉ rõ công việc và ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc là gì?
Thông thường, một CV sẽ bao gồm những phần như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng… Mỗi phần đều có chức năng riêng và đều quan trọng góp phần tạo lên một CV chuẩn và chuyên nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thường là phần nằm sau thông tin cá nhân.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
Thực ra chúng ta có rất nhiều cách để định nghĩa về mục tiêu nghề nghiệp ( Career Objectives). Hiểu một cách đơn giản nhất, mục tiêu nghề nghiệp chính là một vị trí công việc, một đích đến bạn mong muốn trong tương lai và lộ trình bạn vạch ra để thực hiện mục tiêu của mình. Qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hiểu rõ hơn về bạn, về định hướng của bạn trong công việc và đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công ty để đưa ra kết luận bạn có vượt qua “bước đầu tiên” để đến với buổi phỏng vấn hay không.

Như vậy bạn đã nắm được mục tiêu nghề nghiệp là gì, trong mục tiếp theo chúng tôi sẽ trình bày cho bạn cách viết mục tiêu ngắn hạn mục tiêu dài hạn trong CV.>> Curriculum Vitae là gì? Vai trò của CV và Cách viết CV xin việc ấn tượng

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp trong CV xin việc
Cách viết mục tiêu ngắn hạn - Những lưu ý khi viết?
Mục tiêu ngắn hạn chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý nên bạn nên chú ý phần này và chuẩn bị cho thật tốt.

Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Lý do là tại phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thấy rõ họ cần gì ở bạn, dựa vào đây bạn sẽ đưa ra cách mà bạn đem lại lợi ích cho họ.
Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được viết rằng bản thân hoàn toàn chưa biết gì về những kỹ năng đó, nếu trả lời như vậy thì tỉ lệ bạn bị loại là 100%. Cv.com.vn sẽ cho bạn một ví dụ về việc dựa vào phần yêu cầu công việc và mô tả công việc để tạo lên mục tiêu ngắn hạn.

Ví dụ về 1 thông tin tuyển dụng trong Cv.com.vn

Tuyển dụng vị trí Nhân Viên Tiếng Pháp , Tiếng Anh
** Yêu cầu công việc:
Trình độ học vấn: Đại học trở lên
Chuyên môn: Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, kinh doanh quốc tế , kinh tế,Khoa tiếng Anh, Tiếng Pháp của các trường Đại Học…
** Kỹ năng/Khả năng:
- Thành thạo tin học văn phòng thông dụng (Word, Excel, Powerpoint, Internet,Outlook…).
- Thành thạo ngoại ngữ: Tiếng Anh/ Tiếng Pháp (cả 4 kỹ năng: Nghe, nói,đọc, viết)
- Kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt.
- Kỹ năng sắp xếp, phân tích công việc, giải quyết vấn đề tốt.
- Có kiến thức, kỹ năng về quản lý, lãnh đạo.
- Kỹ năng làm việc độc lập, sáng tạo, giải quyết vấn đề và ra quyết định.
- Trung thực và năng động
>> Tổng hợp 65 kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong cuộc việc và cuộc sống
Với ví dụ này, với vị trí nhân Viên Tiếng Pháp , Tiếng Anh, bạn có thể viết những mục tiêu ngắn hạn sau:

 • Hiện tại, khả năng sử dụng tin học văn phòng của tôi khá tốt, tuy nhiên trong thời gian tới tôi sẽ dành thời gian học hỏi, tìm hiểu thêm để có thể hoàn toàn tự tin và tôi tin rằng công cụ tin học văn phòng này sẽ hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc.
 • Tôi được mọi người đánh giá là khá giỏi trong giao tiếp bởi cách nói chuyện dễ nghe và biết dẫn dắt, tuy nhiên tôi mong muốn phát triển khả năng giao tiếp của bản thân hơn nữa. Thời gian tới tôi sẽ sắp xếp thời gian tham gia một số khóa học về kỹ năng mềm cũng như tích cực tự trau dồi kiến thức giao tiếp thực tế qua công việc của mình.
 • Trong quá trình học tập tại trường đại học, tôi được rèn luyện kỹ năng về quản lý, lãnh đạo đội nhóm và bản thân tôi cảm thấy mình rất nhiệt tình, năng nổ và phù hợp với những công việc này. Trong thời gian tới, một trong những điều tôi quan tâm và nhất định phải làm là tìm hiểu, học hỏi để trau dồi kiến thức về quản lý, phục vụ cho công việc của tôi một cách tốt nhất,...
Ứng với mỗi yêu cầu công việc, bạn sẽ triển khai theo hướng chúng tôi dẫn dắt bên trên để viết ra mục tiêu ngắn hạn phù hợp cho bản thân. Chúc bạn áp dụng thành công!Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hayCách viết mục tiêu dài hạn - Những lưu ý khi viết?
Nếu bạn đã làm xong phần mục tiêu ngán hạn rồi thì bây giờ chúng ta qua phần mục tiêu dài hạn. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết “mục tiêu dài hạn” trong CV.

Mục tiêu dài hạn chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình.

Chính vì vậy, ở phần này, bạn hãy trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty, đưa ra điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai. Điều này sẽ khiến bạn dễ dnagf "lọt vào mắt xanh" của nhà tuyển dụng hơn.

Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp, không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.

Ví dụ:

Mục tiêu ngắn hạn:

 • Hoàn thành khóa học chứng chỉ Kế toán trưởng trong 2 năm tới
 • Có khả năng giao tiếp với khách nước ngoài trong 1 năm tới
Mục tiêu dài hạn:

 • Trở thành một Kế toán trưởng với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cao để cống hiến tốt nhất cho sự phát triển của công ty.
 • Tự do về tài chính, làm chủ bản thân về tinh thần, thoải mái trong các hoạt động xã hội.
 • Xây dựng gia đình hạnh phúc trên nền tảng gia đình thành công, sức khỏe dồi dào.
 • Xây dựng mạng lưới khách hàng đa dạng, quan hệ đối tác vứng chắc và có được sự tín nhiệm của cấp trên, đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng.
Nhằm giúp bạn tránh được những lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV, ở mục tiếp theo chúng tôi đã liệt kê ra những lỗi sai thường gặp nhất ở các ứng viên để bạn tham khảo.

Những lỗi thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc
Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc chung chung, không rõ ràng
Một mục tiêu nghề nghiệp chung chung với những ngôn từ kiểu “phát triển bản thân” “đóng góp cho công ty” nghe có vẻ rất ổn, tuy nhiên, nhà tuyển dụng đánh giá rất thấp những mục tiêu này bởi họ chẳng tìm ra được sự khác biệt, không mang những nét riêng thì chắc chắn bạn sẽ trở lên nhạt nhòa giữa hàng trăm ứng viên khác. Và có vẻ như, mục tiêu nghề nghiệp được viết ra “không chỉ dành cho họ”.

Bởi vậy, sau khi tìm hiểu những ý tưởng về mục tiêu nghề nghiệp khác nhau, bạn cần kết hợp với định hướng riêng của mình để cho ra một câu trả lời vừa đủ ý vừa mang đặc trưng riêng của bạn.

Mục tiêu chỉ đề cập đến bạn
Một CV xin việc cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy lý do vì sao họ nên tuyển bạn. Việc tách rời mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung khiến họ cảm thấy bạn hoàn toàn không liên quan, cũng như không thể đặt lợi ích công ty lên trên cùng.

Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá dài dòng
Người ta thường nói “nói dài, nói dai thành nói dại”, trong văn viết cũng vậy, bạn đừng nghĩ rằng viết nhiều sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng trung bình chỉ có 1 phút để đọc CV, nếu bạn viết lan man dài dòng thì sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và thậm chí không có thời gian để đọc những nội dung khác trong CV của bạn.

Mục tiêu dài dòng không những khó truyền tải một cách trọng tâm những gì bạn mong muốn, còn gây cảm giác ức chế nơi người đọc, và có thể họ sẽ không muốn dành thêm thời gian cho các phần khác trong CV của bạn.

Viết mục tiêu không nhấn mạnh những giá trị bạn mong muốn tạo ra cho công ty
Ngoài việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra một mục tiêu lớn với lộ trình rõ ràng thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến lợi ích mà bạn sẽ tạo ra cho công ty, sự phù hợp giữa mục tiêu của bạn và mục tiêu chung của công ty. Có như vậy, nhà tuyển dụng mới cảm thấy lựa chọn CV của bạn là một điều hoàn toàn đúng đắn.

Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV không có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn
Như phần bên trên chúng tôi đã nhấn mạnh rằng: Khi trả lời chung về mục tiêu nghề nghiệp thì bạn cần nêu ra đầy đủ cả mục tiêu ngắn hạnmục tiêu dài hạn. Nếu bạn không trả lời đầy đủ cả hai phần thì câu trả lời của bạn sẽ mất đi tính logic và không gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Mục tiếp theo của chúng tôi là những mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhằm giúp bạn gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

>> Hướng dẫn viết CV cho người có kinh nghiệm - Kinh nghiệp tạo CV thành công trong xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuyên nghiệp - Một số mẹo viết hay
Mục tiêu ngắn gọn và đơn giản
Qua mục những lỗi thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp bên trên, bạn đã hiểu lý do tại sao không nên viết câu trả lời mục tiêu nghề nghiệp quá dài. Hãy tập trung cô đọng câu trả lời sao cho đủ ý, diễn đạt dễ hiểu và bố cục thông minh bạn nhé!

Chung mục tiêu
Một điều vô cùng quan trọng là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty. Khi bạn làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn muốn làm việc lâu dài và đánh giá cao bạn hơn đó.

Chỉ ra rõ những công việc, nghề nghiệp bạn theo đuổi
Nếu bạn không viết rõ ngành nghề cụ thể mình theo đuổi thì nhà tuyển dụng sẽ rất khó để hình dung, họ nghĩ đó là những mục tiêu mơ hồ và không mấy tin tưởng vào điều bạn trình bày. Vì vậy, hãy cố gắng viết rõ nhất có thể về ngành nghề mà bạn mong muốn trong tương lai bạn nhé.

Ở mục tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp những cách trả lời chung nhất về mục tiêu nghề nghiệp để phục vụ cho bạn trong việc đưa ra ý tưởng và viết những mục tiêu riêng của mình.Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Những câu trả lời phỏng vấn chung nhất về mục tiêu nghề nghiệp áp dụng cho ứng viên ở bất kì trình độ nào
 • Có cơ hội làm việc trong một công ty lớn, vận dụng tất cả những kỹ năng đã được học vào công việc, góp công sức giúp công ty đạt mục tiêu và hoàn thành sứ mệnh.
 • Cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của công ty và có cơ hội được thăng tiến, trở thành một doanh nhân thành đạt
 • Trở thành một người tự do tài chính, có tư tưởng và lối sống rõ ràng, làm việc cho một công ty trong quãng thời gian dài, thậm chí là làm đến khi nghỉ hưu.
 • Được làm việc trong một môi trường năng động, thỏa sức đưa ra các ý tưởng, sáng tạo và có cơ hội theo đuổi công việc mà mình mơ ước
 • Làm việc trong một môi trường có kỷ luật, giúp bản thân nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm quen với việc chịu áp lực, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả tại những vị trí đầy thách thức.
 • Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực… và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người xung quanh mình
 • Nắm chắc kiến thức chuyên môn cũng như rất nhiều kỹ năng mềm khác để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Một câu hỏi đặt ra là với một sinh viên mới ra trường thì những quy tắc viết mục tiêu nghề nghiệp trên có hoàn toàn đúng hay không, mục tiếp theo của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Sinh viên mới ra trường nên ghi mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?
Một sinh viên mới ra trường có thể sẽ cảm thấy khó khăn khi viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn bởi bản thân nhiều bạn còn chưa biết mình sẽ làm gì trong tương lai (đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế). Nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì đừng lo lắng quá, chúng tôi có cách để giúp bạn viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng nhất.
Bạn vẫn phải tuân theo nguyên tắc là viết mục tiêu ngắn hạn trước sau đó đến mục tiêu dài hạn.

Đầu tiên là về mục tiêu ngắn hạn. Là một sinh viên mới ra trường, mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn của bạn có thể gồm những ý sau:

 • Nắm thật chắc kiến thức được học ở trường lớp và học thêm, tìm hiểu bên ngoài, đọc sách chuyên ngành để có thể tự tin về kiến thức chuyên môn của bản thân.
 • Tham gia các khóa học kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,... để phục vụ tốt nhất cho công việc sắp tới.
 • Tích cực trau dồi vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, Pháp, Nhật,... để có cơ hội học hỏi những điều mới lạ, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của công ty về ngoại ngữ.
 • Làm việc tại một công ty để có cơ hội học tập, trở lên năng động hơn, rèn luyện tính kỷ luật của bản thân,...
Tiếp theo bạn cần viết về mục tiêu dài hạn. Là một sinh viên mới ra trường, bạn nên xem xét kỹ về ngành học của mình và mong muốn làm việc trong tương lai sao cho phù hợp với sở thích, tính cách và khả năng cũng như điều kiện của bạn. Trước khi viết mục tiêu dài hạn, bạn cần phải tìm hiểu về sứ mệnh và mục tiêu chung của công ty để đưa ra câu trả lời hay và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Với mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 năm tới thì bạn nên viết như thế nào để có một mục tiêu nghề nghiệp hay, hãy đến với mục tiếp theo của chúng tôi.

Mẹo ghi mục tiêu nghề nghiệp trong 3 - 5 năm tới
Khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 năm tới, đầu tiên bạn nên lưu ý là mục tiêu của bạn phải phù hợp và gắn liền với mục tiêu chung của công ty như CV.com.vn đã đề cập ở trên. Hãy làm sao để nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc bạn đang ứng tuyển.

Thực ra nếu bạn đã hiểu toàn bộ nội dung bên trên chúng tôi đã trình bày thì câu hỏi này sẽ rất dễ với bạn, bởi câu hỏi này bản chất muốn nói về mục tiêu của bạn trong dài hạn. Có điều, với một câu hỏi có yếu tố thời gian rõ ràng thì bạn cần phải đưa ra một lộ trình thực hiện mục tiêu rõ ràng hơn.

Cụ thể như:

 • Đầu tiên, bạn cần nêu ra mục tiêu tổng quát nhất trong dài hạn.
 • Tiếp theo, nêu rõ mục tiêu nhỏ của bạn trong mỗi năm, nếu có yếu tố đo lường được thì càng tốt. Chằng hạn như: Trong 3-5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành một…., sẽ thật may mắn nếu công ty cho tôi một cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đề ra, năm đầu tiên này tôi sẽ làm những gì..., năm thứ 2 tôi sẽ… Tôi sẽ cố gắng hết sức.
Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm được những điều này thì nhà tuyển dụng sẽ rất bất ngờ và “quan tâm” bạn hơn đấy!

>> Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân là gì? Hướng dẫn viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân hiệu quả khi xin việc làm

Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc rằng nhà tuyển dụng muốn biết điều gì thông qua mục tiêu nghề nghiệp của mình, mục tiếp theo của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn điều này.Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp hay

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay nhất


Dưới đây là 10 ví dụ mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh rất hay để bạn tham khảo:

 • Marketing: In the future, i want to become a marketing expert with huge passion for media, advertising, and technology, a promotional staff in VNP Inc to work with the team in building highly effective advertising solutions for clients. ( Trở thành một chuyên gia marketing có niềm đam mê lớn về lĩnh vực truyền thông, quảng cáo và công nghệ, mong muốn trong tương lai sẽ làm vị trí nhân viên quảng cáo tại tập đoàn VNP để có cơ hội làm việc với đội nhóm và xây dựng các giải pháp quảng cáo hiệu quả cao cho khách hàng.)
 • Kế toán: I want to work as a senior accountant with experience in both the public and private sectors, also become a person to lead sustainable change at your company. ( Tôi mong muốn trở thành một kế toán viên cao cấp có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực công và tư nhân, trở thành một người tạo lên sự thay đổi vượt bậc tại công ty của bạn)
 • Ngân hàng: Become a dedicated banking specialist with in-depth knowledge of banking strategies and methods. Hoping to secure a position as a banker in an organization where my abilities will be maximized. ( Trở thành một chuyên gia với kiến thức chuyên sâu về các chiến lược của ngân hàng, là một nhân viên ngân hàng trong tổ chức lớn nơi khả năng của tôi sẽ được phát huy một cách tối đa.)
 • IT- lập trình viên: A self-motivated IT professional with huge knowledge and proficiency in JavaScript, HTML , CSS, and mobile responsive web development, as well as strong skills and ability in writing clean and efficient code, seeks the position of Front-End Web Developer with XXX Tech. ( Một chuyên gia CNTT có kiến thức vững và thành thạo về JavaScript, HTML, CSS, phát triển web đáp ứng di động, cũng như có các kỹ năng để viết mã sạch và hiệu quả, làm việc tại vị trí Nhà phát triển web Front-End với công nghệ XXX.)
 • Giáo viên: Become a teacher to use my strong passion for children’s development, together with skills and experience that will enable me to make a significant difference at your school. ( Trở thành một giáo viên để sử dụng niềm đam mê mạnh mẽ của tôi giúp cho sự phát triển của trẻ, vận dụng các kỹ năng, kinh nghiệm và tạo ra sự khác biệt đáng kể tại trường của bạn.)
 • Kỹ sư: With a bachelor’s degree in Electrical Engineering Technology and a three-year field experience with electrical distribution systems, my goal is to find a full-time electrical engineer position and continue to provide electrical testing and engineering services in industrial environments. (Với bằng cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Điện và kinh nghiệm ba năm với hệ thống phân phối điện, mục tiêu của tôi là trở thành một kỹ sư điện và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và thử nghiệm điện trong môi trường công nghiệp.)
 • Sales - bán hàng: Have a sales job that offers a vibrant workplace where I can use my solid sales experience and proven customer-relationship strengths to achieve challenging sales goals. ( Bán hàng trong một môi trường sôi động, nơi tôi có thể sử dụng kinh nghiệm vững chắc của mình và sức mạnh mối quan hệ để đạt được các mục tiêu bán hàng đầy thách thức.)
 • Nhân sự: To give my best performance as a human resource specialist in your reputable organization, bringing strong knowledge of human resource policies and ability to utilize this knowledge in meeting deadlines. (Làm việc hết khả năng của mình ở vị trí chuyên gia nhân sự trong một tổ chức có uy tín, có kiến thức vững chắc về các chính sách nhân sự và khả năng sử dụng kiến thức này trong việc đáp ứng những nhiệm vụ.)
 • Phân tích tài chính: Seeking the position of a financial analyst with an organization that offers challenging tasks, ample incentives, and opportunity to contribute to its growth and productivity. (Trở thành một nhà phân tích tài chính trong một tổ chức lớn với các nhiệm vụ đầy thách thức, sự khuyến khích và cơ hội đóng góp vào quá trình tăng trưởng của tổ chức.)
 • Y tá: To work as a nurse in a big hospital, providing quality support to other professionals such as doctors and surgeons in giving high quality healthcare service to the public. (Làm y tá trong một bệnh viện lớn, hỗ trợ các chuyên gia chính như bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho công chúng.)
>> Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh để thu hút nhà tuyển dụng

Những yếu tố nhà tuyển dụng muốn biết rõ thông qua mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Mục đích chúng tôi đưa phần này vào bài viết là để bạn có cái nhìn tổng quát hơn từ cả khía cạnh của người tham gia ứng tuyển và khía cạnh của nhà tuyển dụng. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ:

 • Biết rõ hơn về tính cách của bạn: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ phản ánh rõ con người của bạn, cụ thể là về tầm nhìn trong dài hạn, khả năng lên kế hoạch, khả năng tư duy ngôn ngữ qua cách trình bày câu hỏi của bạn và còn nhiều yếu tố khác nữa...
 • Biết bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không: Qua việc xem xét sự phù hợp giữa mục tiêu dài hạn của bạn và mục tiêu chung của công ty, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá nhất định về bạn, xem liệu bạn có muốn ở lại với công ty lâu dài hay không.
 • Biết bạn có phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển hay không: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn thể hiện những dự định của bạn trong tương lai gần và xa, Điều này đặc biệt rõ ràng với những bạn đang muốn ứng tuyển vị trí quản lý. Nếu mục tiêu bạn đưa ra quá chung chung, mơ hồ và không khả thi thì làm sao bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo thường xuyên phải lên kế hoạch chiến lược?
Qua những phần trên chắc hẳn bạn đã hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp trong CV.

Tổng hợp 17 ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp trong các ngành nghề cụ thể


 • Marketing: Trở thành một chuyên gia Marketing, một nhà tiếp thị kỹ thuật số tại công ty ABC (công ty bạn đang ứng tuyển), thành thạo về SEO và SEM để tăng lượng truy cập trang web và thúc đẩy tăng trưởng của công ty bạn.
 • Kế toán: Trở thành kế toán trong công ty của bạn, học hỏi chuyên sâu về các công cụ phần mềm kế toán và thuế, sử dụng kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm làm việc thực tế, kỹ năng phân tích để áp dụng tối đa cho công việc. Xem thêm tại bài mục tiêu nghề nghiệp kế toán để bạn có những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp của vị trí kế toán.
 • Bán hàng - Kinh doanh: Trở thành nhân viên bán hàng tại công ty của bạn, năng động, linh hoạt và sử dụng mọi kinh nghiệm thực tế để giúp công ty tăng doanh số bán hàng và đạt mục tiêu lợi nhuận đề ra
 • Lễ tân: Được làm việc trong một môi trường năng động, cởi mở, có cơ hội thăng tiến tốt, hết mình cống hiến cho công ty và gắn bó với công ty lâu dài. Sử dụng tất cả những kỹ năng sẵn có như kỹ năng giao tiếp, gây ấn tượng và sẽ tự rèn luyện những phẩm chất cần thiết để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc.
 • IT - Lập Trình: Có cơ hội được làm việc tại một công ty lớn và uy tín như công ty của bạn, vận dụng tất cả những kiến thức và kinh nghiệm về lập trình vào công việc, mong muốn được sử dụng vốn tiếng Anh, có cơ hội rèn giũa bản thân, nâng cao kiến thức chuyên môn.
 • Ngân hàng: Được làm việc trong một ngân hàng, sử dụng hết kiến thức chuyên môn, thể hiện kỹ năng thuyết trình, biến những lý thuyết khô khan về các nguyên tắc ngân hàng thành các ứng dụng thực tế như Mở tài khoản, tiết kiệm, Quản lý tài sản và Giao dịch,...
 • Quản lý: Với tấm bằng về Quản lý của Đại học ABC và kinh nghiệm thực tập tại công ty MNC, tôi đã phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý vững chắc và muốn tìm kiếm một công việc ở vị trí quản lý để có cơ hội đưa ra những ý tưởng sáng tạo, phương pháp phân tích cùng với kiến thức về sản phẩm và khả năng tổ chức.
 • Luật sư: Với hai năm kinh nghiệm làm luật sư bào chữa tại phiên tòa, tôi muốn tìm một vị trí thách thức hơn, sử dụng tất cả kiến thức, hiểu biết về luật vào công việc của mình.
 • Sales: Làm việc tại vị trí trưởng phòng bán hàng tại công ty của bạn, nơi tôi có thể sử dụng 5 năm kinh nghiệm của mình để phát triển mối quan hệ với khách hàng, quản lý nhân viên bán hàng giúp công ty đạt mục tiêu tăng doanh số cũng như doanh thu bán hàng.
 • Kỹ sư: Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc quản lý các giai đoạn của hoạt động kỹ thuật, tôi muốn tìm kiếm vị trí quản lý tại Công ty ABC của bạn. Tôi có khả năng xử lý nhiều dự án cùng một lúc với sự giám sát tối thiểu. Mục tiêu của tôi khi được làm việc tại công ty là cung cấp chất lượng dịch vụ cao nhất với sự tập trung vào các vấn đề an toàn, môi trường và sức khỏe.
 • Giáo dục: Được làm việc ở vị trí Giáo viên Tiếng Anh trong một tổ chức tiên tiến để áp dụng toàn bộ kiến thức của tôi về môn học và giúp học sinh đạt được level cao nhất về môn học cũng như có niềm đam mê, hứng thú với tiếng Anh
 • Tài chính: Trở thành một chuyên viên phân tích tài chính, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đầy thách thức - nơi tôi có thể sử dụng 5 năm kinh nghiệm, kỹ năng phân tích cùng với niềm đam mê mãnh liệt để đưa ra quyết định tài chính chính xác cho công ty.
 • Du lịch: Trở thành một tư vấn viên du lịch với 4 năm kinh nghiệm chuyên môn trong ngành. Mong muốn làm việc tại một vị trí về du lịch tại công ty và được thăng chức lên vị trí Trợ lý quản lý trong vòng một năm.
 • Báo chí: Với tác phong chuyên nghiệp, nhiệt huyết và 3 năm kinh nghiệm làm việc dưới áp lực cao tại công ty ABC, tôi mong muốn được làm việc ở vị trí Phóng viên Tin tức tại một công ty truyền thông uy tín, nơi tôi thu thập và báo cáo thông tin về một số vấn đề thực tế.
 • Nhân lực: Với tấm bằng về Quản lý nguồn nhân lực, tôi muốn làm việc ở vị trí Quản trị nhân sự tại Công ty XYZ của bạn để áp dụng tất cả các kỹ năng giao tiếp, khả năng lãnh đạo, kỹ năng văn thư và kiến thức về lĩnh vực này vào công việc một cách tối ưu nhất.
 • Y tá: Trở thành một Y tá trong bệnh viện/ phòng khám ABC của bạn, để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân và tư vấn, giáo dục họ về cách bảo vệ sức khỏe. Tôi sẵn sàng làm việc cả ca đêm và ca sáng, định hướng gắn bó lâu dài với công ty.
 • Kỹ sư thiết kế: Trở thành một nhà thiết kế sáng tạo với kinh nghiệm vượt trội trong thiết kế, sử dụng thành thạo công cụ AutoCAD, được trải nghiệm một môi trường đầy thách thức, đòi hỏi tính chuyên môn cao.
Không nên copy mục tiêu nghề nghiệp trôi nổi trên mạng
Có một thực tế rất đáng buồn là:

Nhiều bạn không chịu lao động trí óc, không chịu vận dụng kiến thức của người khác.

Để biến nó thành của mình.

Việc làm của các bạn này là copy y nguyên mục tiêu nghề nghiệp của người khác về thành của mình.

Đại loại như sau:

“Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là được làm việc trong một môi trường năng động, nhiều thử thách, nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển bản thân.”

Bạn hãy coi chừng với những mục tiêu chung chung thế này. Lỗi mà nhiều bạn mới ra trường thường gặp phải

Nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn, thế nào là môi trường năng động?

Hay đại loại là: Như vậy bạn chỉ muốn làm tại công ty chúng tôi để thực hành, thử nghiệm. Liệu bạn có ý định làm việc lâu dài không?…

Mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng trong một CV hoàn hảo, bạn hãy cố gắng hiểu và ghi nhớ cách viết mục tiêu nghề nghiệp, những lỗi sai thường gặp cũng như mẹo để viết mục tiêu nghề nghiệp hay ở phía trên của bài viết để có thể tự tạo cho mình một mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng mang nét riêng của bản thân. Đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được lợi ích bạn sẽ mang lại cho công ty của họ, nêu ra mục tiêu phù hợp với mục tiêu chung của công ty. Nếu bạn làm được những điều trên thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao về bạn.

Lời khuyên
Hiện nay, có rất nhiều bạn viết CV không xem trọng phần mục tiêu công việc, thậm chí nhiều người còn bỏ cả phần này không cho vào CV vì không hiểu rõ về vai trò vô cùng quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến CV của bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn có thể đọc bài cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn hay nhất của chúng tôi bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đưa ra ý tưởng về mục tiêu nghề nghiệp hay. Hy vọng những chia sẻ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV này sẽ giúp bạn viết được một bản CV xin việc chuyên nghiệp mang đậm cá tính của riêng bạn. Ngoài yếu tố cốt lõi là CV xin việc, trong trường hợp công ty của bạn yêu cầu hồ sơ bao gồm cả Cover letter thì bài viết Cách viết Cover letter - thư xin việc hay nhất 2019 của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Tâm Trần - Tổng hợp và edit

KHO MẪU CV XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CỦA CV.COM.VN

444138
342835
Tâm Trần
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,143
Bài viết:
6,472
Thành viên
92,482
Thành viên mới
kinhmathungtien

Thành viên trực tuyến

Top