Chia sẻ Hướng dẫn viết content tăng tỉ lệ chuyển đổi

Người khởi tạo trantungbtl
trantungbtl
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 235

trantungbtl

Level 1
Có hàng triệu, hàng nghìn bài viết được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên không phải bài nào cũng có nội dung tạo ra chuyển đổi tích cực. Có đến hơn 95% nội dung được tạo ra như một cơn mưa rào mùa hạ. Chợt đến, chợt đi và không để lại hiệu quả cho chiến dịch Marketing của mọi người. Vậy những Content có tỷ lệ chuyển đổi cao có đặc điểm gì? Cách viết content tăng tỷ lệ chuyển đổi như thế nào? Cùng Gcop tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Chọn từ khóa nhu cầu để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Content
Khi viết content web, có hàng loạt loại từ khóa được nghiên cứu, xem xét để tạo ra một bảng kế hoạch nội dung hoàn chỉnh cho trang web. Kế hoạch này có thể tiến hành trong khoảng thời gian khác nhau tùy vào khả năng của chủ website. Trong các loại từ khóa được nghiên cứu thì có lẽ từ khóa nhu cầu sẽ rất hữu ích trong cách viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Từ khóa nhu cầu là các dạng từ khóa mang tính chất chuyển đổi. Tức là người dùng tìm kiếm cụm từ khóa đó với mục đích tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của mình. Ví dụ khi tạo bảng từ khóa cho dịch vụ viết bài SEO thì các từ khóa như sau có thể được xếp vào nhóm từ khóa nhu cầu:

 • Thuê người viết bài SEO ở đâu
 • Dịch vụ viết bài SEO nào tốt
 • Thuê dich vụ Content
 • Ở đâu nhận viết bài SEO
 • Tìm người viết bài SEO giá rẻ
Nhiệm vụ của chúng ta khi người dùng tìm kiếm bằng những cụm từ này là tạo ra những nội dung để họ tự nguyện trở thành khách hàng của mình, một cách thoải mái nhất!

Tối ưu tiêu đề và đoạn mô tả
Mỗi trang của Google hiện ra 10 kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa thì có 10 kết quả tự nhiên sẽ hiện ra trên trang nhất của Google. Vậy giữa 10 chàng trai ấy đang tán tỉnh một cô gái, bạn sẽ làm gì để trở thành chàng trai lịch lãm nổi bật? Lúc này, bạn nên hiểu rằng tiêu đề bài viết sẽ là mấu chốt của cách viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và nếu bạn đang thắc mắc làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi thì đây là câu trả lời:

Tiêu đề chiếm đến 90% tỷ lệ thành công để thu hút người dùng click vào
Như bạn thấy, tiêu đề thường chiếm 1-2 dòng và sẽ chiếm 2-4 giây lọt vào mắt của người đọc trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy nếu tiêu đề của bạn lủng củng và lan man thì đừng mơ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi website nhé. Một tiêu đề tốt thì cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Độ dài <70 kí tự và tuyệt đội không viết in hoa bừa bãi
 • Chứa từ khóa chính, có thể cụm từ khóa chính không liền nhau nhưng phải có
 • Có các yếu tố phụ trợ như từ kêu gọi, từ gợi mở, từ khiêu khích… Các loại từ này sẽ được phân tích trong một bài riêng nhé
 • Có thể tranh thủ thêm vài cái icon hoặc khung vuông in đậm cũng được
Đoạn mô tả chất lượng cao sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi
Sau khi đọc tiêu đề người đọc thường có xu hướng đọc phần mô tả. Nếu phần mô tả hay thì họ sẽ click vào trang web của bạn. Vì vậy đoạn mô tả (Meta Description) cần tóm tắt nội dung chính của bài viết và kêu gọi người đọc vào xem. Để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thì đoạn mô tả cần thỏa mãn các yếu tố sau:

 • Độ dài <160 kí tự và có chứa từ khóa chính
 • Có thể dùng dạng câu hỏi để gợi mở cho người đọc
 • Tóm gọn được nội dung chính xoay quanh từ khóa chính
 • Văn phong mạch lạc và dễ hiểu. Không có thời gian để viết cao siêu đâu nha
Viết nội dung mới và quyến rũ

Nội dung chính là linh hồn của trang web. Đây là cái cốt lõi của mọi chiến lược xây dựng nội dung cho website. Một nội dung chất lượng cao là nội dung được tối ưu hóa sự độc đáo song hành như sau:

 • Nội dung Unique: Các bài viết phải được viết mới và không bị trùng lặp khi kiểm tra trên các công cụ. Đây là yếu tố để các thuật toán như Panda đánh giá cao trang web của bạn. Một nội dung được viết lại theo văn phong khác sẽ tạo ra nét tươi mới và khác biệt cho tổng thể trang web.
 • Giá trị Unique: Những giá trị độc đáo mà chưa ai có chính là đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vì dụ như bài viết này của mình. Những vấn đề về tăng tỷ lệ chuyển đổi đã được bàn luận khá nhiều. Nhưng chuyên sâu và chi tiết theo thứ tự thì chắc chắn là chưa. Do đó giá trị của bài viết này sẽ là duy nhất và người dùng luôn tò mò cực kỳ với những giá trị Unique chưa được khai phá.
Về vấn đề làm sao viết cho hay và lôi cuốn thì phải dựa vào tài năng của mỗi cá nhân. Giống như trong một cuộc thi văn chương, sẽ có thí sinh viết hay vãi và có thí sinh viết lụp cụp như ổ gà. Và ai tạo được sức hút để người đọc lưu lại lâu trên trang thì người đó thành công. Thời gian tới mình sẽ nói về cách rèn luyện văn phong trong 1 series riêng.

Chèn CTA hợp lý giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi rất tốt
CTA là gì? Đó là viết tắt của cụm từ Call to Action. Đây là một thuật ngữ chỉ các phương tiện xuất hiện trong bài viết để kêu gọi hành động của người dùng. CTA có thể là đoạn văn, là button hoặc là một đường link… Và nhiệm vụ của chúng ta là chèn CTA sao cho hợp lý và dùng ngôn ngữ thuyết phục người đọc bấm vào tạo chuyển đổi.

Mấu chốt của nghệ thuật tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng CTA đó là sự tự nhiên và không dồn dập. Hãy dẫn dắt người đọc đi vào câu chuyện của bạn và từ từ đưa họ đến CTA một cách tự nhiên. Đừng đập vào mắt họ những Pop-up hoặc những Banner phiền phức. Sự quá liều sẽ làm cho trang web của bạn bị sốc thuốc nhé!

Bổ sung hình ảnh và Video
Để tăng tỉ lệ chuyển đổi ngoài chất xúc tác CTA thì hình ảnh và Video cũng là chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Những hình ảnh đẹp là một lớp trang điểm nhẹ nhàng cho bài viết của bạn đẹp hơn, các video là hương nước hoa phảng phất níu giữ người dùng ở lại lâu hơn. Và kết quả là sự thiện cảm sẽ mang đến chuyển đổi.

Tuy nhiên không nên chèn ảnh và video với mật độ quá dày. Điều này vô tình làm đứt quãng cảm xúc của người đọc. Và khi đã hết hứng thì chả thèm mua hàng đâu nha bây bi.

Chèn liên kết nội bộ giữa các bài viết cùng chủ đề
Liên kết nội bộ không thể thiếu trong các bài viết. Bạn hãy tưởng tượng đơn giản mỗi bài viết là một chiếc đũa và liên kết nội bộ là sợi dây nối từng chiếc đũa thành 1 bó. Lúc này sức mạnh của website sẽ được cải thiện đáng kể đấy nhé.

Còn xét về góc độ điều hướng người dùng thì sao? Một bài viết khác thú vị chắc chắn sẽ kích thích người đọc vào xem ngay. Mỗi lần người đọc chuyển trang thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn lại tăng thêm một ít đấy.

Thông thường thì mình sẽ kết nối các bài viết trong cùng 1 chuyên mục với nhau và các sản phẩm trong cùng danh mục. Sau đó sẽ liên kết đến các danh mục khác một cách chọn lọc và có mục đích rõ ràng. Hãy thử tối ưu liên kết nội bộ và cảm nhận hiệu quả tuyệt vời của nó nha.

Hi vọng với những thông tin Gcop chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm sao viết content tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác cùng với trải nghiệm phần mềm quản lí bán hàng Gtool vô cùng ưu việt.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU
Trụ sở Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 02439197999

Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn

Website: http://google.ca/url?q=https://gcop.vn/
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,183
Bài viết:
6,520
Thành viên
92,583
Thành viên mới
maygiatlg
Top