Hướng dẫn thêm về việc xây dựng các trang web chất lượng cao từ blog google

Tìm kiếm là một ngành khoa học và nghệ thuật phức tạp và luôn phát triển, và đôi lúc có thể khiến bạn cảm thấy bạn không thể theo dõi tất cả những gì đang diễn ra. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các nhà xuất bản và webmaster là hãy luôn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng thay vì chạy theo các dự đoán về tiêu chí xếp hạng và thuật toán của Google.

slide-jpg.2840

Trang nào được xem là trang web chất lượng cao?

Sau đây là một số câu hỏi mà một người có thể đặt ra để đánh giá "chất lượng" của một trang hay bài viết. Đây là các loại câu hỏi mà chúng tôi tự đặt ra khi viết các thuật toán nhằm đánh giá chất lượng trang web. Hãy nghĩ về nó như cách thức của chúng tôi nhằm mã hóa điều chúng tôi cho là người dùng muốn. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ không tiết lộ các tín hiệu xếp hạng thực sự được sử dụng trong thuật toán của mình vì chúng tôi không muốn người khác thao túng kết quả tìm kiếm; nhưng nếu bạn muốn biết tư duy của Google, các câu hỏi bên dưới sẽ cung cấp một số hướng dẫn về cách chúng tôi xem xét vấn đề:
  • Bạn có tin tưởng vào nội dung được trình bày trong bài viết này không?
  • Bài viết này có được viết bởi một chuyên gia hay một người đam mê và hiểu rõ về chủ đề này không, hay nội dung của bài viết hời hợt hơn?
  • Trang web có các bài viết trùng lặp, trùng một phần hay thừa về các chủ đề giống hệt hay tương tự nhau và chỉ có khác biệt nhỏ về từ khóa hay không?
  • Bạn có yên tâm cung cấp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Vu Tran

Level 1
Tuỳ theo lĩnh vực mà ta có thể chọn lựa ra những trang chất lượng cao nhất để làm tài liệu tham khảo.

Nên chọn những trang tiếng Anh vì nó đáng tin cậy, bài viết lúc nào cũng có nguồn dẫn chứng và được cập nhật thường xuyên.

Ví dụ, blog của tôi có chuyên mục SEO, do đó tôi chọn 1 số trang chất lượng cao như:

  • Moz.com/blog
  • Searchengineland.com
  • Ahrefs.com/blog
  • backlinko.com
Không cần chọn nhiều, chỉ cần chất lượng là đủ.

Còn bạn, chuyên ngành web của bạn là gì và những trang nào trong chuyên ngành này bạn coi là chất lượng nhất?
 

seotadien

Level 1
Phương pháp làm thì có nhiều cách, cái chính vẫn là sự sáng tạo để làm đó bro à :):):)
 

Thống kê

Chủ đề
42,389
Bài viết
46,327
Thành viên
91,711
Thành viên mới
senhuefood

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top