Hướng dẫn phát triển trên 3 kỹ năng quyết định hơn thua thành bại với sinh viên khi vào đời

w5n

Level 1
Nhiều người nghĩ rằng chuyên môn giỏi là điều quan trọng nhất khi ra trường. Nhưng thực chất những người có chuyên môn giỏi chỉ được xếp vào nhóm hạng B. Bạn muốn trở thành nhóm hạng A trong xã hội thì ngoài chuyên môn giỏi là điều tất yếu ra bạn cần thêm một trợ thủ cực kì đắc lực để khuyếch đại chuyên môn bạn có lên 99 lần.

Trợ thủ đó là gì? Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tỉ mỉ trong bài viết này, nó đủ dài để gạt bỏ những kẻ lười biếng không thực sự thiết tha với tương lai. Còn nếu bạn sẵn sàng mở não tiếp thu thì vào đề luôn.

Trợ thủ đắc lực mà các bạn cần đó chính là KHẢ NĂNG TRUYỀN ĐẠT. Thật là ngây thơ nếu bạn nghĩ rằng bạn có chuyên môn giỏi và cứ lầm lũi thực hiện công việc 1 mình như một ngôi sao sáng thì sẽ khiến bạn thành công.

Sai lầm. Nguyên lý của thành công là năng lực tạo ra giá trị cho xã hội, nếu với chuyên môn giỏi mà bạn có thì dù bạn nỗ lực đến đâu đi chăng nữa thì 1 ngày bạn cũng chỉ có 24h để sống và làm việc tạo ra sản phẩm, còn với một người có năng lực TRUYỀN ĐẠT thì họ có thể giúp cho 100 người có thể làm được điều giống như bạn. Vậy bằng cách sử dụng 24h của mình biến 24h của 100 người làm sản phẩm thì bạn sẽ tạo ra 100 sản phẩm cho xã hội. Và thay vì bạn tạo ra 1 sản phẩm thì bạn sẽ tạo ra 100 sản phẩm cho xã hội.

Và khi bạn tạo ra 100-1=99 vượt trội hơn so với năng lực tự mình làm thì xã hội ghi nhận năng lực của bạn gấp 100 lần vì đơn giản cái thứ xã hội nhận được đã tăng lên 100 lần.

Cuộc sống là vậy, kết quả nói nên tất cả. Xã hội phản hồi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
TÂM TRẦN Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Slimweb Việt Nam Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 1
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0

Thống kê

Chủ đề
47,769
Bài viết
52,151
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top