Hướng dẫn phân tích backlink bằng ahrefs hiệu quả nhất – vidoco

Người khởi tạo C
conan2509
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 868

conan2509

Thành viên
Dân làm SEO ai cũng biết tới câu “Nội dung là vua, backlink là hoàng hậu”. Bởi vậy, backlink hiện tại là yếu tố quan trọng với quá trình lên top google. Vậy chúng ta phân tích backlink của đối thủ bằng cách nào? Dùng phần mềm nào để xem backlink? Chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.

Cách phân tích backlink bằng ahrefs


kiem-tra-back-link-ahrefs-jpg.4213Tính đến thời điểm hiện tại, khó có phần mềm kiểm tra backlink tốt bằng ahrefs. Đây là công cụ được nhiều dân seo, mmo sử dụng, mặc dù đây là phần mềm có phí khá đắt. Chúng ta có thể mua chung ahrefs để có giá rẻ hơn, phù hợp với yêu cầu của công việc.

Đầu tiên, bỏ domain hoặc link 1 trang vào chỗ có biểu tượng search. Ấn enter sẽ xuất hiện nhiều rất nhiều thông số dùng để phân tích backlink.

Xem thêm: Cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics


Đầu tiên, chúng ta quan tâm đến các thông số ở dưới đây

Hình trên có các thông số ahrefs rank, ur, dr, backlink, Referring domain, Organic Keywords, Organic traffic, Traffic value. Những thông số này có ý nghĩa gì thì bạn có thể vào google search tài liệu rồi tìm hiểu.

Nếu chỉ phân tích backlink, ta quan tâm tới 2 chỉ số, đó là Refferring Domains và Backlink. Reffering Domain = 6 tức là có 6 domain trỏ link về website, Backlink = 597 tức là website có 597 backlink. Muốn xem cụ thể backlink gì, domain nào trỏ về web, chỉ cần click vào reffering domain hoặc Backlinks là sẽ thấy được cụ thể.

Tiếp tục, ta kéo xuống phía dưới thấy nhiều thông số. Ta quan tâm tới chỉ số Anchors Cloud. Đây là yếu tố quan trọng cần quan tâm, là chỉ số nhiều người mới làm SEO dính phải Over Optimizier Anchortext. Trong đó, để tránh bị phạt, nên đi link làm sao để từ khóa chính có tỉ lệ anchortext dưới 8% là an toàn.

Tại sao nên sử dụng ahrefs để phân tích backlinkHiện tại, có rất nhiều phần mềm để check backlink, tuy nhiên ahrefs vẫn là số 1. Con bọ của ahrefs truy cập dữ liệu nhanh hơn so với con bọ của google. Bởi thế, ahrefs thường trả kết quả backlink nhanh hơn nhiều so với công cụ Webmaster tool. Cho nên chúng ta sử dụng ahrefs để kiểm tra backlink bị đối thủ chơi xấu, sau đó gỡ nó ra website, trước khi backlink ngấm vào website của mình và bị phạt.

Ahrefs còn kiểm tra được số lượng link gov, link edu, tổng lượng backlink trỏ vào website. Nó còn phân tích được lượng traffic đến tức google, quy ra chuyển đổi lượng tiền của traffic nếu chuyển sang google adwords.

Tóm lại, Ahrefs là công cụ tốt nhất cho dân SEO. Người làm SEO không thể không sử dụng phần mềm phân tích backlink tuyệt vời này.

Hãy liên hệ với Vidoco ngay để được tư vấn trực tiếp về thiết kế website, seo website.
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top