Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa bằng google keyword lanner kết hợp với google Keyword IO

Người khởi tạo Leng Keng
Leng Keng
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 578

Leng Keng

Level 1
Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner kết hợp với Google Keyword IO
Dịch vụ seo chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn nhưng doanh nghiệp của bạn cũng có thể tự làm seo cho riêng mình. Một trong những bước quan trọng khi làm seo đó chính là nghiên cứu từ khóa, nó ảnh hưởng không nhỏ đến chiến dịch seo của bạn.
Trong bài chia sẻ này, công ty Gcop.vn xin chia sẻ đến các bạn cách phân tích từ khóa hiệu quả dựa vào hai công cụ thần thánh đó chính là Google Keyword Planner và Google Keyword IO.

Cần nhấn mạnh và nhắc lại rằng, việc thành công của một dự án SEO đó chính là giúp cho doanh nghiệp, công ty bạn bán được nhiều hàng hơn, từ đó làm doanh thu tăng và lợi nhuận tăng. Thành công của dự án SEO không nằm ở việc bạn TOP 1 hay TOP 3 hay là TOP 5 của Google. Nếu như TOP mà không bán được hàng thì cũng dẹp.

Do đó, khâu nghiên cứu, phân tích từ khóa và lên kế hoạch SEO là cực kì quan trọng và quyết định thành công của bất kì một dự án SEO nào.

1) Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner.
Công cụ Google Keyword Planner có lẽ là một công cụ phân tích từ khóa phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất của các bạn làm SEO, bởi những giá trị của nó mang lại là cực kì hữu ích.Cùng nhau tìm hiểu kỹ về công cụ phân tích từ khóa này nào các bạn.

Bước 1: Để sử dụng hiệu quả công cụ này, bước đầu bạn cần phải liệt kê một cách chủ quan những từ khóa mà bạn nghĩ khách hàng mục tiêu của bạn sẽ truy vấn trên Google. Hãy cố gắng liệt kê ra những từ khóa là điểm mạnh, điểm nổi bật nhất của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bạn hãy liệt kê nó lại trong File Notepad tất cả ý tưởng về từ khóa của bạn.

Bước 2: Bạn https://adwords.google.com/KeywordPlanner đăng kí một tài khoản.

Bước 3: Sau khi bạn đã tạo tài khoản xong thì giao diện bạn sẽ hiện ra như sau. Bạn chú ý đến phần “Công Cụ”.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn click vào “Công Cụ” và click chọn tiếp phần “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”. Bạn nhớ trong phần nhắm mục tiêu, nên quan tâm đến vị trí, ngôn ngữ và google tìm kiếm local ở đâu. Chọn vị trí ở Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội nếu bạn đang nghiên cứu thị trường tại đó, nếu ở tỉnh thì bạn nên tìm đúng tỉnh. Ngôn ngữ thì chọn là tiếng Việt nếu SEO ở thị trường Việt Nam và tiếng Anh nếu thị trường nước ngoài. Google tìm kiếm local ở Việt Nam là Google.com.vn nếu SEO ở Việt Nam và Google.com nếu ở nước ngoài.Bước 5: Giao diện hiện ra như sau. Bạn sẽ click chọn vào “Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục” và sau đó điền từ khóa ở File Notepad bạn đã tìm ở trên vào. Bấm “Tìm ý tưởng” là bước tiếp theo.

Bước 6: Bạn sẽ nhìn thấy được lượng tìm kiếm của từ khóa, độ cạnh tranh, giá thầu và xem được xu hướng tìm kiếm của từ khóa đó trung bình hàng tháng ra sao.

Từ những dữ liệu này bạn chọn ra những từ khóa hạt giống như có độ cạnh tranh thấp, trung bình, lượt tìm kiếm nhiều để thực hiện SEO.

Có một TIP nhỏ mà Gcop.vn muốn chia sẻ cho bạn đó chính là thường những từ khóa có giá thầu được đề xuất cao là những từ khóa có khả năng mang lại lợi nhuận trong tương lai cao hơn. Hiểu đơn giản là nếu SEO lên được những từ khóa đó thì tỉ lệ chuyển đổi thành khách mua hàng sẽ cực kì cao. Trường hợp này đúng với Gcop.vn nhưng có thể sẽ không đúng với bạn, bạn cứ tham khảo nhé.

Bạn không thể bỏ qua bài viết này của Tôi:

2) Hướng dẫn sử dụng Google Keyword IO.
Công cụ nghiên cứu từ khóa longtail cực kì hiệu quả mà rất dễ sử dụng, AZASEO tin chắc rất nhiều bạn khi tìm từ khóa liên quan, từ khóa con (Tôi thường gọi nó là từ khóa con) sẽ ưu tiên cho công cụ tìm kiếm từ khóa này.Để sử dụng Google Keyword IO cực kì dễ dàng. Bạn không cần phải đăng kí từ khóa.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: http://keywordtool.io/ và giao diện hiện ra như sau:

Bước 2: Ngay ô “type a keyword and press enter” bạn nhập từ khóa bạn cần tìm longtail vào nhé. Nhớ chọn công cụ tìm kiếm là Google, type Google domain là Google.com.vn, type language là Vietnamese. Sau đó bấm tìm kiếm.Bước 3: Nếu bạn dùng tài khoản Free như Tôi bạn sẽ chỉ tìm được những từ khóa liên quan, longtail mà không biết được lượng search (Volume Search) cũng như CPC và Adwords Competition.

Bước 4: Sau đó để lấy tất cả từ khóa về bạn cần click chọn vào Copy all sau đó đưa tất cả ra File Notepad hoặc Export all ra File Excel.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa mà bạn nghĩ nó có giá trị cho bạn trong việc làm SEO.

Bạn đã biết cách chọn từ khóa SEO hiệu quả chưa?

Nếu chưa thì CLICK VÀO đọc bài viết này của Tôi ngay!

3) Sự kết hợp giữa Google Keyword Planner và Google Keyword IO mang lại giá trị nhất.
Có một vấn đề đó là nếu bạn chỉ sử dụng 1 mình công cụ Google Keyword Planner hay Google Keyword IO nó sẽ không mang lại giá trị nhiều cho bạn.Ở đây công ty Gcop.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách kết hợp giữa hai công cụ hữu ích này để nghiên cứu từ khóa.

Bước đầu tiên, bạn phải tìm được từ khóa chính của bạn. Cách làm là bạn tự nghĩ ra tất cả ý tưởng, sau đó vào Google Keyword Planner tìm từ khóa hạt giống (từ khóa có lượng search cao, cạnh tranh trung bình, thấp, từ khóa dài).

Bước 2: Khi đã có được từ khóa lý tưởng, bạn cần phải xây dựng bộ phận dựa vào từ khóa chính này, bằng cách dựa vào Google Keyword IO. Vào Google Keyword IO tìm đúng với từ khóa chính đó.

Bước 3: Kết quả sẽ trả về cho bạn rất nhiều từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Copy all vào công cụ Google Keyword Planner và tìm tiếp từ khóa có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp.

Bước 4: Làm tương tự ba bước đầu cho từ khóa chính tiếp theo. Sau khi làm xong. Bạn đã có bộ từ khóa lý tưởng.

Bước 5: Việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng URL tương ứng với mỗi nhóm từ khóa, lên chiến lược Content và chiến lược SEO hiệu quả.

Hi vọng với chia sẻ hôm nay Gcop hi vongj sẽ giúp bạn thêm phần nào kiến thức để có thể nghiên cứu từ khóa hiệu quả phù hợp với chiến dịch kinh doanh bạn đang theo đuổi

Xem thêm: Làm thế nào để tích hợp comment facebook và quản lý comment trên website?
Trụ sở Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 02439197999

Copyright © 2019 GCOP | Designed by GCOP
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
6,976
Bài viết:
8,564
Thành viên
93,684
Thành viên mới
Bảo Niệu Đức Thịnh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top