Hướng dẫn chi tiết để xây dựng Chatbot Q&A nhanh chóng

Chatbots, infobots, socialbots, salesbots, superbots! Bots là một cách tuyệt vời để phục vụ khách hàng, xây dựng doanh nghiệp và cắt giảm chi phí của bạn. Nhưng bạn bắt đầu như thế nào?

Cũng giống như mọi thứ khác, cách tốt nhất là bắt đầu với một cái gì đó đơn giản, thoải mái và sau đó mở rộng kỹ năng của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ xây dựng một bot đơn giản dựa trên mẫu của Microsoft. Bots thông tin giúp bạn dễ dàng nhận thông tin nhanh chóng thông qua chat đơn giản.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo bot để trả lời các câu hỏi được xác định trong cơ sở tri thức hoặc sử dụng FAQ và hiển thị trong một Cortana bot bằng cách sử dụng Azure Bot Service.

huong-dan-chi-tiet-de-xay-dung-chatbox-q-a-nhanh-chong-png.4522

Trước tiên, thiết lập tài khoản miễn phí trên Microsoft (Microsoft sẽ yêu cầu tên, ngày tháng năm sinh, email) và Azure (Azure cũng yêu cầu thẻ tín dụng nhưng chỉ để xác minh ID, không tính phí trừ khi bạn nâng cấp). Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn chấp nhận cookie của bên thứ 3 để tránh bị treo máy trong quá trình này.

Bước 1: Tạo dịch vụ QnAMaker

Dịch vụ QnAMaker bao gồm một cơ sở tri thức được tạo từ một hoặc nhiều nguồn chẳng hạn như URL FAQ hoặc tài liệu có chứa các cặp câu hỏi và câu trả lời.

Điều hướng đến QnAMaker. Click vào Create new service ở menu trên cùng.

huong-dan-chi-tiet-de-xay-dung-chatbox-q-a-nhanh-chong-2-png.4523

Đồng ý với...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,216
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top