Hướng Dẫn Bán Hàng Online Ngành Thời Trang

Người khởi tạo D
DMA
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 78

DMA

Level 1
Thật sự thì đây là kinh nghiệm thực tế của mình. Cổ phần với 4 của hàng thời trang off, 3 shop online và hiện tại đa số đều làm thêm modun như này. Bây giờ mình chuyển hướng qua làm một số ngành khác nên về thời trang thì mình sẽ share lại cho mọi người trong gần 3 năm exp này.

1: SETUP PAGE

Page: ở phần giới thiệu trang thì mọi người setup lại về các hạng mục phù hợp với mô hình kinh doanh nhé ( hạng mục, tên và tên người dùng )
Lưu ý: Ở phần tên page, mọi người chú ý là đặt tên page sao cho dễ tìm kiếm bằng cái công cụ Facebook Search mà Facebook nó cung cấp sẵn. Thường thì người dùng có xu hướng tìm kiếm từ khóa như nào nhỉ mọi người?

Ví dụ: Người dùng có như cầu về váy body nhé, thì họ sẽ gõ cái từ quái gì trên thanh Facebook Search nhỉ…. váy hay là váy body hay là gì ta… thôi thì đằng nào nó vẫn thuộc về Fashion nhỉ.

=> Thôi thì làm cái page tên gì gì đó có đuôi là Fashion đi, đằng nào cũng SEO page luôn. Đoạn SEO page thì xem thêm: tại đây nhé
Cấu hình nút cho page: Thường thì mọi người dùng là nút gửi tin nhắn, nhưng nếu mà có web thì mọi người dùng nút tìm hiểu thêm nhé hoặc muốn xây dựng cộng đồng ( group ) thì làm cái cho vào gruop của shop nhé. ( Cái này là tối ưu khách hàng cũ, chăm sóc, bảo hành, cập nhật thông tin …. 1 mớ tiền từ cái đống này đó ạ )

2: ĐĂNG BÀI

À thì ban đầu vẫn phải chăm nó như con đẻ thôi, xác định làm lâu dài mà. Còn kiểu mới lập đăng đc vài bài rồi chạy ads thì ra chỗ khác xem nhé vì ở bài này là hướng dẫn làm kiểu khác…

Mình không biết mọi người làm như nào nhưng mình thì chia ra làm 2 giai đoạn ( đây là cách mình làm nhé, ai bảo xàm thì có thể té luôn, cái này 4 cửa hàng và 3 shop online đang áp dụng theo nhé )

GIAI ĐOẠN 1: BẮT ĐẦU
  • Công việc vẫn là đăng bài thôi, tầm 1 bài 1 ngày. Chú ý là những bài này thì content ( ảnh + video ) nó mượt mà nhé.
  • Ads: ưu tiên ads video, các bạn chạy bài bán hàng luôn cũng được. Chạy ads bán hàng là like page nó tự lên ý. Cái này mình đảm bảo 100% vì hàng nữ mình chạy nhiều lắm rồi. Mấy bên trước mình hợp tác cũng bảo là sợ k có like nó k có khách. Kết quả là chạy bán hàng 1 tháng thì like page nó lên hơn 20k rồi. Nên khoản like page thì các bạn kệ nó, để nó khách lên.
Chú ý là khi đăng video lên page, ở phần thẻ thì mọi người điền key sản phẩm để Facebook Search phát huy tác dụng nhé. Ví dụ: bán váy thì điền ở đó là váy, thời trang, tên váy… ( tóm lại là key của sản phẩm )

Giải thích thêm về Facebook Search và tác dụng của thẻ để tối ưu Free traffic và Ads Facebook Search. Một số tài khoản quảng cáo mới update sẽ có thêm phần này, nhìn qua chắc các bạn hiểu luôn là dạng quảng cáo gì nhỉ

GIAI ĐOẠN 2: TƯƠNG TÁC MẠNH

Các bạn để ý khi page tương tác đủ mạnh là lúc các bạn đăng 1 bài lên page mà reach tự nhiên trên 10K tiếp cận. Khi đó các bạn thay đổi về cách thức đăng bài như sau:
  • Đăng bài: Tập chung mạnh vào video nhé. Thể loại: cầm điện thoại quay trước gương tầm 30s đến 1 phút ( tiktok ) rồi đăng lên thôi. Chú ý là đăng thì vẫn gắn thẻ như cái nhé. Ngày làm tầm 3 cái video, nếu sợ nhàm nhàm thì làm bộ ảnh chụp trước gương nữa. Khuyên các bạn là đừng nên chụp Lookbook nhé mình là bán hàng mà chứ làm thương hiệu gì….
  • Làm Album ảnh feedback của khách hàng mà đăng lên nhé. Chú ý là dùng điện thoại chụp màn hình chứ đừng có cap cái màn hình của mấy phầm mềm chăm sóc khách hàng như pancake hay nhanh nhé… Đoạn này đừng hỏi tạo sao nha mọi người.
  • Event online: Cơ bản là câu like, share là chính. ( Phần quà là sản phẩm mới hoặc hot nhất của shop, tóm lại cái này chỉ tính là chi phí marketing thôi.
  • Cửa hàng trên page: Mọi người update thông tin vào phần này, đăng bài thì gắn thêm thẻ sản phẩm dưới bài đăng nữa nhé. À mà sắp tới Facebook nó đưa cái này vào trong messenger ý mọi người ( đừng hỏi cái thông tin này ở đâu ra nhé )
Các bạn duy trì sao cho khi đăng bài bán hàng dùng traffic tự nhiên và bài chăm sóc page mà reach tự nhiên luôn giữ được ở trạng thái cân bằng tăng là tốt nhất còn giảm thì nên xem xét lại.

3: QUẢNG CÁO

Ở phần này thì cái hàng thời trang này các bạn đừng thần thánh hóa quảng cáo làm gì. Nó cũng chỉ có mấy loại cơ bản như Facebook nó cho sẵn thôi. Đa số là do sản phẩm > content ( ảnh + video ) > ads ( do mình đánh giá )

Các bạn là đúng như gì mình hướng dẫn bên trên rồi thì chạy ads bình thường ý mà, đao to búa lớn làm gì mà dọa nhau.

Gắn thêm cái nút gửi tin nhắn vào mà chạy: Tin nhắn hoặc Chuyển đổi -> Web -> bài viết có sẵn ( là cái bài gắn nút gửi tin nhắn đó đó ) … tóm lại là nó chỉ có mấy cái cách Facebook nó cho sẵn thôi, các bạn chạy thì đừng nghe bố con thằng nghe bản thân các bạn ý. Vì cơ bản là có cách chạy này bạn chạy tốt nhưng với người khác nó lại như ***.

Nếu mọi người làm thêm đoạn checkin shop thì càng tốt. Đăng bài lên page gắn checkin rồi vã ads thì là Ok nhất. Nếu mọi người chưa biết tạo checkin như nào thì phản hồi cho mình. Nhiều người cần thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể.

(Giap Duc Thang - DMA)
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,167
Bài viết:
6,502
Thành viên
92,561
Thành viên mới
hoanganhky10

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top