Hôn nhân và Content

Kim2

Level 8
Viết content cũng có diễn biến giai đoạn khác nhau liên quan đến trạng thái tâm lý và hiệu quả thực hành của người viết. Như các giai đoạn của hôn nhân vợ chồng.

Giai đoạn tìm hiểu

Nghĩ thế nào viết thế đó. Không biết sợ là gì. Viết rất tự nhiên. Nhiều khi rơi vào “tự nhiên chủ nghĩa” quá mà không biết (ví dụ ngôn từ không phù hợp, “nhạy cảm chính trị” thấp, phong cách chưa chuẩn mực v.v.). Yêu nhau giai đoạn này là liều lĩnh và hồi hộp nhất.

Giai đoạn yêu nhau

Chợt nhận ra cần viết có ý thức và viết có mục tiêu rõ ràng hơn. Bắt đầu ngó nghiêng để ý những bài viết hay. Bắt đầu học viết có bài. Vì mới ứng dụng nên mọi thứ đều mới lạ. Viết xong đăng lên Facebook bắt đầu để ý hiệu ứng mang lại. Đếm từng like. Mừng chảy nước mắt khi có ai đó còm men khen ngợi. Thất vọng tràn trể khi bài viết nào đấy đầu tư công phu, kỳ cạch viết cả đêm sáng post lên đến cuối ngày thấy status đìu hiu như chợ chiều.

Giai đoạn trăng mật

Bắt đầu vào guồng sau một thời gian thực hành liên tục. Hiệu quả thấy rõ. Được khen nhiều hơn. Bắt đầu ứng dụng khá thành thạo các thủ pháp được học hoặc đọc trên sách. Người viết thấy sung sướng và máu lửa. Sản xuất nhu cái máy với năng lượng tưởng như vô tận. Có ngày viết 2-3 bài và bài nào cũng đầy tâm huyết.

Giai đoạn hậu trăng mật

Sau thời gian hào hứng và máu lửa bỗng một ngày thấy chán viết. Liền cả tuần không muốn gõ phím. Tự hỏi sao trước đây mình tài thế. Ngày nao cũng đổ tút ầm ầm. Trạng thái này rất bình thường...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,995
Bài viết
50,204
Thành viên
91,992
Thành viên mới
Hải Anh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top