Hôn nhân và Content

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 156

Kim2

Level 8
Viết content cũng có diễn biến giai đoạn khác nhau liên quan đến trạng thái tâm lý và hiệu quả thực hành của người viết. Như các giai đoạn của hôn nhân vợ chồng.

Giai đoạn tìm hiểu

Nghĩ thế nào viết thế đó. Không biết sợ là gì. Viết rất tự nhiên. Nhiều khi rơi vào “tự nhiên chủ nghĩa” quá mà không biết (ví dụ ngôn từ không phù hợp, “nhạy cảm chính trị” thấp, phong cách chưa chuẩn mực v.v.). Yêu nhau giai đoạn này là liều lĩnh và hồi hộp nhất.

Giai đoạn yêu nhau

Chợt nhận ra cần viết có ý thức và viết có mục tiêu rõ ràng hơn. Bắt đầu ngó nghiêng để ý những bài viết hay. Bắt đầu học viết có bài. Vì mới ứng dụng nên mọi thứ đều mới lạ. Viết xong đăng lên Facebook bắt đầu để ý hiệu ứng mang lại. Đếm từng like. Mừng chảy nước mắt khi có ai đó còm men khen ngợi. Thất vọng tràn trể khi bài viết nào đấy đầu tư công phu, kỳ cạch viết cả đêm sáng post lên đến cuối ngày thấy status đìu hiu như chợ chiều.

Giai đoạn trăng mật

Bắt đầu vào guồng sau một thời gian thực hành liên tục. Hiệu quả thấy rõ. Được khen nhiều hơn. Bắt đầu ứng dụng khá thành thạo các thủ pháp được học hoặc đọc trên sách. Người viết thấy sung sướng và máu lửa. Sản xuất nhu cái máy với năng lượng tưởng như vô tận. Có ngày viết 2-3 bài và bài nào cũng đầy tâm huyết.

Giai đoạn hậu trăng mật

Sau thời gian hào hứng và máu lửa bỗng một ngày thấy chán viết. Liền cả tuần không muốn gõ phím. Tự hỏi sao trước đây mình tài thế. Ngày nao cũng đổ tút ầm ầm. Trạng thái này rất bình thường nhưng cũng là giai đoạn thử thách nhất. Một là hạnh phúc bền vững nếu vượt qua. Hai là gãy đổ sang ngã rẽ khác. Với hôn nhân đây là giai đoạn dữ dội để chuyển sang dịu êm. Với nghề viết content, đây là giai đoạn chính xác nhất để thử thách bạn có thực xem việc viết là nhu cầu hàng ngày hay không.

Giai đoạn ổn định bền vững

Đã vượt vũ môn. Vợ chồng giai đoạn này nói ít hiểu nhiều. Với content writer, họ không còn quá phấn khích nếu đạt 1000K like, cũng chả buồn nếu chỉ được 50like. Không hẳn không để ý nhưng mục tiêu viết tự thân trở nên quan trọng hơn đánh giá từ phía bên ngoài. Viết đã trở thành thói quen hàng ngày, đúng hơn là một nhu cầu hàng ngày. Không còn phụ thuộc vào trạng thái cảm xúc quá nhiều nữa.

10% tài năng

90% lao động đều đặn chăm chỉ hàng ngày, vun đắp hàng ngày.
Đối với nghề viết content cũng vậy.

Có những người không hề được học viết bài bản. Nhưng các bài viết của họ rất thu hút. Vì họ lao động gần như hàng ngày. Vậy thôi.

Hôn nhân muốn bền vững cần học yêu cả cái xấu của nhau.
Viết content muốn thành nghề lâu dài cần học sự kiên nhẫn.

(Mr BrandSon)
 
Từ khóa
content hôn nhân

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,188
Bài viết:
6,525
Thành viên
92,592
Thành viên mới
thuexevanan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top