Hỏi về nghiên cứu từ khóa phù hợp???

Người khởi tạo E
enuycorp
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 616

enuycorp

Level 1
Mọi người cho em hỏi:

Với website mới thì tiêu chí lựa chọn từ khóa để viết như nào ạ, tiêu chí này liệu ổn không ạ:

1: từ khóa có độ dài 3-5 từ
2: lượng tìm kiếm hàng tháng >70
3: allintitle <15

Mội người cho em xin ý kiếm ạ!
 

Kim2

Level 8
Với câu hỏi của bạn, để trả lời một cách có TÂM thì với mình là điều khá khó. Vậy nên mình sẽ thay đổi một chút về góc nhìn, thay vì yếu tố: website mới - website cũ, bạn nên hướng theo mục đích xây dựng và phát triển website để làm gì?

Ví dụ nhé,

Nếu bạn xây dựng website để bán 1 sản phẩm dịch vụ cụ thể, thì dù cho từ khóa có độ dài ngắn ( chỉ 2 - 3 từ), lượng tìm kiếm thấp - nhưng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao, độ cạnh tranh cao, ... thì chả nhẽ bạn lại không viết?. KHÔNG - trước sau thì bạn vẫn phải viết đúng không nào.

Tuy nhiên, nếu đó là 1 website dạng tổng hợp tin tức, xây dựng với mục đích kiếm traffic (để kiếm tiền adsense, để bán Guest Post, để làm vệ tinh, ....) thì bạn lại nên ƯU TIÊN VIẾT TRƯỚC những từ khóa lượng tìm kiếm cao, độ cạnh tranh thấp, .... để dễ dàng lên TOP và kéo traffic theo mục đích ban đầu.

Vậy nên, bước đầu tiên trong quy trình xây dựng bộ từ khóa không phải là chọn từ khóa dễ hay khó, website mới hay cũ mà bạn phải xác định được chủ đề và mong muốn khi xây dựng website.

Khi xác định được rồi (giả sử là 1 website bán hàng đi) thì,

Bước 1. Viết đầy đủ các bài liên quan tới SPDV bạn định bán, cái này dù muốn hay không trước sau vẫn phải viết mà đúng chứ ^^

Bước 2. Viết các bài dạng tin tức (ưu tiên theo thứ tự bạn vừa nêu ở đầu bài, đó là từ khóa dài, lượng tìm kiếm trung bình cao, độ cạnh tranh thấp) - những từ khóa này dễ, có thể tự lên TOP dù bạn chưa đổ backlink. Nó sẽ kéo traffic tự nhiên về cho website.

Bước 3. Các từ khóa dễ, viết miết rồi cũng hết, lúc này bạn sẽ cần lọc tiếp các từ khóa khác - độ khó cao hơn và duy trì độ tươi mới nội dung cho website.

Cơ bản thì là vậy, nhưng để làm hoàn hảo thì bạn cần có sự am hiểu về sản phẩm dịch vụ và nhất là insight khách hàng. Sau đó bạn phải lập một bảng từ khóa chi tiết để tránh việc khi số lượng bài quá lớn các từ khóa sau sẽ bị trùng lặp nội dung với các từ khóa đã viết bài trước đó.,.... cái này thì trong giới hạn comment mình không thể chia sẻ chi tiết được. Sau này nếu có thời gian mình sẽ viết bài chi tiết sau ^^

Hy vọng những góp ý trên hữu ích với bạn. (Trieu Minh Dai)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,378
Bài viết:
18,193
Thành viên
94,503
Thành viên mới
567live8

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top