Hỏi linh tinh về SEO

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 651

Kim2

Level 8
Em chào anh chị! Em có 1 site chính trước khi đạt visit khá cao, cũng như TOP chùm rất nhiều từ khóa, đã 2 lần có biến động mạnh. 1 lần là ngày 8/3/2017, sau đó em tổng hợp khắc phục nhiều cách như viết lại content , xóa bớt baclink đã đi, disavow, xóa bớt quảng cáo . Sau đó tầm 2 thàng thì visit trở lại khá hơn, nhiều từ khóa về lại ( Chỉ khoảng 80% )

Lại tiếp tục từ đầu năm 2018 đến nay thì cực kỳ lạ. Nó mất dần trên google các kết quả bài đăng trong 6 tháng trở lại. Rồi dần dần các từ khóa rớt, sau đó là các bài cũ hơn cũng tạch. Rồi thì các bài cũ 1, 2 năm trước, mặc dù trang 1 cũng đi luôn. Category TOP cũng bay, chỉ có 1 số bài viết TOP 1,2 nội dung dài, visit 40k/ tháng thì còn trụ đc 1 ít ( Mặc dù visit các page này cũng giảm gần 1/2). Từ đó đến nay em đã fix dần dần theo từng cách cũ, đầu tiên là disavow các baclink k liên quan, DA thấp, xóa tất cả các tag có ít bài hoặc trùng lặp nhau. Rồi xóa quảng cáo chỉ để khoảng 3 ads/ 1 page. Nhưng mấy tháng rồi vẫn vậy, không có gì thay đổi.

Bài viết thì nó vẫn index trong 1,2 ngày. Nhưng những bài này coppy nguyên cả title search thì vẫn không ra. (tất nhiên site:domain.com ) thì thấy. ( Trước đây thì vài phút, giờ đc index, chỉ cần search 1 phần title là ra). Cách đây 1 tuần thì em chuyển sang https để kiểu như refresh trang (Hình trên thì keyword Organic keywords tăng có lẽ do nó), đồng thời xem đc video Seo Audit của GTVseo thì m check lại site thấy H2 bị lặp gần 100%, do site mình để H1 cho home là title site, còn lại các trang sẽ dùng title dó làm H2. Việc này thì do trước đây quan điểm của mình sai, nên đã xóa. Còn việc bị trùng description với title thì chủ yếu dính đến tag, category khi phân page. Mặc dù mình đã noindex page nhưng k hiểu sao công cụ check nó vẫn hiện. Nên để bảo đảm mình thêm hậu tố %%page%% cho tất cả trang có phân trang.


Hiện tại thì mình vẫn dang theo dõi kết quả vì chỉ mới thay đổi thôi. Nhưng đây xem như cách cuối cùng của mình rồi (Chỉ có 1 vấn đề mình thấy ở site mình là cấu trúc silo bị lặp đi lặp của category cha và con. VD: Chadomain.com/category/lap-trinh-wordpress/ -> các thằng category con lần lượt là http://domain.com/category/lap-trinh-wordpress/lap-trinh-wordpress-theme/,http://domain.com/category/lap-trinh-wordpress/lap-trinh-wordpress-plugin/ ..vvv. . Nhưng do cấu trúc này từ lúc built site luôn. 1 số cate vẫn đang trang 1 nên mình thật sự không muốn reset hết). Lần khắc phục này nếu không có thay đổi nữa thì mình cũng bó tay, vì kiến thức hiện tại chỉ đến đó. Nên mình viết bài này hi vọng nhận đc thêm góp ý cách dò lỗi của site mình để mình tiếp tục khắc phục 1 thể


Theo Hoang Lan (gtvseo)
 

kennyseo

Level 1
Khả năng 80% là bị panda rồi nhé bạn, check tìm 1 số cách trên diễn đàn để khắc phục panda
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,161
Bài viết:
7,753
Thành viên
92,941
Thành viên mới
seotoolsgroupbuy

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top