Học từ thành công hay học từ thất bại

QTVKN

Level 6
Bram Stoker, nhà văn Ailen (1847-1912), tác giả tiểu thuyết kinh dị "Dracula" có một câu nói được rất nhiều người yêu thích: “Chúng ta học từ những thất bại chứ không phải từ sự thành công (We learn from failure, not from success)".

Groucho Marx, ngôi sao phim hài truyền hình Mỹ (1890-1977), người dẫn chương trình trò chơi truyền hình "bạn cược đời mình (You *** Your Life)", đã đưa ra một lời khuyên "Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm (Learn from the mistakes of others. You can never live long enough to make them all yourself).

Cuộc đời và sự nghiệp của những người thành công nhất, đã chứng minh rằng: thực tế cuộc sống là trường học lớn nhất, tuyệt vời nhất, là người thầy vĩ đại, cung cấp cho chúng ta lượng tri thức lớn hơn nhiều lần số lượng tri thức, chúng ta tích luỹ được trên ghế nhà trường.

Chính thực tế cuộc sống đã dạy cho chúng ta những bài học xương máu. Chính những thất bại đã cho chúng ta những bài học giá trị nhất trong cuộc đời. Thất bại luôn là những trải nghiệm khiến ta nhớ lâu nhất, dai dẳng nhất, nó hằn sâu vào tâm trí ta hơn cả sự ngọt ngào, hơn cả sự vinh quang của thành công. Thất bại không phải là điều gì đó tồi tệ, nó đơn giản chỉ là những bài học, trên con đường đi đến thành công, nó có thể đến với bất cứ ai, không loại trừ ai. Chính vì vậy chúng ta không việc gì phải lảng tránh, không việc gì phải sợ hãi, mà hãy sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Ai quan tâm đến ô tô đều biết rằng trước...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,229
Bài viết
48,237
Thành viên
91,863
Thành viên mới
maivuan

Thành viên trực tuyến

Top