Học Marketing Online: Bắt đầu học cái gì và lưu ý điều gì?

lethai

Level 1
Không ít bạn đặt câu hỏi trên với admin, trên cương vị là một người đã có kinh nghiệm và hiểu biết chút ít về tổng quan về lĩnh vực Marketing Online tôi thường trả lời họ rằng: Em nên theo lần lượt: content, seo, adwords, facebook ads ... rồi tìm hiểu thêm những cái khác. Nhưng liệu đó có phải là Marketing Online?

Marketing là tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng cần đến những gì chúng ta cung cấp và Marketing Online cũng không được vượt ra khỏi điều này. Những kênh như website, mạng xã hội ... là những công cụ hỗ trợ chúng ta làm tiếp thị nhưng đó chưa hẳn được gọi là Marketing Online. Vậy nó còn có gì nữa?

Trong từ Marketing Online nó có 2 chữ rõ ràng, những yếu tố ở trên nó chỉ đáp ứng được mỗi chữ Online còn chữ Marketing nó vẫn chưa được đầy đủ. Để khách hàng biết tới sản phẩm dịch vụ của chúng ta một cách trọn vẹn và họ cảm thấy hứng thú để mua hàng, ngoài đầu tư vào chất lượng, bạn phải thổi hồn vào đó những giá trị có thể mang lại cho khách hàng. Nên yếu tố tư duy marketing nó cũng chiếm một phần rất quan trọng. Đây cũng là điều mà nhiều người đã bỏ qua và lên group than vãn rằng: tại sao tôi chạy facebook tương tác tốt, google từ khóa lên top mà tôi lại không bán được hàng.

HỌC MARKETING ONLINE BẮT ĐẦU TỪ???

Thực ra câu hỏi này tôi rất khó trả lời, có trả lời thì cũng chỉ trả lời như những dòng đầu tiên mà thôi. Thực sự để biết được bắt đầu từ đâu thì bạn phải xác định cho mình một đích đến, khi có đích đến thì bạn mới hoàn toàn đặt bản thân mình vào một điểm để bắt đầu, không là bạn sẽ phân thân ra bắt đầu từ rất nhiều thứ đấy.

CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Trước đây, tôi cũng lan man và tìm hiểu về mọi thứ, có lẽ thứ gì tôi cũng biết, từ code, tới website, content, seo, google adwords, facebook ads, design, làm video, kiếm tiền qua youtube, qua affiliate, nhận dự án ... nhưng đến một thời gian tôi dường như cảm thấy mơ hồ về tất cả, cảm thấy mình quá tham lam để rồi không có một cái gì là chuyên môn chính. Tôi lại nghe được những câu khá tâm đắc như: một nghề cho chín còn hơn 9 nghề, tham thì thâm, nếu bạn làm được rất nhiều thứ thì bạn không giỏi một thứ nào cả, người giỏi không phải là người biết tất cả mà là người họ giỏi ở những cái họ biết ... làm tôi suy nghĩ nhiều và lựa chọn cho mình một con đường duy nhất Affiliate.

TỔNG KẾT

Qua những dòng trên, vì chỉ là những dòng bộc bạch status facebook nên tôi chỉ gõ 1 lần, có thể gặp phải lỗi chính tả hoặc câu cú không rõ ràng. Nhưng, tôi muốn nhắn nhủ đến những bạn có những thắc mắc này, thay vì tìm hiểu mình nên bắt đầu từ đâu thì hãy chọn cho mình một đích đến trước, và hãy kiên định với lựa chọn của mình, không có cái gì là khó làm ăn cả, và khi làm Marketing Online hãy quan tâm nhiều đến người dùng, thay vì cứ để người ta nhìn thấy những điều người ta cảm thấy mất thời gian.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Theo fb Thoan Nguyen
 

ngochan7893

Thành viên mới
Chào bạn, mình có đọc bài viết của bạn. Mình hiện tại đang phân vân giữ việc tự học hay là đi học 1 khóa về marketing online. Mình search thì thấy nhiều bạn giới thiệu trung tâm này dạy uy tín https://imta.edu.vn/khoa-hoc-digital-marketing-online/ . Bạn có kinh nghiệm giúp mình xem chương trình như vậy đã đủ cho 1 khóa học marketing online chựa ạ.
Thanks!
 

Thống kê

Chủ đề:
5,134
Bài viết:
6,456
Thành viên
92,403
Thành viên mới
bocapcap

Thành viên trực tuyến

Top