Thảo luận Hộ gia đình nên đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả

Ngô Huy Hoàng

Thành viên mới
Hiện nay, nhiều hộ gia đình tại TP. Hồ Chí Minh đã chuyển sang đầu tư sử dụng điện năng lượng mặt trời theo dạng vừa dùng vừa bán, giải pháp này giúp tiết kiệm đến 40% chi phí điện tiêu thụ, sau vài năm hòa vốn còn tiếp tục sinh lời nhờ bán ngược lại cho ngành điện.


Đầu tư 140 triệu, dùng điện miễn phí, 5 năm hòa vốn


Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch và vô tận. Với nguồn cung bền vững, điện mặt trời đóng vai trò thay thế các nguồn năng lượng sản sinh từ thủy điện và than đá, góp phần tích cực vào việc bảo vệ hệ sinh thái sống. TP. Hồ Chí Minh là khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, cường độ mặt trời trung bình khá cao (4,3kWh/m2 mỗi ngày), nên tiềm năng phát triển và sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất khả thi.

Với những hộ gia đình có mức tiêu thụ điện nhiều (hóa đơn điện >2 triệu/tháng), thì đầu tư hệ thống điện mặt trời về lâu về dài vẫn có lợi hơn. Với số tiền 70 triệu đồng là đã có thể trang bị hệ thống cơ bản nhất (bao gồm: tấm pin nặng lượng mặt trời, bộ inverter hòa lưới SAJ, Giàn giá đỡ, tủ bảo vệ và hệ thống đường dây) đủ xài cho một số tiện nghi nhất định với công suất 2,5 kWp. Trong điều kiện nắng đủ 5 tiếng mỗi ngày, hệ thống này sẽ cho ra 12 KWh. Theo tính toán, chỉ mất 5 năm đã có...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,596
Bài viết
53,087
Thành viên
92,246
Thành viên mới
Bui Anh Ngoc
Top