Chia sẻ Hình ảnh kim cương tự nhiên - Những điều bạn cần biết về giác cắt và hình dáng kim cương thiên nhiên

Người khởi tạo G
giaiky
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 75

giaiky

Level 1
Bạn đang tìm mua một viên kim cương? Một trong những quyết định đầu tiên bạn cần thực hiện sẽ liên quan đến giác cắt và hình dạng của viên kim cương. Bài viết này, Tierra Diamond sẽ giúp bạn tìm hiểu vê những thông tin liên quan và hình ảnh kim cương tự nhiên.

1. Hình ảnh kim cương tự nhiên liên quan đến giác cắt
Hình ảnh kim cương tự nhiên đẹp thì sẽ chiếu sáng rực rỡ, mọi mặt của giác cắt đều cho thấy kỹ năng và sự chăm chút tỉ mỉ của người thợ cắt mài. Khi một viên kim cương tương tác với ánh sáng, mọi góc độ và mọi giác cắt đều tác động đến lượng ánh sáng quay trở lại mắt. Đây là những gì mang lại cho hình ảnh kim cương tự nhiên.

Hình ảnh kim cương thiên nhiên giác cắt tròn
Mua ngay: Kim cương thiên nhiên GIA
Các giác cắt khác nhau sẽ tạo ra những kiểu kim cương và hiệu ứng khác nhau. Ví dụ như chúng phản xạ và khúc xạ ánh sáng khác nhau, và thậm chí có thể được sử dụng để có vẻ lớn hơn trọng lượng carat vốn có.

Hình ảnh kim cương thiên nhiên giác cắt hình trái tim
Mua ngay: Trang sức kim cương thiên nhiên GIA
Thuật ngữ “cut – cắt mài” cũng bao hàm việc mô tả một hình dạng mà kim cương được chế tác. Hình dạng khác với kim cương dạng tròn được gọi là kim cương fancy. Hình dạng khác cũng có tên của riêng nó, dựa trên hình dạng của chúng. Những dạng được biết đến nhiều nhất là marquise – hạt dưa, princess – mặt vuông, pear – quả lê, oval – hình bầu dục, heart – trái tim và emerald – giác tầng emerald.
2. Hình ảnh kim cương tự nhiên liên quan đến hình dạng
Kiểu cắt kim cương, hay còn gọi là hình dạng kim cương, là các cách cắt viên kim cương rời theo các hình ảnh kim cương tự nhiên khác nhau để tạo ra độ đẹp, đều, độ phát sáng và rực lửa đa dạng.

Hình ảnh kim cương thiên nhiên hình Emerald
Mua ngay: BST Nhẫn cầu hôn kim cương
Kiểu cắt kim cương nhìn chung có thể phân ra thành các nhóm sau:
Kiểu cắt thông thường (Well-known cut): là hình ảnh kim cương tự nhiên thấy được ở hầu hết các tiệm trang sức kim cương. Nhưng không có nghĩa nhóm kiểu cắt này sẽ làm cho viên kim cương kém giá trị hơn các nhóm kiểu cắt còn lại.
Kiểu cắt ít phổ biến (Less common cut): là hình ảnh kim cương tự nhiên ít gặp hơn trong các tiệm bán kim cương. Các tiệm bán kim cương thường bày bán mặt hàng với 90% nhóm kiểu cắt thông thường và khoảng dưới 10% là nhóm kiểu cắt ít phổ biến.
Kiểu cắt hiếm gặp (Rare cut): là hình ảnh kim cương thiên nhiên đòi hỏi máy móc chuyên nghiệp và người cắt nhiều năm kinh nghiệm do các kiểu cắt này đòi hỏi ở người cắt độ chính xác cao cũng như khả năng chọn góc cắt từ viên kim cương thô. Những viên kim cương trong nhóm kiểu cắt này thường được các cửa hiệu kim cương lớn trên thế giới dùng làm trưng bày hoặc bán cho khách hàng VIP.
3. Hình ảnh kim cương tự nhiên thô
Kim cương thô là hình ảnh kim cương tự nhiên chưa qua xử lý cắt gọt, đánh bóng. Nó đã phải trải qua quá trình hàng tỷ năm dưới lòng đất mới đủ điều kiện để thay đổi cấu trúc phân tử. Với độ cứng 10/10 (thang đo Mohs) nên nó thường được sử dụng trong việc chế tác trang sức, máy móc (làm mũi khoan/mài).

Hình ảnh kim cương thiên nhiên thô
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo cushion, đai tấm NCH2204
Kim cương thô hầu hết đều khá nguyên sơ khi vừa khai thác. Chúng có hình tam giác hoặc các khối lập phương với nhiều kích cỡ khác nhau. Nhưng điểm chung là còn lẫn nhiều tạp chất, chưa mang lại vẻ sáng bóng, rực rỡ như những món trang sức ngoài cửa hàng.
Như vậy, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về hình ảnh kim cương tự nhiên liên quan đến giác cắt và hình dạng. Ngoài ra, bạn cũng biết thêm về kim cương thô và hình ảnh kim cương tự nhiên thô.

Hình ảnh kim cương thiên nhiên thô có nhiều kích cỡ khác nhau
Mua ngay: Nhẫn nam kim cương
Là một trong những đơn vị có mức giá và chính sách thu đổi cạnh tranh nhất và là đơn vị liên kết mạng lưới kim cương toàn cầu được chứng nhận bởi GIA, Tierra Diamond cam kết đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng liên quan đến hình ảnh kim cương tự nhiên.
Ngoài ra, nếu quan tâm đến bảng giá kim cương thiên nhiên, bạn cũng có thể liên hệ ngay với Tierra để được tư vấn và báo giá một cách tận tình, chuyên nghiệp nhất.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,133
Bài viết:
8,723
Thành viên
93,702
Thành viên mới
netalexstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top