Hiểu thế nào về mô hình kinh doanh?

PTDNV

Level 3
(Mô hình kinh doanh - MHKD ai cũng nói và nói rất nhiều. Tôi chỉ giải thích lại theo cách dễ hiểu nhất cho mọi người không "tẩu hỏa"!)

Bạn định kinh doanh bún bò. Bạn phải tính toán là bạn sẽ kinh doanh kiểu gì. Bạn phải trả lời ít nhất 9 câu hỏi sau:

1. Đầu tiên, bạn phải xác định khách hàng chủ yếu của bạn là ai. Công nhân, sinh viên, giới văn phòng, hay các chị ăn hàng ngoài chợ? (Phân khúc khách hàng)

2. Kế đến bạn phải tự hỏi giá trị chủ yếu mà bạn mang lại cho khách hàng là gì? Nước lèo cực ngon; gia vị có mùi vị đặc biệt; chỗ ngồi thoáng mát; thịt bò cực mềm; hay cô bán bún có nét mặt dễ thương với làn da trắng mịn? (Giá trị mang lại)

3. Rồi bạn phải xác định là bán tại chỗ hay giao hàng tận nơi – có bưng vào tận xưởng cho công nhân sản xuất gần đó, có giao tận căn-tin trường học, có đóng hộp sẵn cho người qua đường ghé lấy, hay chỉ phục vụ tại chỗ…? (Kênh phân phối)

4. Quan hệ của bạn với khách hàng thế nào – phục vụ từng lần cho người đến ăn tại chỗ; hợp tác bán sỉ cho tổ chức, đơn vị nào đó; giữ mối bằng cách giao hàng đều đặn đúng giờ cho một loạt khách hàng riêng lẻ ở cùng địa bàn…? (Quan hệ khách hàng)


5. Doanh thu của bạn sẽ lấy từ đâu - từ từng tô bún được bán ra, từ việc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,884
Bài viết
53,397
Thành viên
92,285
Thành viên mới
butterffly
Top