Hiểu đúng về Keyword Research: Phân tích chuỗi hành vi tìm kiếm từ khóa

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 828

Kim2

Level 8
Về bản chất từ khóa đại diện cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng và sự thật là cùng một sản phẩm mỗi người dùng có rất nhiều nhu cầu tìm kiếm.

Đơn cử hôm nay họ seach " máy đếm tiền, mai họ sẽ search " máy đếm tiền giá rẻ" ngày kia họ sẽ seach " máy đếm tiền hcm"... Rất rất nhiều, chưa kể mỗi user mỗi khác.

Cho nên

Keyword Reseach là một quá trình tổng hợp và phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng dưới hình thức tổng hợp và phân tích từ khóa tìm kiếm.

Nhiều người bị sai ở vấn đề cơ bản đó là phân tích 1 từ khóa, phân tích vài website họ cho là đối thủ và nói rằng đó là keyword reseach ().

Keyword reseach phải bắt đầu từ gốc, là từ user, từ nhóm hành vi và mong muốn của họ, sau đó sẽ được thể hiện bằng các nhóm từ khóa.


Ví dụ: Tôi có 1 dự án tổng thể về đầu tư tài chính, vậy là phải phân tích nhóm " đầu tư tài chính " sao ?

CHƯA ĐỦ, bạn phải phân tích nhóm thêm các nhóm như đầu tư bất động sản, đầu tư bản thân, tiền nhàn rỗi, đầu tư với xxxtrieu, thậm chí cả nhóm ngân hàng và làm giàu...

Như vậy mới gọi là keyword reseach.

Việc phân tích đầy đủ sẽ cho bạn có những số liệu đầy đủ hơn vì hành vi tìm kiếm người dùng, đâu là khách hàng trực tiếp, khách hàng gián tiếp...
Rất nhiều người chỉ đang dừng ở bước TỔNG HỢP từ khóa, còn PHÂN TÍCH đúng nghĩa là ít nhất phải có " thêm bớt sửa xóa ". Bạn phải đưa ra các trường hợp giả thiết như:

+ Thêm nhóm từ khóa A thì như thế nào ?
+ Bỏ nhóm từ khóa B thì như thế nào ?
+ Gộp chung nhóm A và B vào sẽ thành như thế nào
+ ...

Với số liệu có được sau khi tổng hợp và phân tích, bạn mới có thể ra được một plan seo tổng thể đúng đắn. Ngay cả Seach Size của lĩnh vực muốn làm còn không có lại đưa ra plan cam kết về organic traffic là chuyện không thể.

Việc phân tích data keyword reseach dù mất khá nhiều thời gian, nhưng cho bạn kiến thức và những số liệu đúng. Rồi từ đó, mới có thể đưa ra một plan đáp ứng được số đông hành vi tìm kiếm của nhóm khách hàng. Khi đó mới có số liệu chứng minh đó là kế hoạch bài bản và chi tiết, nâng cao tỉ lệ thành công của dự án.

Tản mạn một chút để hiểu đúng về keyword reseach!!!

(Nguyen Sy Nguyen)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top