Hiểu cho đúng về các giá trị cốt lõi

PTDNV

Level 3
Tôi được nhiều anh em thân tình gọi là “Mr. Giá trị cốt lõi” (Mr. Core Value). Có lẽ là vì tôi như chiếc máy đĩa bị lỗi, cứ nhắc đi, nhắc lại về hệ giá trị cốt lõi suốt, cả trong các bài viết online, lẫn trong những lần chia sẻ ở offline.

Cách đây hơn 4 năm, khi tôi lập Group PTDNV, đưa các giá trị cốt lõi vào trong các câu tuyên ngôn, chưa thấy Group nào quan tâm đến thứ này. Ngay cả các tập đoàn, công ty lớn của Việt Nam, cũng chẳng mấy ai quan tâm đến thứ mà họ cho là “xa vời” này. Thế mà bây giờ, đâu đâu cũng nghe nói hệ giá trị cốt lõi; và có lẽ Group PTDNV là tổ chức duy nhất ở VN đề cao, cực kỳ coi trọng, và liên tục nhắc, liên tục giải thích thứ xa vời này chăng? Tôi tin như vậy!

Tuy ai cũng nói về GTCL, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó. Tôi đã mấy lần chia sẻ offline về khái niệm này, và nhắc đi, nhắc lại GTCL là thứ từ trong ra (inside out), tức từ tâm ta mà ra, không phải là thứ từ ngoài du nhập vào (outside in), tức cóp nhặt ở đâu đó mang về. GTCL không có đúng, sai, hay, dở. GTCL chỉ có phù hợp hay không, và có thực tâm hay không mà thôi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,101
Bài viết
48,103
Thành viên
91,854
Thành viên mới
LanLuu
Top