hệ thống ERp là gì và những lợi ích của nó ?

sskeyvietnam

Thành viên mới
Enterprise resource planning software, viết tắt là ERP, là một giải pháp phần mềm ra đời cũng đã khá lâu với mục đích hỗ trợ việc quản trị một công ty. Phần mềm này không sử dụng cho từng cá nhân mà sẽ viện trợ công ty trong các hoạt động thông thường của mình, thành ra mới có chữ “Enterprise” (doanh nghiệp, công ty) trong cái tên của nó. Chức năng chính của ERP đó là tích hợp tất cả mọi phòng ban, mọi chức năng của đơn vị lại trong một hệ thống máy tính duy nhất để dễ theo dõi hơn, nhưng đồng thời cũng đủ linh hoạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Nói cách khác, bạn có thể mường tưởng ERP như một phần mềm đồ sộ, nó có khả năng làm được những việc về tài chính, nhân sự, sinh sản, quản lý chuỗi cung ứng và rất rất nhiều những thứ khác. Mới đây mình có nghiên cứu về ERP, và dù rằng nó là phần mềm cho công ty nhưng sẵn tiện mình xin san sớt cho anh em biết thêm vài thông báo về loại phần mềm thú vị này và người ta xài nó trong đời sống như thế nào.

Xem thêm : https://sskey.vn/blog/phan-mem-erp-la-gi

ERP là gì?

Trước khi bắt đầu thì mình muốn nói sơ về lịch sử của ERP một chút. Từ này xuất hiện lần trước nhất vào năm 1990 khi tập đoàn Gartner dùng nó để mở rộng cho MRP (Manufacturing Resources Planning), cũng là một phần mềm quản lý nhưng hội tụ cho việc sinh sản hàng hóa. Đến khoảng giữa những năm 1990, ERP đã được ứng dụng cho hồ hết các mảng của một công ty chứ không chỉ xài cho bên sinh sản. Các cơ quan chính phủ và công ty phi chính phủ cũng khởi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,222
Bài viết
42,948
Thành viên
91,364
Thành viên mới
b12345

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top