Hãy làm để khách hàng trở thành nhân viên bán hàng cho bạn

QTVKN

Level 6
Mình đang trong hành trình trên tàu từ Muchen đi Hamburg thì nhận được lời tâm sự của một bạn rằng: Bạn mở một cái quán ăn. Bạn đã làm rất bài bản. Bạn đầu tư thuộc dạng cũng cao cấp, tiền đầu tư bố mẹ cho một phần, một phần của bạn tiết kiệm được lúc trước đi làm, một phần vay của bạn bè. Bạn học chuyên ngành kỹ thuật chưa kinh doanh bao giờ nhưng có một bạn học quản trị kinh doanh tư vấn cho bạn nên cái quán mở ra ai đến cũng khen hoành tráng. Bạn làm kế hoạch marketing đúng như tư vấn viên. Khi khai trương khách đến từ những kênh Maketing bài bản này rất đông bạn phục vụ không kịp, tấp nập bạn mừng lắm, ai cũng khen bạn giỏi và thật tuyệt vời. Nhưng rồi chỉ thời gian ngắn khách cứ vắng dần và bây giờ gần như nhân viên ngồi chơi...

Bạn rất lo lắng căng thẳng và bạn hỏi tôi tại sao và làm cách nào?

Làm cách nào bản thân tôi cũng chưa thể cho lời khuyên khi chưa biết cụ thể kinh doanh của bạn. Nhưng tại sao thì tôi có thể trả lời nhanh cho bạn như thế này theo kinh nghiệm của tôi:

Bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhưng bạn đã đầu tư một mô hình kinh doanh vượt qua sức quản lý của bạn. Và một sai lầm nữa kế hoạch marketing quá bài bản tuyệt vời đã giết chết rất nhanh sản phẩm tồi của bạn. Bởi ngay từ đầu dội ngũ không có kinh nghiệm phục vụ lượng khách mời đến đông như bạn nói rằng phục vụ không kịp. Có thể dẫn đến vỡ trận và chất lượng đồ ăn không đảm bảo. Khi chất lượng tồi khách sẽ không ủng hộ bạn nữa.

Còn lúc đầu khách khen bạn có thể do khách đến vì lời...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,841
Bài viết
53,351
Thành viên
92,275
Thành viên mới
laichuan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top