"Hãy để sản phẩm của em lớn như cây tăm"

QTVKN

Level 6
Hôm bữa, tôi có đi nhậu với một cậu em lâu rồi chưa gặp. Sau vài năm, cậu có vẻ “nhàu” đi nhiều do công việc bận rộn. Tuy nhiên, cậu em than thở với tôi:

- Anh ạ, em cũng là đứa chăm chỉ, chịu khó, thử đủ mọi cách mà công việc mấy năm qua tăng trưởng chẳng là bao. Kiểu này phát triển lẹt đẹt vài năm nữa thì chắc em chỉ có nước phá sản vì đối thủ vượt mặt hoặc phải bán công ty thôi.

Tôi lắng nghe cậu em chia sẻ câu chuyện về công ty dịch vụ của mình. Cậu này là dân kĩ thuật nên về chuyên môn thì an tâm, lại chân chất, thật thà. Sau vài năm làm thuê có vốn thì mở công ty riêng. Phương châm của cậu là chất lượng và chăm chỉ thì khách hàng sẽ thương. Công ty cũng vừa phải nên hợp đồng lớn thì không lấy được, cậu sẵn sàng làm thầu phụ, làm một phần nhỏ của dự án với lợi nhuận thấp. Với những khách hàng nhỏ lẻ, cậu cũng lấy giá rất vừa phải nhưng chất lượng luôn đảm bảo tốt. Nhờ thế, công ty không phát triển mạnh song cũng đủ sống nhờ khách hàng trung thành, quay lại ủng hộ nhiều. Tuy nhiên, tình hình công ty cứ phát triển lẹt đẹt thế này thì cậu không cam tâm và không có sức để làm. Tôi nghe xong câu chuyện, suy nghĩ, rồi đưa cho cậu ấy một cây tăm và nói: “Câu trả lời cho em đấy!”. Cậu em mắt tròn mắt dẹt nhìn tôi chẳng hiểu gì.

Tôi hỏi:
- Theo em, cây tăm này có phải là một sản phẩm lớn không?
- Nó bé xíu mà anh.
- Đúng là nó bé nhưng nó là sản phẩm lớn. Thứ nhất, nhu cầu về tăm trên thị trường rất lớn. Rất nhiều nhà hàng, gia đình đều dùng nó. Chỉ tính riêng thị trường...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,666
Bài viết
48,714
Thành viên
91,894
Thành viên mới
quang nguyen vinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top