Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn!

QTVKN

Level 6
Xin chào, mình là Hồ Chí Quyết. Tròn 1 năm từ chỉ bán online chuyển sang làm kinh doanh truyền thống (offline) trong khá nhiều mảng thì mình có rút ra được 1 số bài học. Những cái ngu mà mình mắc phải hoặc mình nhìn thấy nhiều ae mắc phải, hy vọng sẽ tiết kiệm được học phí cho nhiều ae.

1. Nhiều người cứ nhìn thấy mô hình kinh doanh nọ đang làm tốt nhưng không thấy quảng cáo gì mạnh và cũng không thấy mở rộng, bắt đầu ngồi đếm của trong lỗ và liền muốn ăn thịt người ta ngay. Tự tin về lợi thế marketing sẽ kéo khách hàng đến nhưng đâu biết rằng kéo khách đến chỉ là 1 bước rất nhỏ trong kinh doanh. Tí ở dưới mình sẽ giải thích.

2. Bệnh ngộ tiền: Nhiều người giàu lên nhờ kinh doanh online, kiếm tiền quá nhanh và quá dễ dàng dẫn đến việc “ngộ tiền”. Đến lúc chuyển sang kinh doanh offline mọi thứ đều quy ra tiền ads/ngày cho dễ. Khi làm onl cách tính nó sẽ rất khác, tiền COD xoay vòng trong tuần, hàng nhập về trong tuần, khách hàng chuyển đổi đếm đơn ngay trong ngày để đo hiệu quả, chi phí đầu tư ban đầu không cao. Còn khi làm off thì tầm nhìn phải xa hơn nhiều, chuyển đổi khách hàng lâu hơn, đo đếm hiệu quả rắc rối hơn vì bị đan xen giữa onl và off
=)) Nhưng vẫn sử dụng tầm nhìn khi làm onl và áp dụng vào làm off đầu tư 1 cách vô tội vạ, décor cứ phải đồ mới nhất, đắt nhất…. do đang làm trong tâm thế “dư tiền”. Không tối ưu chi phí dẫn đến chi phí tăng cao nhưng doanh thu thì chưa kịp đến khiến dễ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,740
Bài viết
48,796
Thành viên
91,897
Thành viên mới
Parco

Thành viên trực tuyến

Top