HÀNG DẪN DỤ - Tuyệt chiêu hút khách cho cửa hàng

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 858

QTVKN

Level 6
Hôm rồi có dịp đi Bà Nà với 3 chiến hữu. Lúc mua vé, mình được em gái xinh tươi phát cho 4 cái voucher để đổi 4 ly bia miễn phí khi “lên đỉnh”. Nhận voucher mà bụng nghĩ thầm: “Em khéo dzụ anh đây mà
:))”

Thế nhưng, sau 2 tiếng ngồi cáp treo và đi lòng vòng trên trên đỉnh Bà Nà, cái bụng bắt đầu sôi lên và thằng nào cũng khát nước. Nhớ cái voucher, cầm lòng ko đặng, một chú phải xếp hàng đổi bia, một chú chạy đi mua thêm phần đồ nướng. Tổng thiệt hại hết 350k.

hang-dan-du-tuyet-chieu-thu-hut-khach-cho-cua-hang-jpg.4460

Ngẫm nghĩ mới thấy Bà Nà Hill tung chiêu này quá độc, đặc biệt là đối với mấy thằng hảo bia như mình!

Giống như cây kem 3000đ của Lotteria, hầu hết trẻ em đều thích ăn kem, mà que kem giá chỉ 3000đ thì phải nói là quá rẻ. Và đó là cách mà Lotteria đã dẫn dụ được khách hàng. Các siêu thị lớn thì thường xuyên áp dụng biện pháp mỗi tuần giảm giá sâu một mặt hàng vào một ngày cụ thể (thường là thứ 6 hàng tuần). Họ thường xuyên thay đổi những hàng dẫn này nhằm gây chú ý và thu hút các nhóm khách hàng khác nhau. Và dĩ nhiên khi khách đã vào cửa hàng thì phần lớn họ sẽ mua thêm những sản phẩm khác ngoài hàng dẫn đó.

Hàng dẫn là một mặt hàng được chọn để bán với giá rất tốt nhằm mục tiêu kéo khách hàng đến cửa hàng. Hàng này thường phải là sản phẩm có nhu cầu cao và tuần suất mua lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, việc chọn sản phẩm nào để dẫn dụ thì cần có cân nhắc, tính toán kỹ càng. Nó có đủ hẫp dẫn kéo khách hàng tới hay không? Kéo khách tới rồi, khách có mua kèm thêm mặt hàng khác không?

Sau khi đã chọn được hàng dẫn phù hợp, bạn cần làm quảng cáo để cho khách hàng mục tiêu nhận biết. Dễ nhất là bạn có thể treo băng-rôn, poster, bảng thông tin trước cửa hàng. Khó hơn, bạn có thể phát voucher, chạy quảng cáo trên Facebook, Zalo, nhắn tin cho khách cũ… Sau khi đã kéo được khách hàng tới cửa hàng rồi thì việc trưng bày sản phẩm, cách tư vấn hay kỹ thuật up-sale ra sao để khách hàng có thể mua thêm nhiều mặt hàng khác là điều rất quan trọng. Tránh trường hợp khách vào chỉ mua đúng mỗi hàng dẫn rồi quay ra thì cửa hàng sẽ bị thiệt hại.

Xét về tính thực tế khi áp dụng, chiến lược sử dụng hàng dẫn là chính sách “bán bia kèm lạc”. Nếu bạn muốn có lãi thì phải bán được cả hai. Mọi nỗ lực sau cùng là tạo ra lợi nhuận với mặt hàng có giá cao sau khi đã hút được khách bằng mặt hàng giá thấp. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn hàng dẫn theo các tiêu chí sau:

1. Hàng phổ thông được mua thường xuyên, có tốc độ bán cao.
2. Hàng có biên lợi nhuận tốt, đủ để bạn giảm giá ở mức hấp dẫn, hơn cả đối thủ.
3. Có chương trình hỗ trợ hoặc chiết khấu từ nhà phân phối khi bán được số lượng nhiều.
4. Là loại sản phẩm mà khách thường mua kèm theo mặt hàng khác.

Ngoài ra, khi đã chọn được hàng dẫn, bạn có thể đặt những sản phẩm này nằm sâu bên trong cửa hàng, để khi khách vào mua thì phải đi lướt qua những mặt hàng còn lại, giúp gia tăng cơ hội bán được thêm nhiều sản phẩm.


Theo Trần Thanh Phong (Tác giả sách Khởi nghiệp Bán lẻ)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top