Growth Hacker là gì? Growth Hacker có những đặc điểm gì?

Kim2

Level 8
Khi Growth Hacking ngày càng phát triển, những cơ hội nghề nghiệp mới cũng được mở ra và nhiều người sẽ tự hỏi liệu họ có thể trở thành một Growth Hacker được hay không. Bất kỳ công việc nào cũng sẽ có những đặc thù riêng và phù hợp với từng nhóm người khác nhau. Hãy cùng lướt qua một số đặc điểm để xem bạn có phù hợp để trở thành một Growth Hacker hay không nhé!

1. Một Growth Hacker có cần phải biết code hay không?

Gagan Biyani, người đồng sáng lập của Udemy và cũng là một Growth Hacker cho biết: Tôi không tin rằng Growth Hacker phải là một lập trình viên vì nhiều Growth Hacker rất ít khi động đến code.

Growth Hacking phải phụ thuộc rất nhiều vào code để đạt được mục tiêu, nhưng một Growth Hacker không nhất thiết phải là một lập trình viên. Họ chỉ cần có một đến hai lập trình viên trong team là đủ. Hãy thử xem ví dụ sau đây:

Một startup đang có nhu cầu làm Growth Hacking và trong team của họ gồm có 3 người: một lập trình viên front-end, một lập trình viên back-end và một growth hacker. Hai lập trình viên chưa từng làm growth hacking bao giờ mặc dù đều biết nó quan trọng, họ rất muốn học hỏi nhưng họ chưa từng làm việc trong một nhóm growth lần nào. Ngày đầu tiên họ làm việc cùng nhau, Growth Hacker nói cho mọi người biết về khái niệm thống kê dựa trên sự kiện và tại sao nó lại quan trọng. Growth Hacker sau đó đưa ra một danh sách các sự kiện mà anh ấy muốn theo dõi trên sản phẩm (đăng ký, giới thiệu, tương tác, v.v…) và giới thiệu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
  • Like
Reactions: DMA

Thống kê

Chủ đề
48,642
Bài viết
53,134
Thành viên
92,250
Thành viên mới
tongkhotham.com
Top