Google xử lý nội dung được hiển thị trong các dấu ngoặc kép hay dấu ngoặc đơn có khác nhau?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 3K
Giả sử bạn thường có thói quen viết nội dung trang của mình sử dụng các trích dẫn trong ngoặc kép hoặc ngoặc đơn, rồi đột nhiên bạn biết rằng, những dấu ngoặc này cũng sử dụng để SEO. Điều này khiến bạn tưởng rằng”SEO” của bạn sẽ chẳng được tối ưu khi bạn dùng những dấu ngoặc kép hoặc ngoặc đơn. Tại sao? Tại sao? Bởi vì có lẽ, có thể, Google sẽ nghĩ rằng "SEO" có nghĩa là một cái gì đó khác với [SEO] hoặc (SEO)?

google-xu-ly-cac-dau-ngoac-kep-va-ngoac-don-co-khac-nhau-jpg.4107

Câu hỏi về tình huống này được đưa ra trên Twitter và Pete Meyers từ Moz.com đã đưa ra câu trả lời và được John Muller đồng tình.

Nói ngắn gọn thì nó không ảnh hưởng nhiều trừ khi những dấu ngoặc này làm thay đổi nghĩa của câu hoặc các từ .

Dưới đây là một vài đoạn tweet liên quan chủ đề này:

google-xu-ly-noi-dung-duoc-hien-thi-trong-cac-du-ngoac-kep-hay-dau-ngoac-don-co-khac-nhau-jpg.4108

SnowWrite#techseo
Câu hỏi về SEO: Việc sử dụng dấu ngoặc kép hoặc ngoặc đơn quanh từ khóa trong nội dung hoặc thẻ <h1> có ảnh hưởng gì đến việc xếp hạng không? Ví dụ: "Donna Snow" hoặc (Donna Snow) <- chúng sẽ có giá trị tương đương khi người dùng tìm kiếm từ khóa Donna Snow chứ? Tôi biết chúng tôi không thể thêm dấu ngoặc kép vào từ khoá trong tiêu đề

Dr. Pete Mayers
Theo tôi được biết, Google bỏ qua hầu hết các ký tự thừa trừ khi chúng có nghĩa đặc biệt. "20$" rõ ràng khác với "20", nhưng "(Donna Snow)" thường không mang nghĩa khác với "Donna Snow" ngoại trừ sự nhấn mạnh (cái này thì tùy theo từng ngữ cảnh).

Dr. Pete Mayers
Đây là suy đoán từ phía tôi, nhưng tôi nghĩ rằng tác động về ý nghĩa ngôn từ là ở chỗ đôi khi các kí tự phải được hiểu dựa trên ngữ cảnh. Tôi không dám chắc rằng có một câu trả lời phù hợp chung cho tất cả các kí tự được đưa ra. Tôi cũng không quan tâm tới vấn đề này nhiều.

Oh xin lỗi, tôi đã bỏ qua dấu ngoặc kép (vừa rồi tôi chỉ để ý tới dấu ngoặc đơn thôi). Dấu ngoặc kép thì rõ là sẽ khó để mà yêu cầu index vì như bạn vừa nói đấy, Google thực hiện lập chỉ mục dựa trên sự kết nối từ khóa một cách chính xác. Thế nên tôi không nghĩ việc sử dụng các dấu ngoặc kép sẽ là vấn đề lớn ở đây.

google-xu-ly-noi-dung-duoc-hien-thi-trong-cac-du-ngoac-kep-hay-dau-ngoac-don-co-khac-nhau-3-jpg.4109

Dr.Pete Meyers
Nhiều từ và cụm từ, bao gồm cả nickname, xuất hiện tự nhiên trong dấu ngoặc kép. Khi bạn search ‘Pete”Dr.Pete”Meyers’ và bạn sẽ nhìn thấy Linkedln của tôi, một số bài đăng trên blog,… Đó là cách sử dụng hoàn toàn tự nhiên.

John Muller bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của Dr.Pete Meyers
Tôi đồng ý với những ý kiến của Pete. Cám ơn Pete!

google-xu-ly-noi-dung-duoc-hien-thi-trong-cac-du-ngoac-kep-hay-dau-ngoac-don-co-khac-nhau-4-jpg.4110

Tất nhiên, việc sử dụng dấu ngoặc đơn hay ngoặc kép trong tìm kiếm có thể làm thay đổi kết quả nhận hay không cũng không khó để kiểm tra mà.

 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top