Google xác nhận cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm vào giữa tháng 12

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 3K
Khi các bản cập nhật thuật toán tiếp tục được đưa ra, dấu hiệu ban đầu cho thấy có sự gián đoạn trong SERPs mobile, các trang web không có dữ liệu schema và những trang web dựa vào các trang doorway sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

slide-jpg.3483

Google đã xác nhận điều này trong tuần vừa qua và bản cập nhật thuật toán của họ đã thay đổi đáng kể về thứ hạng trong SERPs. Phát ngôn viên của Google nói với SearchEngineLand.com rằng: Trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã phát hành một số cải tiến nhỏ và đây được coi là một phần nỗ lực thường xuyên và định kỳ của chúng tôi để cải thiện tính liên quan".

Barry Schwartz đã tiến hành phân tích khảo sát với 100 webmaster và kết luận rằng các bản cập nhật có liên quan đến sự hoán vị từ khóa và các trang web sử dụng các trang doorway. Bạn có thể đọc phân tích đầy đủ ở đây.

Dấu hiệu ban đầu nhắm đến mobile và schema

Tôi đã liên hệ với một số nhà cung cấp công cụ SEO để theo dõi biến động về thứ hạng để hiểu ý nghĩa nơi mà bản cập nhật nhắm mục tiêu đến.

Ilya Onskul, chủ sở hữu sản phẩm SEMrush Sensor đã đưa ra phân tích này:

"SEMrush Sensor theo dõi tất cả những thay đổi xảy ra trên Google SERPs ở 6 quốc gia cho cả điện thoại di động và máy tính để bàn. Với mỗi quốc gia, Sensor theo dõi điểm số của từng ngành công nghiệp khác nhau và chỉ ra sự thay đổi với 15 tính năng SERP và % của HTTPS và AMP”.

Một số ngành công nghiệp đã phải trải qua nhiều thay đổi so với các ngành công nghiệp cơ bản khác (ví dụ những ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao). Do đó, Sensor đã đưa ra điểm số Deviation (độ lệch) để phân tích ngành công nghiệp nào có mức độ biến động lớn nhất liên quan đến điểm số chuẩn của họ".
google-xac-nhan-cap-nhat-thuat-toan-xep-hang-tim-kiem-vao-giua-thang-12-png.3484


Dữ liệu SEMrush Sensor cho tất cả các loại từ khóa (US) - 20 tháng 12

Dựa vào dữ liệu này, Onskul kết luận "Thông thường, khi nói đến sự biến động của SERP thì tháng 12 là một trong những tháng yên tĩnh nhất bởi Google cố gắng giảm thiểu tác động tiềm ẩn trước những ngày lễ lớn. Nhưng có một điều xảy ra vào ngày 14 tháng 12, điều mà Barry Schwartz gọi là Maccabees Update hay còn gọi là cập nhật trước ngày lễ. Sensor phát hiện sự biến động SERP cao nhất trên điện thoại di động (hơi ít trên desktop), hầu hết bị ảnh hưởng bởi điện thoại di động là các ngành công nghiệp như Oto, Luật pháp & Chính phủ”.

Trên thực tế, ngày 19 tháng 12 Sensor đã báo cáo sự biến động bất ổn này. Hiện nay, các ngành công nghiệp như Giải trí, Khoa học, Việc làm, Giáo dục, Nhà ở, Internet và Viễn thông đã bị ảnh hưởng nhiều nhất. Và biến động lớn nhất lại xảy ra trên điện thoại di động.

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận về những gì đang diễn ra và làm thế nào để thích ứng với những thay đổi (trong khi chúng ta không thể dự đoán chính xác những gì đã thay đổi) nhưng những gì chúng ta biết hiện nay là có một số tinh chỉnh mới hoặc bản cập nhật đã được đưa ra vào ngày 19 tháng 12 (ở US) và với hiệu ứng domino, sự gia tăng đột ngột đã bắt đầu tại Anh, Đức, Pháp, Úc và Tây Ban Nha vào ngày hôm sau có nghĩa là bản cập nhật đã được thử nghiệm trên Google US vào ngày 19 tháng 12 hiện đang lan rộng ra khắp thế giới.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với Searchmetrics.com để phân tích, Marcus Tober - nhà sáng lập và CTO đã nói rằng họ tiến hành phân tích sâu vào các biến động thuật toán sau khi có sự thay đổi liên tục: "Lúc đầu chúng tôi đã nhìn thấy một số thay đổi giống như Panda và Phantom nhưng không phải ở quy mô lớn. Nhiều trang web đã mất khả năng hiển thị mà không tích hợp Schema.org nên chúng tôi không thể xác định trong thời gian ngắn".

MozCast.com tiếp tục cho thấy sự hỗn loạn khi các bản cập nhật được triển khai:
google-xac-nhan-cap-nhat-thuat-toan-xep-hang-tim-kiem-vao-giua-thang-12-1-png.3485

MozCast, thứ 3 ngày 19 tháng 12

Trước khi kỳ nghỉ lễ đang đến, bây giờ là thời điểm tốt để kiểm tra thứ hạng SEO của bạn và bắt đầu kiểm tra nếu, nơi và tại sao bạn có thể nhìn thấy những thay đổi.

 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
20,636
Bài viết:
23,138
Thành viên
94,717
Thành viên mới
xuka9x

Thành viên trực tuyến

Top