Google Webmaster Tools đã xác định được lỗi truy tìm cho điện thoại thông minh

Người khởi tạo S
seogoogle
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K

seogoogle

Level 1
Có vẻ hơi phức tạp cho những website với một số lượng lớn khách xem từ điện thoại thông minh để xác định những vấn đề như lỗi 404 khi cả khách xem từ điện thoại thông minh hay người dùng qua máy tính đều có thể bị ảnh hưởng. Thông thường, người dùng không nhận ra có vấn dề vì phần lớn thời gian, họ thực hiện việc xử lý sự cố và bảo trì từ máy tính, họ chỉ không lưu ý đến những vấn đề xảy ra từ thiết bị di động trừ khi có ai đó đặc biệt cảnh báo họ.

google-webmastertools-jpg.134

Google Webmaster Tools nhận ra vấn đề này, đặc biệt là khi lượt truy cập từ thiết bị di động đang tăng lên nhanh chóng. Họ đã có một vài thay đổi trong trang có lỗi truy tìm để bao gồm cả những lỗi truy tìm riêng từ điện thoại thông minh mà Googlebot-Mobilebot đã khám phá ra khi truy tìm trang web như một người dùng.

Pierre Far, một nhà phân tích xu hướng webmaster, đã ra thông báo rằng webmaster hiện có thể tìm thấy một lượng lớn thông tin và lỗi truy tìm cho điện thoại thông minh:

- Lỗi máy chủ: Lỗi máy chủ là khi Googlebot gặp một mã trạng thái HTTP lỗi khi truy tìm trang.

- Lỗi không tìm thấy và lỗi soft 404: Một trang có thể hiển thị thông báo “không tìm thấy” cho Googlebot, thông qua gửi trả một mã trạng thái HTTP 404 hoặc khi trang được xác định có lỗi soft.

- Chuyển hướng sai: Một chuyển hướng sai là một lỗi chỉ có trên điện thoại thông minh xảy ra khi một trang trên máy tính chuyển hướng người dùng trên điện thoại thông minh đến một trang không có liên quan đến lệnh hỏi của họ. Một ví dụ điển hình là khi tất cả các trang trên máy tính chuyển hướng người dùng từ điện thoại thông minh đến trang chủ của trang dành riêng cho điện thoại thông minh.

- URL bị chặn: Một URL bị chặn là khi tệp robots.txt của trang không cho phép truy tìm từ Googlebot cho điện thoại thông minh. Điển hình như tệp robots.txt dành riêng cho điện thoại thông minh đó không cho phép truy tìm những thư mục có lỗi. Bạn nên tìm hiểu kỹ cấu hình máy chủ của mình nếu bạn thấy thông báo URL bị khoá trong Webmaster Tools.

Phần truy tìm dành cho điện thoại thông mình đã có trong Webmaster Tools. Đơn giản hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn “Crawl Errors” dưới bảng chọn phụ “Crawl” và lựa chọn thanh smartphone để xem bất kỳ lỗi truy tìm nào từ website của bạn.

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết của tác giả Jennifer Slegg (SearchEngineWatch).
Link gốc: Google Webmaster Tools đã xác định được lỗi truy tìm cho điện thoại thông minh.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top