Google vẫn tiếp tục cập nhật thuật toán cốt lõi nhằm tạo ra thêm nhiều thay đổi

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Một tuần trước, vào ngày thứ 6, Google đã thực hiện cập nhật thuật toán cốt lõi. Về mặt kĩ thuật, việc cập nhật đã được triển khai từ ngày 7/3 nhưng hầu như phải tới ngày 8-9 tháng 03 thì mọi người mới bắt đầu nhận ra sự thay đổi. Và cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta thấy rằng sự thay đổi từ lần cập nhật này vẫn tiếp tục diễn ra.

Trong chủ đề đang thảo luận trên WebmasterWorld, có rất nhiều thành viên vẫn đề cập tới lần cập nhật này. Một số người nói rằng họ được hưởng lợi khi thuật toán cốt lõi được cập nhật, vài người thì than rằng việc cập nhật đang gây thiệt hại lớn, và hiển nhiên cũng có nhiều thành viên chẳng nhận thấy có bất cứ thay đổi nào ở đây. Tuy nhiên, vấn đề cần nói tới ở đây, là việc có vài thành viên lại nói rằng họ thấy có vài sự phục hồi như trước khi Google tiến hành cập nhật thuật toán.

slide-jpg.3945

Một số SEOs (người làm SEO) nói có một sự rollback ở đây. Điều này tôi thấy có phần hơi khó tin. Ý tôi là có thể 100% hay dường như là Google vẫn chưa hoàn thành việc cập nhật, các thuật toán vẫn tiếp tục được chỉnh sửa dựa trên những kết quả phản hồi sau khi thực hiện test. Sẽ mất một khoảng thời gian nữa để hoàn tất những thay đổi của lần cập nhật thuật toán này, cũng như để mọi người có thể nhận thấy các thay đổi đó.

Qua một số trích dẫn dưới đây, chúng ta có thể thấy rõ các thành viên trên diễn đàn đang có những ý kiến khác nhau về vấn đề này

- Rõ ràng là chẳng có rollback nào ở đây cả, thậm chí là mọi thứ còn đang tệ hơn

- Thật điên rồ, nó được khôi phục, hi vọng là sẽ giữ nguyên như thế. Tháng 11 năm ngoái tôi đã mất tới 55% lưu lượng, và giờ thì bùm, chúng quay lại.

- Làm gì có rollback nào, vẫn còn một loạt những video Youtube hoạt động bình thường

- Tôi cũng có thấy sự biến chuyển trong 2-3 ngày qua nhưng cũng chỉ được khoảng 15% thôi.

- Có ai ở đây đang thấy xếp hạng tìm kiếm ở mức trung bình trên Google Search Console không?

- Rõ là có thay đổi lớn vào ngày 14-15 tháng 3 (lớn hơn nhiều so với những thay đổi lên xuống thông thường được thể hiện trên biểu đồ 7 và 28 ngày).

Hầu như phần lớn các công cụ theo dõi đều đang có biến chuyển rất lớn trong 10 ngày qua.

Tôi cho rằng tình huống hiện nay là do việc cập nhật thuật toán của Google vẫn đang được tiếp tục triển khai và chắc hẳn các kĩ sư của Google sẽ có thêm những chỉnh sửa cần thiết khác ở chỗ này chỗ kia dựa trên những kết quả test mà họ tiến hành.

Tham khảo thêm bài viết: Google xác nhận đã update thuật toán gốc cho việc xếp hạng tìm kiếm.

 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
20,636
Bài viết:
23,143
Thành viên
94,717
Thành viên mới
xuka9x

Thành viên trực tuyến

Top