Google + và Seo: Google + có ảnh hưởng thế nào đến kết quả tìm kiếm?

bigseo

Level 2
Không lâu trước đó, Greg Jarboe đã viết một bài phê bình dựa trên các kết quả của một bài nghiên cứu tôi đã trình bày về việc các liên kết được chia sẻ trên Google+ không ảnh hưởng đến SEO. Nghiên cứu này tập trung về ảnh hưởng của các liên kết được chia sẻ trong Google+ khi chúng xuất hiện riêng lẻ. Bài cũng tập trung về các kết quả “không cá nhân hoá”.

Tuy nhiên, Google+ có ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm theo một vài cách nhất định.

Sự cá nhân hoá

Google+ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm theo một cách dễ thấy nhất là sự qua cá nhân hoá. Ví dụ như, nếu ai đó kết nối với bạn trên Google+, khả năng họ sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn trong trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ tăng lên. Để minh hoạ, hãy xem ví dụ sau:


slide-jpg.4

Kết quả được bôi đậm ở vị trí thứ 2 trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, nhưng lại xếp vị trí thứ 12 khi tôi tìm kiếm không để lộ danh tính. Đây là một tác động lớn! Lý do của sự thay đổi trong kết quả được cá nhân hoá là vì có 4 người tôi kết nối trên Google+ đã đánh giá +1 cho nội dung đó.

Hãy nhìn vào cột trước đó trên SearchEngineWatch:Hơn 1,000 người đã đánh giá +1 cho nội dung này. Bài viết này không chỉ khả năng xuất hiện với họ cao hơn, mà còn có khả năng xuất hiện với những người họ kết nối cũng cao hơn! Điều này có nghĩa rằng hai mục tiêu đã đạt được:

1. Những người liên kết với tôi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top